Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/09/2013 19:09 # 1
Sinhvienkhoa17
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 102/130 (78%)
Kĩ năng: 55/80 (69%)
Ngày gia nhập: 18/09/2011
Bài gởi: 882
Được cảm ơn: 335
Nói thì sợ mất lòng ,không nói thì không chịu thay đổi


Một ngày đi học bình thường như mọi ngày .Vào căn phòng học như những hàng tuần .Hôm nay tôi được ngồi gần 1 cậu bạn .Với tôi nếu được gặp một người mới tôi vẫn hỏi thăm đủ thứ .Như tới mục mục đích học cậu ấy tôi lại ngỡ ngàng .

" Đại Học chỉ học chơi thôi ,học gì nhiều chủ yếu ra trường kiếm cái bằng đi làm chứ học cái gì !!!.Đại học có học được cái gì đâu .Ăn và Chơi chủ yếu .Cậu không thấy ai ai ra trường đều không có việc làm ah` .Xã hội thế rồi đầy đứa học ra trường cũng thất nghiệp mà . Kiếm điểm quá môn là xong .GoodBye Forever Môn ni luôn cho rồi. Ra đi làm rồi hãy học.Tôi có ông anh ở ngoài Hà Nội lương tháng mười mấy triệu mời tui ra ngoài học rồi có việc làm luôn mà thôi không đi phức tạp.Dự định ra trường học về đồ máy tính ,phần cứng sữa chữa để kiếm tiền quá ngày ..Ông biết không tui có ông bạn học Bách Khoa lấy vốn làm một trung tâm giới thiệu dạy kèm một năm kiếm hơn 100 chai lun !!!.Ông bỏ luôn bằng đại học bách khoa để làm cái này,ông nói tui chung tiền xây 1 trung tâm lớn để mở lớp dạy kèm kiếm khối tiền"

TL:Thực thì mình nói thì mất lòng không nói thì cậu chẵng thay đổi suy nghĩ gì cả,bạn nói đại học chẵng dạy gì cho bạn sao!!!.mình nghĩ bạn có học đâu mà đòi dạy.Suy nghĩ bạc nhược như thế thì sao tiến bộ nổi gì. Ăn Chơi chủ yếu ah` nói thẳng ra bạn chỉ ăn bám gia đình thôi ,cái đồng tiền bạn đang tiêu đâu phải của bạn mà hảo diện trước người khác .Bạn có nghĩ một ngày bố mẹ bạn không còn không!!! .Chắc không rồi lúc đó những thằng bạn xung quanh bạn chỉ là đạo đức giả thôi.Đại học nếu không học được nhiều thì được ít .bạn quên rằng trong 4 năm học bạn còn phải học rất nhiều từ những thứ ở bên ngoài ,bạn phải tự vận động ,tư duy trong 4 năm ngắn ngủi để cải thiện bản thân trước ra đời  .Bạn chỉ là Ếch ngồi đáy giếng nói chuyện Thánh Gióng.Còn đi so sánh bản thân với nhưng ông anh mười mấy triệu với cậu bạn bách khoa của bạn không khác tự đặt thấp bản thân ,họ giống bạn bạn giống họ chăng.(Riêng câu bạn bách khoa đó trốn thuế nhà nước khai thác sức lao động của người khác thì mình khỏi nói )

Câu kết :Nếu bạn không tiến nghĩa là bạn lùi ,Cậu không tiến mình sẽ vượt mặt cậu ... :| 

(Câu chuyện trên có thực)Xin lỗi nếu có đụng chạm có gì cứ ném mình không ngại ..

 
Các thành viên đã Thank Sinhvienkhoa17 vì Bài viết có ích:
08/09/2013 19:09 # 2
vnttqb
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 5/130 (4%)
Kĩ năng: 39/80 (49%)
Ngày gia nhập: 21/03/2011
Bài gởi: 785
Được cảm ơn: 319
Phản hồi: Nói thì sợ mất lòng ,không nói thì không chịu thay đổi


Được.  Nói hay đó Phong. ======================================================================================================

Cuộc đời là một dòng sông. Ai không bơi thì chết. 
 

Name: Tien (Tory) TRAN
Email: TranTien29@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019