Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/11/2013 12:11 # 1
k15cmu
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 110/230 (48%)
Kĩ năng: 205/240 (85%)
Ngày gia nhập: 05/01/2010
Bài gởi: 2631
Được cảm ơn: 2965
Giải thưởng Loa Thành 2013: Vinh danh Đại học Duy Tân


 

Tranh tài cùng nhiều đồ án xuất sắc đến từ 16 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, sinh viên Đại học Duy Tân đã giành được những giải thưởng xứng đáng của Loa Thành 2013 gồm 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải thưởng Hội đồng (tương đương giải Khuyến khích).

Điều này một lần nữa khẳng định hiệu quả đầu tư tập trung nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Đại học Duy Tân và là một nét son mới về năng lực sáng tạo của sinh viên Duy Tân trong lĩnh vực Kiến trúc và Xây dựng.

 
Đồ án “Quy hoạch Chi tiết khu du lịch Hòn La, Quảng Bình” của Nguyễn Phương Nam

Các đồ án dự thi năm nay của sinh viên Đại học Duy Tân đều chú trọng tính khả thi, thực tiễn, hữu ích, và hiện đại. “Quy hoạch Chi tiết khu du lịch Hòn La, Quảng Bình” của Nguyễn Phương Nam (giải Nhì) hướng đến việc xây dựng một khu resort nghỉ dưỡng sinh thái thân thiện và độc đáo trên mảnh đất đầy nắng gió Quảng Bình.

“Thiết kế cầu vượt đường cao tốc Cầu Giẽ, Ninh Bình” của Vũ Đăng Biên (giải Ba) xuất phát từ nhu cầu thực tế cần giải quyết vấn nạn tắc đường, kẹt xe hiện nay ở Ninh Bình.

Còn đồ án “Cung biển Xanh” - công trình thiết kế tổ hợp nghỉ dưỡng, trưng bày/triển lãm, vui chơi, và học tập tại khu vực biển Sơn Trà, Đà Nẵng của sinh viên Hồ Thị Tuyết Nhi giành được giải Ba.

Cùng với Đại học Duy Tân, hai đại diện khác của TP.Đà Nẵng cũng nhận được các giải thưởng của Loa Thành 2013 là Đại học Bách khoa Đà Nẵng với 2 giải Khuyến khích và Đại học Kiến trúc Đà Nẵng với 1 giải Khuyến khích.

 

 
Hồ Thị Tuyết Nhi với đồ án “Cung biển Xanh”

 

Trong niềm vui chiến thắng, sinh viên Nguyễn Phương Nam của Đại học Duy Tân chia sẻ: “Trước khi thực hiện đề tài, em đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu kiến trúc, tập quán văn hóa của các vùng miền ở nước ta. Em đã làm đề tài này khá lâu nhưng thật thú vị khi mới đây, em phát hiện ra đề án ‘Quy hoạch chi tiết khu du lịch Hòn La, Quảng Bình’ mà em thiết kế lại có vị trí gần kề với khu vực Vũng Chùa. Nếu đồ án được triển khai xây dựng thì nó sẽ trở thành một trong những địa chỉ dừng chân lý tưởng cho du khách bốn phương, được ngắm phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, được hòa mình trong biển trời mây nước non xanh nơi đây”. 

“Giải thưởng Loa Thành không chỉ là kết quả của niềm đam mê kiến trúc của em mà còn là thành quả từ sự nhiệt huyết trong giảng dạy của các thầy cô Khoa Kiến trúc - Đại học Duy Tân. Không chỉ mang đến cho chúng em những kiến thức mới nhất về ngành nghề, thầy cô còn truyền lửa để chúng em sáng tạo, góp phần xây dựng một Việt Nam tươi đẹp hơn”. Đó cũng là những tâm sự hết sức chân thành của Hồ Thị Tuyết Nhi - cô sinh viên Kiến trúc trẻ tuổi đã dành giải Ba Loa Thành năm nay của Đại học Duy Tân.

Qua các năm, Đại học Duy Tân luôn là trường giàu thành tích ở các cuộc tranh tài Loa Thành. Năm 2010, Đặng Xuân Nam là sinh viên của Đà Nẵng cũng như của cả khối ngoài công lập được xướng tên trên bục danh dự của Loa Thành 2010 với giải Nhất thuyết phục. Cái “duyên” với giải thưởng Loa Thành của sinh viên Duy Tân đã cho thấy sự đúng hướng trong chiến lược đào tạo của nhà trường, đây cũng là thành quả trong việc Đại học Duy Tân đã mạnh dạn hợp tác với Cal Poly và CSU Fullerton trong việc triển khai đào tạo chương trình đào tạo Kiến trúc và Xây dựng chuẩn quốc tế. Cal Poly, San Luis Obispo là trường xếp thứ 5 ở Mỹ về đào tạo Kiến trúc trong khi CSU Fullerton là một trong những trường hàng đầu về đào tạo ngành Xây dựng ở bờ Tây Hoa Kỳ.

