Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/05/2011 12:05 # 1
Carnation
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 119/140 (85%)
Kĩ năng: 78/170 (46%)
Ngày gia nhập: 24/12/2009
Bài gởi: 1029
Được cảm ơn: 1438
Truy lùng nguyên nhân của hiện tượng cơ thể bốc mùi


 

Truy lùng nguyên nhân của hiện tượng cơ thể bốc mùi

Theo PLXH

Không biết "kẻ phá rối" đó thường tấn công ở đâu và theo cách thức nào nhỉ???

Nhiều bạn thường tưởng lầm rằng mùi hôi cơ thể chỉ xuất hiện ở một vị trí nhất định thôi. Nhưng thực ra, “gã” này rất biến hóa, có thể tấn công nhiều vị trí trên cơ thể chúng mình đấy!

Đầu tiên là hôi miệng này!

Mùi khó chịu lại xuất hiện ở ngay bộ phận giao tiếp đó khiến chúng mình trở nên mất tự tin khi trao đổi với mọi người. Có nhiều lý do khiến miệng hôi hoặc hơi thở khó chịu, có thể “tạm điểm danh” như:
 
- Mùi hôi xuất phát từ sự phân hủy của các vi sinh vật trong khoang miệng. Khi “măm măm”, thức ăn sót lại trong miệng hay giữa các kẽ răng sẽ bị vi khuẩn phân hóa, tạo ra mùi hôi. Cũng có khi là do nhiễm trùng ở nướu răng, răng sâu tạo điều kiện lỗ hổng thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn.
- Ăn một số thực phẩm có dầu gây hôi hơi thở như tỏi, hành hoặc món ăn nhiều đạm, chất béo.
- Một số bệnh về bộ máy hô hấp như nhiễm trùng phổi, viêm xoang, viêm cuống họng, vật lạ trong mũi cũng tạo ra hơi thở hôi.
- Thiếu ăn cũng cho hôi miệng mùi ketone vì mất cân bằng chuyển hóa chất béo và chất đạm đấy nhé!
- Thay đổi kích thích tố trong khi rụng trứng và có kinh nguyệt cũng cho hơi thở hôi mùi chuột ở một số bạn gái.
 

Tiếp đến là hai “gã” hôi nách, hôi chân này! 

Nguyên nhân để “tên này” hoành hành là do tuyến mồ hôi trong cơ thể có sự rối loạn chức năng tiết mồ hôi, rối loạn chuyển hóa chất trong thành phần mồ hôi cộng với sự gia tăng nấm và vi khuẩn ở vùng da dưới cánh tay.
 
Trên cơ thể chúng mình, các tuyến mồ hôi nhỏ thường được phân bố tập trung nhiều ở các chỗ kín, khe gập như nách, bẹn. Khi teens bước vào tuổi dậy thì, hormone trong cơ thể thay đổi kích thích các tuyến mồ hôi này hoạt động mạnh, gây ra nhiều mồ hôi hơn so với lứa tuổi khác.
 
Ngoài ra thì, khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm và được sự hỗ trợ của vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi đấy!
 
Riêng với “anh bạn” hôi chân, bên cạnh những nguyên nhân như trên, phần bàn chân chúng mình còn hoạt động liên tục, chưa kể đến teens nào thích đi giầy, bàn chân bị bó buộc trong không gian kín, vi khuẩn trên da phối hợp cùng với tuyến mồ hôi sẽ tạo ra mùi khó chịu. Nó còn tấn công và lưu lại cả trên tất và giầy của teens nữa cơ!
 


Lương Linh - D17KKT2
 Mail: Carnation.dtu@gmail.com
Yahoo: lily_alanna_1088

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019