Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/09/2013 20:09 # 1
quynhdtu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 122/170 (72%)
Kĩ năng: 33/120 (28%)
Ngày gia nhập: 01/04/2011
Bài gởi: 1482
Được cảm ơn: 693
Nhu cầu về công nhân CNTT


Theo một báo cáo công nghiệp, 2013 là năm tốt nhất mà việc làm cho người tốt nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đạt tới nhu cầu cao nhất. Khi nhiều công ti từ mọi khu vực đang thuê công nhân CNTT, việc thiếu hụt đi từ găng tới chủ chốt. Ngay cả với hàng trăm nghìn công nhân CNTT nước ngoài được phép tới và làm việc ở Mĩ mỗi năm, thiếu hụt vẫn trầm trọng hơn vì nhu cầu vẫn tăng lên nhanh chóng.

Ngày nay các nhà làm xe hơi như Ford, GM, Toyota, và Volkswagen tất cả đều muốn thuê nhiều công nhân CNTT và họ đang cạnh tranh với các công ti phần mềm khác như Google, Facebook, Microsoft, và Amazon.com. Lí do là các nhà làm xe hơi đang dùng ngày càng nhiều hệ thống máy tính trong xe của họ và công nhân CNTT có kĩ năng lại khó tìm cho nên các nhà làm xe hơi đang năng nổ đi tới các đại học và thuê thật nhiều người tốt nghiệp CNTT nhất có thể được. Một chuyên gia công nghiệp giải thích: “Mọi xe tương lai sẽ có hệ thống máy tính phức tạp, mọi thứ sẽ được kiểm soát về điện tử và trong vài năm tới, xe hơi tự lái sẽ là thực tại, đó là lí do tại sao kĩ năng CNTT được cần tới. Tưởng tượng rằng bạn đi tới xe của bạn và nói với xe chỗ bạn muốn đi. Phần mềm nhận dạng tiếng nói dịch tiếng nói của bạn cho hệ thống kiểm soát xe, hệ thống này thẩm tra lại địa chỉ cùng bạn rồi dùng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để chỉ dẫn cho xe bạn lái đi. Với các cảm biến và ra đa để giám sát lưu thông, bạn có thể ngồi trong xe đọc báo, nghe nhạc, hay kiểm emails và xe sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn. Mặc dầu ngày nay chỉ mới có vài nghìn xe tự lái đang được dùng nhưng con số này đang tăng lên nhanh chóng. Chẳng hạn, người sáng lập Google Sergey Brin đã dùng xe tự lái để đi làm trong hơn một năm nay. Ông ấy nói nó cho phép ông ấy có nhiều thời gian làm việc hơn trong xe thay vì lái xe. Nhiều ngôi sao điện ảnh, ngôi sao nhạc rock và ngay cả các thượng nghị sĩ và dân biểu cũng sở hữu xe tự lái riêng của họ. Ngành công nghiệp này mong đợi rằng nhiều người hơn mua xe tự lái, giá sẽ giảm xuống mức nhiều người sẽ có khả năng đảm đương mua được chúng.

Khi các công ti ngân hàng, tài chính và bảo hiểm tự động hoá các qui trình của họ; họ cần nhiều công nhân CNTT nữa. Một nhà phân tích Phố Wall nói rằng sau cuộc khủng hoảng tài chính, các ngân hàng và công ti tài chính bắt đầu thiết lập nhiều điểm kiểm máy tính trong toàn bộ vận hành của họ để báo cho người quản lí về bất kì bất thường nào vì họ không tin cậy vào con người nữa. Nhiều người điều hành ngân hàng tin rằng mọi người đã phạm nhiều sai lầm và những món vay xấu đã dẫn tới cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007. Bằng việc có hệ thống máy tính, họ có thể cải tiến việc phát hiện món vay xấu, giả mạo, vay không đúng chỗ và dùng không thích hợp các giao tác tài chính v.v. vì máy tính sẽ đặt báo động nếu bất kì ai kiềm chế qui trình vay hay nếu con số không thể được thẩm tra. Để làm điều đó họ cần nhiều công nhân CNTT có kĩ năng vì họ đang nắm các công nghệ mới như Big Data, di động, và tính toán mây. Nhà phân tích này viết: “CNTT được đầu tư bởi các tổ chức ngân hàng và tài chính được mong đợi vượt quá $471 tỉ đô la đến cuối năm 2013, tăng 14 phần trăm từ 2010. Những đầu tư này được mong đợi tăng trưởng thêm 20 phần trăm nữa trong mười năm tới vì ngân hàng và tài chính là các doanh nghiệp toàn cầu với các văn phòng và vận hành lan khắp thế giới và điều đó nghĩa là họ sẽ cần công nhân CNTT từ mọi nước mà họ vận hành. Ngày nay các ngân hàng và công ti tài chính không cần người kinh doanh vì nhiều thứ sẽ được tự động hoá bởi máy tính nhưng họ cần nhiều người CNTT hơn để quản lí các hệ thống này. Đó là lí do tại sao thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA) không còn là bằng cấp mong muốn nhưng Quản lí hệ thông tin (ISM) đang trở thành một trong những bằng cấp có nhu cầu cao nhất trong khu vực tài chính này.

