Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/06/2011 12:06 # 1
Carnation
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 119/140 (85%)
Kĩ năng: 78/170 (46%)
Ngày gia nhập: 24/12/2009
Bài gởi: 1029
Được cảm ơn: 1438
Biến mất mau đi sẹo thâm xấu xí


 

Biến mất mau đi sẹo thâm xấu xí


 
 Nyny - Theo Pháp Luật Xã Hội

Đừng để chúng tiếp tục có cơ hội lấy đi sự tự tin của teens lâu hơn nữa nhé!

Những vết sẹo thâm xấu xí cứ nghiễm nhiên xuất hiện trên chân xinh của chúng mình khiến teen girls mất hết tự tin khi diện những trang phục yêu thích của mùa hè như quần soóc, quần ngố, váy ngắn…Phải làm sao đây nhỉ?

Sẹo thâm do đâu mà có?

Sẹo thâm ở chân hình thành do da bị tổn thương sâu vì nhiều nguyên nhân như bị ngã, bị côn trùng (muỗi, bọ xít…) đốt, dấu viết của thuỷ đậu… Chúng tấn công làm hỏng kết cấu của các sắc tố da khiến da ở các vùng này bị sậm đen lại đấy teens ạ!

Hơn nữa, những vết sẹo thâm còn là biểu hiện chỉ điểm mỗi khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, da dễ nhiễm khuẩn, khó tự lành nên các vết thương nhẹ cũng dễ thâm lại.

Sẹo thâm có muôn hình dạng to, nhỏ, lồi, lõm, màu sắc đậm, nhạt khác nhau còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tổn thương, độ tuổi, hay cơ địa của từng người nữa đấy!

Vậy phải đối phó với chúng như thế nào?

Teens hãy nhớ rằng lũ sẹo thâm yếu thế nhất là khi chúng mới hình thành đấy! Vì vậy các ấy nên chớp lấy thời cơ khi vết thương mới lành và đang lên da non để bắt đầu kế hoạch giải cứu làn da và tống khứ lũ sẹo thâm đi nhé! Chúng mình có thể thực hiện theo hai cách sau:

- Dùng nghệ tươi hoặc kem nghệ bôi lên vùng da non. Cách này tuy đơn giản nhưng không phải teens nào cũng biết đâu vì nghệ ngoài việc là gia vị quen thuộc cho các món ăn, nó còn là vị thuốc quý rất có tác dụng trong việc làm mờ sẹo thâm đấy!

- Dùng rượu táo hoặc giấm chua trộn với nước rồi nhúng khăn bông vào, vắt nhẹ sao cho khăn vẫn còn ẩm và chườm vào vết thâm. Teens nên chườm nhiều lần trong ngày và chú ý hạn chế tiếp xúc với nắng nhé!

Đối với những vết sẹo thâm thông thường, da cần tối thiểu từ 3 - 6 tháng để tự làm lành và cải thiện sắc tố. Tuy nhiên, ở vào trường hợp của những teens có tiền sử da lâu lành (da dữ) hoặc do các ấy chủ quan không xử lý tốt ngay từ ban đầu thì cần có biện pháp khắc phục tích cực hơn:

- Xay nhuyễn nghệ tươi, sau đó đem trộn với mật ong. Đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho đến khi mật ong thấm đều với nghệ rồi để hơi nguội và đắp lên vùng bị sẹo thâm.

- Xát vỏ chanh vào chỗ bị sẹo, ngày hai lần, mỗi lần từ 5 - 7 phút. Mách nhỏ là teens nên thực hiện cách này sau khi tắm xong và cứ làm liên tục trong một tuần sẽ thấy những chuyển biến tích cực đấy!

Cuối cùng, vì da là một tổ chức khá phức tạp nên teens hãy kiên trì và đừng sốt ruột nếu thấy các vết sẹo thâm cứ cứng đầu mãi không chịu ra đi nhé! Thời gian chúng mờ đi còn tuỳ thuộc vào tình trạng cũng như cơ địa của từng người nữa cơ.Lương Linh - D17KKT2
 Mail: Carnation.dtu@gmail.com
Yahoo: lily_alanna_1088

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019