Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/10/2011 12:10 # 1
bunxidau_ntth
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 136/140 (97%)
Kĩ năng: 43/160 (27%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 1046
Được cảm ơn: 1243
Halloween xưa và nay "lên cân" với chùm ảnh cực độc


 "Lễ hội ma quỷ" thời xưa và thời nay có gì khác nhau nhỉ?
Mua sắm cho Halloween

Việc mua sắm chuẩn bị trang hoàng cho nhà cửa vào lễ Halloween là một dịp vui cho gia đình. Mặc dù 31/10 mới chính thức là lễ Halloween nhưng những cửa hàng bày bán vật dụng trang trí và phục trang ở Mỹ đã rộn ràng từ cách đây cả tuần.

Thời xưa: Thời nay: Tổ chức tiệc Halloween

Vào thập niên 50, người ta thích tổ chức tiệc Halloween ở những nơi tối tăm và rùng rợn như trong rừng, hang động… Tuy nhiên, dần dần, đó không còn là nơi lui tới an toàn của trẻ em. Vì thế, các bậc phụ huynh bắt đầu việc trang hoàng nhà cửa sao cho thật “huyền bí, hoang sơ”, giúp “bọn nhóc” có thể cảm nhận đầy đủ hương vị của Halloween. 

Thời xưa:Thời nay:

 

 


Lựa chọn bí ngô cho Halloween

 

Nếu trong năm 1953, bí ngô chỉ có một màu da cam quen thuộc thì vào năm 2000, bạn có thể chọn lựa rất nhiều màu sắc khác nhau.

Thời xưa:


 

Thời nay:


Việc chạm trổ đèn lồng bí ngô

Vào thập niên 20, công việc chạm trổ bí ngô thường được những người phụ nữ khéo léo đảm nhận. Tuy nhiên, vào năm 2009, công việc này có thể được hoàn thành bởi… bất cứ ai, tại bất cứ nơi đâu.

Thời xưa:


Thời nay:Đèn lồng bí ngô

Những chiếc đèn làm từ quả bí ngô được khắc mặt quỷ - Jack O' Lantern - luôn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và bí ẩn đối với các cô bé, cậu bé tò mò. Người ta thống kê rằng, phần lớn bí đỏ được trồng không phải để ăn mà để phục vụ cho việc trang trí trong lễ Halloween.

Thời xưa: 


Thời nay:Trang phục Halloween

Halloween không chỉ là ngày vui của trẻ con mà cũng là dịp người lớn trổ tài hóa trang của mình. Thông thường, độ kinh dị trong phần trang phục của họ tỉ lệ thuận với số tuổi và có xu hướng thay đổi theo thời gian. Nếu trong những năm 1950, định nghĩa về “sự kinh dị” là hình ảnh “ông kẹ” lớp da xù xì thì năm 2000, kinh dị phải là những thây ma sống lại, “khuyến mại” vài phụ kiện còn nguyên vẹn trên người.

Thời xưa:


Thời nay:


Chiếc mặt nạ hóa trang đơn giản nhất năm 1955 là một túi giấy khoét lỗ để làm “ông ba bị”. Mặc dù cũng đi theo “trường phái ba bị” như trên song chiếc mặt nạ năm 2010 tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành.

Thời xưa:


Thời nay:


Với những cô bé, cậu bé năm 1955, hóa trang Halloween chỉ cần đơn giản và kinh dị, “xấu xí” một chút là được. Trong khi đó, cô bé thời nay muốn mình phải thật nổi bật giữa đám đông.

Thời xưa:


Thời nay:Hóa trang thành người hành khất là xu hướng chủ đạo của mùa Halloween vào năm 1948. Nhưng khi bước sang thế kỷ mới, “lũ” nhóc tì chỉ muốn mình là những nàng tiên nhỏ đáng yêu hoặc các siêu anh hùng mà thôi.  

Thời xưa:


Thời nay:Dù là năm 1945 hay 2011 thì “cục cưng” nhà ta cũng có phần đó nhé! “Em ý” cũng được “phát” cho một chiếc túi bí ngô riêng để xin kẹo, chưa kể là còn được dẫn đi chơi lễ nữa này!

Thời xưa:


Thời nay:Các hoạt động trong lễ hội Halloween

Có rất nhiều trò chơi truyền thống trong lễ hội Halloween, và “Gắp táo” là một trong những trò phổ biến nhất. Trong trò chơi này, người tham gia phải dùng răng để cắn và lấy ra một quả táo nổi trong chậu nước lớn.

Thời xưa:


Thời nay:Một trong những hoạt động truyền thống của lễ hội Halloween là “Trick or Treat”, tạm dịch là “Cho kẹo hay Bị ghẹo”. Trẻ em sẽ đi từ nhà này sang nhà khác, xin kẹo hoặc tiền xu với câu nói “Trick or Treat”. Nếu chủ nhà nào không chuẩn bị đủ hoặc chẳng may hết kẹo thì hậu quả… xin mời bạn xem ảnh dưới!

Thời xưa:


Thời nay:Và cuối cùng..
.Lễ Halloween là cơ hội cho các bà phù thủy tung hoành ngoài thế giới thực. Vào năm 1955, họ tha hồ bay nhảy chẳng sợ vướng víu gì, nhưng năm 2009 thì mọi chuyện đã hoàn toàn khác!

Nguồn:kenh14.vn


Họ Tên :Nguyễn Thị Thu Hằng 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh:onlyyou_ui_ngoca;
Email    :nguyenhangktqb@gmail.com CẦN 1 BÀN TAY NÍU GIỮ 1 BÀN TAY ,CẦN VÔ IU ĐEM XOAY MÌNH BỚT VẮNG ,CẦN A ĐẾN VS NỤ CƯỜI TƯƠI NẮNG......
                                      
Các thành viên đã Thank bunxidau_ntth vì Bài viết có ích:
30/10/2011 12:10 # 2
nh0k_h0k_y3u
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 60/80 (75%)
Kĩ năng: 53/60 (88%)
Ngày gia nhập: 16/12/2010
Bài gởi: 340
Được cảm ơn: 203
Phản hồi: Halloween xưa và nay "lên cân" với chùm ảnh cực độc


 tối ni khoa Ngoại Ngữ tổ chức lễ hội hóa trang thì phải....


     *(`'·.¸(`'·.¸*¤*¸.·'´)¸.·'´)*
 »~:¤.·º`·.nh0k_lov3.·´º·.¤:~«

" />


»~:¤.·º`·. I LOVE YOU .·´º·.¤:~«
*(¸.·'´(


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019