Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/11/2013 13:11 # 1
Sinhvienkhoa17
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 102/130 (78%)
Kĩ năng: 55/80 (69%)
Ngày gia nhập: 18/09/2011
Bài gởi: 882
Được cảm ơn: 335
U23 VN dọa bỏ SEA Games


“Các cầu thủ nói sẽ đình công vì tôi nhưng làm vậy chẳng khác nào giết chết tương lai của họ và hại luôn cả sự nghiệp của tôi” - HLV Hoàng Văn Phúc nói

Không còn ngồi ở vị trí quen thuộc trong khu kỹ thuật của đội tuyển U23 VN sau khi bị LĐBĐ Việt Nam (VFF) đình chỉ nhiệm vụ, HLV Hoàng Văn Phúc đã chọn khán đài A của sân Gò Đậu (Bình Dương) để theo dõi các cầu thủ thi đấu trận bán kết BTV Cup 2013 gặp tuyển Sinh viên Hàn Quốc vào chiều 1-11.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ngay sau cuộc gặp của Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng với toàn đội U23 vào tối 31-10, HLV Hoàng Văn Phúc đã đề nghị VFF đưa cho ông quyết định đình chỉ nhiệm vụ để thu xếp hành lý trở về Hà Nội vào sáng sớm hôm sau. Tuy nhiên, ông Bằng cương quyết không đưa quyết định ngay.

Đến trưa 1-11, khi Phó Tổng cục trưởng kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn bay vào Bình Dương cùng ông Bằng tổ chức cuộc gặp toàn đội U23, HLV Phúc mới nhận được quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ. Tuy nhiên, kèm theo đó là lời đề nghị từ lãnh đạo VFF với nội dung: “HLV Hoàng Văn Phúc nên tiếp tục ở lại cùng đội nhằm tránh ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của cầu thủ khi bước vào thi đấu những trận quan trọng tại BTV Cup”.

U23 VN dọa bỏ SEA Games - 1

Các cầu thủ U23 Việt Nam chia sẻ niềm vui với HLV Hoàng Văn Phúc trên khán đài sau khi vượt qua Sinh viên Hàn Quốc tối 1-11 Ảnh: Đức Anh

Cách xử lý nước đôi của VFF đã đẩy HLV Hoàng Văn Phúc vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Ông bày tỏ: “Một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh rằng những tính toán chuyên môn và việc dùng người ở trận gặp Bangu Athletico Clube là không sai. Nếu sai lầm và có lỗi thì đó là việc các cầu thủ quyết định đá giữ chân ở nửa cuối hiệp 2. Điều đó làm khán giả thất vọng, bị tổn thương và tôi có trách nhiệm xin lỗi người hâm mộ. Tuy nhiên, về chuyện VFF xử lý như thế khiến tôi rất sốc và mệt mỏi. Tôi bị đẩy vào tình cảnh đi cũng dở, ở cũng chẳng xong. Hơn lúc nào hết, tôi muốn về Hà Nội với gia đình nhưng vì cái chung, vì lãnh đạo VFF yêu cầu ở lại, tôi chấp nhận đồng hành cùng đội đến sau BTV Cup”.

Điều mà HLV Hoàng Văn Phúc trăn trở nhất chính là các cầu thủ U23. Một số người đã có những suy nghĩ bất thường vì không phục quyết định của VFF. Trong đêm 31-10, khi biết tin HLV Hoàng Văn Phúc thu xếp hành lý, 9 cầu thủ đã tìm đến năn nỉ ông đừng trở về Hà Nội. Thậm chí, một lá đơn kiến nghị lên VFF với đầy đủ chữ ký của toàn đội đã được soạn sẵn trong trường hợp VFF cương quyết sa thải HLV Phúc.

Nhận xét về chuyện này, ông Phúc băn khoăn: “Quá trình chuẩn bị cho SEA Games sắp hoàn tất rồi mà lại gặp chuyện này nên nhiều em rất buồn. Tuy nhiên, tôi đã giật mình khi các em nói sẽ đình công, sẵn sàng bỏ SEA Games vì tôi. Điều đó thực sự điên rồ. Cầu thủ làm vậy chẳng khác nào giết chết tương lai của họ, hại luôn cả sự nghiệp của tôi”.

Kết thúc BTV Cup, đội U23 Việt Nam sẽ được nghỉ 5 ngày trước khi hội quân ở Đà Nẵng. Trong khoảng thời gian đó, nhiều người sẽ biết được ý đồ của VFF trong việc giữ hay loại HLV Hoàng Văn Phúc. “Tôi chỉ mong các cầu thủ trẻ hiểu rằng không thể để cái tôi của cá nhân ảnh hưởng đến công sức của tập thể. Đừng làm chuyện dại dột! Còn chiếc ghế HLV trưởng, tôi chẳng còn quan tâm” - ông thổ lộ.

Theo Anh Dũng (nld.com.vn)
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019