Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/08/2011 16:08 # 1
hoangquytcd2
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 87/100 (87%)
Kĩ năng: 89/100 (89%)
Ngày gia nhập: 17/10/2010
Bài gởi: 537
Được cảm ơn: 539
Chơi game tốt cho sức khoẻ


Nhà thần kinh học Erin Robinson đã đưa ra kết luận cho thấy nhiều ảnh hưởng tích cực lên bộ não và cho cả sức khỏe con người từ việc chơi game.
 

Nhà thần kinh học Erin Robinson đã đưa ra kết luận trên khi xem xét kết quả từ các nghiên cứu trên các đối tượng khác nhau. Lấy ví dụ từ một nghiên cứu sử dụng các trò chơi thực tế ảo để hạn chế cảm giác đau đớn khi thay quần áo trong cho các bệnh nhi bị phỏng. Bằng cách làm gián đoạn và đánh lạc hướng cảm giác đau đớn, trò chơi thực tế ảo khiến trẻ cảm thấy ít đau đớn hơn so với bệnh nhi dùng thuốc giảm đau, và cũng ít gây tác dụng phụ hơn.


Một nghiên cứu trong vòng 2 năm khác lại sử dụng máy chơi game Wii trong việc hỗ trợ vật lý trị liệu cho các nạn nhân đột quỵ. Kết quả cho thấy một nhóm 16 bệnh nhân đã có sự cải thiện về cử động và khả năng phối hợp chỉ sau 2 tuần sử dụng hệ thống. Hơn nữa, nhóm khảo sát còn lưu ý việc chơi game trên có hiệu quả tương đương hoặc thậm chí tốt hơn so với phương pháp điều trị vật lý thông thường.


Video game cũng giúp ích trong hạn chế các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt. Một nghiên cứu cho thấy sau 8 tuần, người chơi game có thể giảm nguy cơ mắc các triệu chứng tâm thần phân liệt như ảo tưởng và ảo giác, khi so với những người chỉ xem TV hay phim ảnh.


Ngay cả những người bình thường cũng có thể tìm thấy lợi ích từ việc chơi game, các nghiên cứu cho thấy những người chơi game hành động sẽ có khả năng xử lý thông tin thị giác phức tạp tốt hơn, và người cao tuổi có thể cải thiện chức năng nhận thức của họ với các trò chơi logic hoặc giải đố.

Nguồn: itGate 


 Hoàng Quý 
Face book: Hoang Quy
FanPage: Flash Mob Đà Nẵng
Thông tin liên lạc:
Sđt:01262797976
Yh/Skype:hoangquytcd2
Mail:hoangquytcd2@gmail.com

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019