Theo: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131116/giai-thuong-loa-thanh-2013-vinh-danh-dai-hoc-duy-tan.aspxThông tin liên hệ:
Cần hỗ trợ trực tuyến (skype): Phong.D.NGUYEN
Nick yahoo: conspeed_dark1991
Email: herodark191@gmail.com

 
03/12/2013 13:12 # 2
nqlamdn
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 10/100 (10%)
Kĩ năng: 19/40 (48%)
Ngày gia nhập: 01/09/2012
Bài gởi: 460
Được cảm ơn: 79
Phản hồi: Giải thưởng Loa Thành 2013: Vinh danh Đại học Duy Tân


Toàn cảnh lễ trao giải tại Hà nội

http://kienviet.net/2013/12/02/toan-canh-le-trao-giai-thuong-loa-thanh-lan-thu-25/

 -- Có công mài sắt, có ngày nên kim ---


 
03/12/2013 14:12 # 3
nqlamdn
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 10/100 (10%)
Kĩ năng: 19/40 (48%)
Ngày gia nhập: 01/09/2012
Bài gởi: 460
Được cảm ơn: 79
Phản hồi: Giải thưởng Loa Thành 2013: Vinh danh Đại học Duy Tân


Đồng hành cùng 25 năm giải thưởng Loa Thành và hướng đi đúng trong đào tạo

Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng do Hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi tuyển chọn hàng năm và trao cho các đề án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc.

 

Ngày 30-11-2013, tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội, Ban Tổ Chức (BTC) giải thưởng Loa Thành tiến hành trao giải thưởng năm 2013 và kỷ niêm 25 năm thành lập giải thưởng Loa Thành. Là giải thưởng của một tổ chức lớn nhằm ghi nhận nỗ lực của sinh viên khi thực hiện đồ án tốt nghiệp trên cơ sở vận dụng kiến thức, áp dụng sáng tạo khoa học công nghệ, hiện đại khi thiết kế các công trình xây dựng cơ bản phục vụ cho đời sống phát triển kinh tế xã hội. Giải thưởng danh giá được sự thu hút của các sinh viên, của các đơn vị đào tạo lĩnh vực kiến trúc và là nơi để các doanh nghiệp săn kiếm tài năng. Với 24 lần trao giải, BTC Giải thưởng Loa Thành đã trao 125 giải nhất, 289 giải nhì cùng hàng trăm giải ba và giải khuyến khích nhằm động viên, khuyến khích phong trào học tập của sinh viên, gắn đào tạo trong nhà trường với thực tiễn kiến trúc – xây dựng Việt Nam.

Đối với Đại học Duy Tân, tham gia giải thưởng từ năm 2005, Các sinh viên Khoa Xây dựng đã miệt mài gặt hái được 13 giải thưởng nâng tổng số giải thưởng của Trường ĐH Duy Tân lên con số 16. Với thành tích đó, BTC giải thưởng Loa Thành đã trân trọng trao tặng cho Trường Đại Học Duy Tân bằng khen nhân kỷ niệm 25 năm giải thưởng Loa Thành.

TS Nguyễn Thế Dương, đại diện trường ĐH Duy Tân nhận bằng khen của Ban Tổ Chức cho ĐH Duy Tân (ảnh từ nguồn Internet)

(TS Nguyễn Thế Dương đại diện trường ĐH Duy Tân nhận bằng khen của Ban Tổ Chức - ảnh từ BTC)

Là một sân chơi trí tuệ, linh hoạt, Giải Thưởng Loa Thành ngày càng phát huy được uy tín và được sự quan tâm tham gia của nhiều trường đào tạo về lĩnh vực kiến trúc. Quy chế đánh giá đồ án phù hợp với xu thế đào tạo CDIO và trường ĐH Duy Tân đang áp dụng, vừa tạo động lực nghiên cứu cho sinh viên – giảng viên, vừa nhanh chóng đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới, hiện đại cho sự phát triển khoa học kỹ thuật xây dựng cả nước. Những sinh viên đạt giải đã được cung cấp một hành trang, một bản lĩnh vững vàng cho hoạt động nghiên cứu, học tập, hành nghề và nhiều sinh viên đã đạt được những thành công tiếp theo trên con đường sự nghiệp. Các cựu sinh viên đã từng đạt giải Loa Thành của Khoa Xây dựng những năm nào nay là giảng viên có học vị, là lãnh đạo chủ chốt của các công ty, doanh nghiệp.

Vũ Đăng Biên, 1 trong SV Khoa Xây dựng, ĐH Duy Tân nhận giải thưởng (ảnh nguồn Internet)

(KS Vũ Đăng Biên, một trong những cựu sinh viên Khoa Xây dựng nhận giải thưởng Loa Thành 2013 - ảnh từ BTC)

Một bạn sinh viên đoạt giải thưởng đã nhận được sự chào đón của một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương và chế độ khá cao sau 2 ngày kể từ nhận bằng đại học với sự giới thiệu uy tín là đồ án tốt nghiệp hội tụ đủ yêu cầu của đồ án dự giải thưởng Loa Thành.-- Có công mài sắt, có ngày nên kim ---


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019