Trong năm năm qua, công nghiệp bảo hiểm đã đầu tư nặng vào công nghệ thông tin, thu thập nhiều dữ liệu khi họ thiết lập nên hệ thống phát hiện gian lận, số tiền đòi bảo hiểm xấu v.v. Một quan chức điều hành giải thích: “Trong nhiều năm, truyền thống là dùng người để xử lí các đòi tiền bảo hiểm này nhưng ngày nay chúng tôi dùng máy tính để làm công việc đó vì máy tính không nói dối, không lừa bịp, và chúng có thể ra quyết định dựa trên các qui tắc chứ không dựa theo tình cảm. Trong vòng năm năm tới, ngành công nghiệp bảo hiểm sẽ có nhiều công nhân CNTT hơn công nhân kinh doanh và kế toán và chúng tôi đang tập trung vào phân tích Big Data, di động, tính toán mây, và an ninh xi be, tất cả chúng đều được dạy trong chương trình Công nghệ thông tin chứ KHÔNG trong chương trình kinh doanh và đó là lí do tại sao chúng tôi đang tập trung vào việc thuê người tốt nghiệp khoa học máy tính và quản lí hệ thông tin.

Một ngành công nghiệp khác cũng cạnh tranh về công nhân CNTT là công nghiệp chăm sóc sức khoẻ. Khi họ dùng ngày càng tăng các máy tính để tự động hoá các qui trình của họ để cải tính hiệu quả trong các bệnh viện, phòng mạch của bác sĩ, họ cần nhiều công nhân CNTT hơn. Với việc dùng bắt buộc các bản ghi sức khoẻ điện tử trong bệnh viện, việc dùng tăng lên của các thiết bị điện tử và điện thoại di động; toàn thể khu vực chăm sóc sức khoẻ đang thay đổi nhanh chóng. Ngày nay các bác sĩ có thể khám cho các bệnh nhân từ xa, dùng công nghệ viễn y tế, thậm chí cả giải phẫu nhỏ cũng có thể được thực hiện từ xa bằng việc dùng các robots, bệnh nhân được giám sát bởi các cảm biến điện tử và với những công nghệ này, nhiều công nhân CNTT có kĩ năng được cần tới.”

Tuy nhiên cạnh tranh với công nghiệp công nghệ không phải là dễ dàng. Một quan chức điều hành giải thích: “Trong nhiều năm, sinh viên CNTT mơ ước làm việc cho Google, Facebook, và Amazon.com và họ không nghĩ tới ngân hàng, bệnh viện hay công ti bảo hiểm như nơi “chuẩn” để làm việc cho nên chúng tôi cần thuê những người quản lí trẻ hơn và “người quản lí biết về công nghệ” để giúp cho ngành công nghiệp của chúng tôi vượt qua khó khăn trong việc hấp dẫn những tài năng hàng đầu. Tất nhiên, làm việc cho Google là “Tân thời” và làm việc cho “Facebook” là “Chuẩn” cho nên điều chúng tôi làm là hấp dẫn công nhân CNTT có kĩ năng bằng việc cho họ cái gì đó khác. Thay vì ngồi trong văn phòng nhỏ trước máy tính như phần lớn công ti công nghệ làm, chúng tôi cung cấp cho họ một giao diện trực tiếp với khách hàng như thay đổi vị trí cứ sau vài năm. Chẳng hạn, nếu bạn làm việc cho một ngân hàng quốc tế, bạn có thể làm việc ở Paris trong một năm rồi chuyển sang Hồng Kông rồi sang Australia. Chừng nào chúng tôi còn có các văn phòng ở bất kì nước nào, bạn có thể đổi vị trí sang làm việc ở đó. Điều đó dường như rất hấp dẫn cho công nhân CNTT trẻ và đó là lí do tại sao chúng tôi có thể cạnh tranh được với công ti công nghệ.”  Khi nhiều thay đổi và biến đổi bắt đầu xảy ra ở các ngành công nghiệp này, chỗ làm việc của ngân hàng, nhà chế tạo xe hơi, và công ti bảo hiểm sẽ thay đổi nhanh chóng với các công nhân công nghệ trẻ hơn.

 

Sưu tầm InternetYou can if you think you can

Smod "Góc Học Tập"

Skype: mocmummim

Email: phanthiquynh.qnh3@gmail.com

FB: facebook.com/phan.quynh.96


 
Các thành viên đã Thank quynhdtu vì Bài viết có ích:
28/09/2013 16:09 # 2
Sinhvienkhoa17
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 102/130 (78%)
Kĩ năng: 55/80 (69%)
Ngày gia nhập: 18/09/2011
Bài gởi: 882
Được cảm ơn: 335
Phản hồi: Nhu cầu về công nhân CNTT


Nhiều mà chất lượng thì thấp .... chán

 
Các thành viên đã Thank Sinhvienkhoa17 vì Bài viết có ích:
28/09/2013 19:09 # 3
quynhdtu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 122/170 (72%)
Kĩ năng: 33/120 (28%)
Ngày gia nhập: 01/04/2011
Bài gởi: 1482
Được cảm ơn: 693
Phản hồi: Nhu cầu về công nhân CNTT


CNTT thì thiếu mà Kinh tế thì thừa thãi, haizzzzYou can if you think you can

Smod "Góc Học Tập"

Skype: mocmummim

Email: phanthiquynh.qnh3@gmail.com

FB: facebook.com/phan.quynh.96


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019