Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/06/2011 22:06 # 1
Carnation
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 119/140 (85%)
Kĩ năng: 78/170 (46%)
Ngày gia nhập: 24/12/2009
Bài gởi: 1029
Được cảm ơn: 1438
Nguy cơ tiềm ẩn từ thói quen bẻ khớp


Nguy cơ tiềm ẩn từ thói quen bẻ khớp

Theo kenh14.vn

Không cẩn thận là còn bị viêm khớp í các ấy ạ!

Nguồn cơn của tật xấu bẻ khớp 

Đa phần teens mắc chứng thích bẻ khớp ngón tay đều cảm thấy thư giãn và đỡ mỏi tay hơn sau khi thực hiện việc này. Vì vậy nên chỉ ngay sau lần đầu tiên làm quen với việc bẻ khớp thì các ấy sẽ nghiện nó luôn ý!
 
Không chỉ bẻ khớp các ngón tay, nhiều bạn còn có thói quen bẻ các khớp ở cổ tay, cổ, cột sống và ngón chân nữa cơ!

Bản chất của những tiếng kêu phát ra mỗi khi bẻ khớp 
 
Teens có biết rằng giữa các khớp có một chất dịch bôi trơn giúp chúng hoạt động dễ dàng hơn đấy! Trong chất dịch này có các hạt bóng chứa khí oxy, nitơ và cacbon đioxit. Vì vậy khi các ấy bẻ cong hay kéo dãn các khớp thì sẽ tạo ra một lực nén khiến các hạt bóng bị vỡ và phát ra tiếng kêu răng rắc.
 
Bên cạnh đó, sau khi teens bẻ cho các khớp kêu như vậy thì phải đợi một thời gian (ít nhất là khoảng 25 - 30 phút) thì các hạt khí mới hình thành trở lại như cũ.

Nguy hại đến từ tật xấu bẻ khớp 
 
Lí do quan trọng nhất để tẩy chay hành vi này chính là bẻ khớp nhiều có thể gây viêm khớp khi về già đấy teens ạ!
 
Tiếp đến là về tính thẩm mỹ. Khi các khớp bị các ấy bẻ thường xuyên thì chúng sẽ to bè ra, dễ nhận thấy nhất chính là ở các khớp ngón tay. Nếu teens cứ cố tình thực hiện thói quen này thì chẳng mấy chốc mà những ngón tay đẹp xinh sẽ bị thay thế bởi những ngón tay hình khúc tre với từng đốt thô kệch và xấu xí đấy!
 
Ngoài ra, hành vi bẻ khớp còn gây ra nhiều tổn thương khác như tổn thương dây chằng, tổn thương các mô mềm quanh khớp, do đó làm cho các khớp yếu đi nhanh chóng. Nguy hiểm hơn nữa là trong nhiều trường hợp, bẻ khớp còn có thể gây trật khớp, khiến teens phải chịu đau đớn rất nhiều khi đi cố định khớp lại í!
 
Ngoài ra, còn vô vàn những lý do khác nữa khiến teens nên dù nghiện thói quen này đến mấy các ấy cũng phải cương quyết từ bỏ đấy! Hãy cùng bảo vệ những ngón tay xinh đẹp nhé!


Lương Linh - D17KKT2
 Mail: Carnation.dtu@gmail.com
Yahoo: lily_alanna_1088

 
Các thành viên đã Thank Carnation vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019