Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/11/2013 09:11 # 1
Sinhvienkhoa17
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 102/130 (78%)
Kĩ năng: 55/80 (69%)
Ngày gia nhập: 18/09/2011
Bài gởi: 882
Được cảm ơn: 335
Wordpress là gì ?


WordPress là phần mềm mền mã nguồn mở được cung cấp miễn phí, sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và hệ cơ sở dữ liệu MySQL. Do đó, nó thích hợp cho ai muốn đặt blog trên chính website sử dụng tên miền của riêng mình. Tuy nhiên, nếu không có tên miền riêng và chịu được một vài hình ảnh quảng cáo đôi khi xuất hiện, bạn vẫn có thể dùng chung với nhà cung cấp Automattic Production tại địa chỉ khách phải đăng kí mới xem được bài viết / link !!tương tự các nhà cung cấp khác.
 

1.Hình thức xây dựng blog Wordpress

  • Sử dụng dịch vụ viết blog có sẵn của trang wordpress.com
  • Bạn cũng có thể download bộ nguồn của nó về và up lên host để sử dụng theo ý muốn của bạn,bạn có thể chỉnh sửa code(PHP) và giao diện(CSS) theo ý thích.

2.Tìm hiểu thêm về Wordpress.

  • Bạn có thể xem thông tin chi tiết hơn tại wordpress.com đây cũng là trang cung cấp dịch vụ blog có sẵn
  • Bạn là một newbie và chưa biết nhiều về wordpress hãy tham khảo những bài viết tại seolanlinh về WordPress


3.Tại sao lại chọn Wordpress?

  • Theo kinh nghiệm xài blog của mình thì Wordpress là 1 blog (1 mã nguồn mở) tuyệt vời. Bạn muốn làm 1 blog cá nhân, 1 trang web nhỏ, 1 trang tạp chí, 1 trang tin tức, 1 trang về film…và hơn thế nữa, Wordpress đều có khả năng đáp ứng được hết vì nó khá linh động, đó là nhờ khả năng tuỳ biến giao diện (themes), bạn thay đổi theme sao cho phù hợp với nội dung của web là được.
  • Bên cạnh đó Wordpress có điểm rất hay đó là cho phép sử dụng các plugin đi kèm (rất nhiều và có nhiều cái rất hay…) và thông thường đều là free hết.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019