Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/06/2011 12:06 # 1
Carnation
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 119/140 (85%)
Kĩ năng: 78/170 (46%)
Ngày gia nhập: 24/12/2009
Bài gởi: 1029
Được cảm ơn: 1438
Măm măm để không bị muỗi đốt


Măm măm để không bị muỗi đốt

 
 Catty - Theo Pháp Luật Xã Hội

Ngoài ra, bọn tớ còn có nhiều độc chiêu chống muỗi hiệu quả khác nữa cơ!

Hè đến lũ muỗi gian ác luôn rình rập ở khắp mọi nơi, lăm lăm tấn công teens chúng mình. Rất may là đã có bộ bí kíp siêu đơn giản giúp các ấy chống lại “kẻ địch ghê gớm” này nhá!

Màu sắc quần áo cũng giúp “phòng thủ”

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng quần áo sẫm màu hay có màu rực rỡ lại là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị muỗi phát hiện hơn đấy! Do vậy, để chống lại lũ muỗi, bạn nên mặc những trang phục màu trắng hay có gam màu nhẹ như be hay ô liu để giảm thiểu sự thu hút của mình với lũ côn trùng đáng ghét nhé!

Sự giúp sức của mùi hương

Khi đến những vị trí là tụ điểm của lũ muỗi, các teens nên sử dụng những loại dầu chống muỗi. Trong đó có chứa khoảng 30 đến 50% chất DEET (N,N Diethyl metaloluamin) có tác dụng đuổi muỗi trong khoảng vài giờ. Bên cạnh đó, teens nào ngại sử dụng những chất xịt hóa học đó có thể sử dụng những mùi hương tự nhiên như chanh, quế, hương thảo, bạc hà…cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả đấy!

Măm măm cũng có tác dụng nữa cơ!

Có một điều mà các bạn hem ngờ tới đấy là việc ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin như đậu xanh, các loại hạt và khoai tây sẽ làm cho máu của bạn có vị khó chịu đối với muỗi và tự động tránh xa các ấy. Bên cạnh đó, teens nào măm nhiều muối sẽ trở thành tâm điểm thu hút “kẻ tấn công” vì nồng độ muối cao sẽ làm tăng axít lactic – chất gây chú ý đối với muỗi.

Mồ hôi thì nên tránh xa.

Loài muỗi rất nhạy cảm với mùi mồ hôi của cơ thể con người thế nên để trốn chúng, cách hữu hiệu là teens nên giữ cho cơ thể mình sạch sẽ, không bị dính mồ hôi, đặc biệt vào buổi tối – thời điểm hoành hành của kẻ gian. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng các loại dầu gội, sữa tắm, nước hoa có mùi hương mạnh vì chúng có sự thu hút đặc biệt với loài muỗi đấy!Lương Linh - D17KKT2
 Mail: Carnation.dtu@gmail.com
Yahoo: lily_alanna_1088

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019