Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/05/2011 12:05 # 1
Carnation
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 119/140 (85%)
Kĩ năng: 78/170 (46%)
Ngày gia nhập: 24/12/2009
Bài gởi: 1029
Được cảm ơn: 1438
Hậu quả rùng rợn khi dùng băng vệ sinh giả


 

Hậu quả rùng rợn khi dùng băng vệ sinh giả

Một lần sử dụng băng vệ sinh không đảm bảo chất lượng đã khiến tớ rùng mình không bao giờ dám quên.

Không chuẩn bị cho ngày “đèn đỏ”...

Thấy tớ được nghỉ học một vài ngày mẹ bèn giục tớ về quê thăm bà và mọi người. Vì lần trước khi cả nhà về quê, tớ do bận đi tham quan cùng cả lớp đã không về được. Những tưởng mấy ngày được nghỉ sẽ được ở nhà trùm kín chăn rồi đọc truyện khiến cho tớ cảm thấy hơi “oải” khi mẹ bắt về quê, nhất là khi lại phải đi ôtô về quê một mình.

Nhưng nghĩ đến cảnh bà tất bật làm đủ món ăn rồi cười cả ngày không dứt mỗi khi nhà tớ về, tớ lại quyết định sẽ về quê. Tranh thủ về thăm  bà rồi gặp mấy đứa em con chú có lẽ còn vui hơn là cứ “co ro” trong nhà đọc truyện.

Mất cả buổi sáng đi mua sắm với mẹ để mang quà về biếu bà, các bác, rồi cả kẹo bánh cho bọn trẻ con. Tớ cũng tranh thủ lựa cho mình 1 cái áo mới, kem dưỡng da và cả son môi nữa. Ì ạch xách mọi thứ về nhà, tớ bỗng thấy phấn chấn hẳn lên thế là bắt tay ngay vào việc sắp xếp quần áo. Dù chỉ đi mấy ngày thôi nhưng tớ vẫn ních quần áo đầy một balô to. Một số cái không mặc vừa nữa tớ sẽ cho mấy đứa em rồi cả mấy quyển truyện, tạp chí đọc rồi tớ cũng mang hết về.


Mãi đến khi chuẩn bị ra bến xe tớ mới nhớ ra là quên chưa mua bvs đề phòng ngày “đèn đỏ”. Vì nếu theo đúng chu kì thì tớ cũng sắp “bị” rồi. Định chạy đi mua nhưng rồi “máu lười” nổi lên làm tớ tặc lưỡi cho qua. “Quan trọng gì”- tớ nghĩ thế.

Hai ngày ở quê đi thăm mọi người rồi cùng nghịch đủ trò từ sạch sẽ đến hơi “bẩn bẩn” với mấy đứa em khiến cho tớ quên luôn nỗi lo về “đèn đỏ”.  Sáng sớm đã dậy để đi hái sen với đứa em con dì khiến cho lúc về nhà bà tớ mới phát hiện ra “tình trạng nguy cấp”. Vội lục balô thì tớ mới nhớ ra lúc đi không mua. Nhìn vẻ mặt méo xệch cộng với việc tớ cứ ngồi “chết dí” ở một chỗ, đứa em hiểu ngay ra vấn đề. Nó chạy vụt về nhà rồi hí hửng cầm sang cho tớ một gói bvs.

Nhìn gói bvs có hơi là lạ nhưng tớ chỉ nghĩ  chắc của hãng nào mới. Các miếng bvs này dính có vẻ kém hơn nhưng cũng giống hệt như bvs bình thường nên tớ cũng chẳng thắc mắc gì nữa. Lúc hỏi đứa em về mấy gói bvs nó còn khoe dùng bvs này rẻ lắm, chỉ có 3 nghìn một gói thôi, nếu mua loại không đóng vào túi thì còn rẻ nữa. Nó còn bảo mẹ cho 20 nghìn mua bvs trước em chỉ mua được 2 gói, giờ dùng loại này tiết kiệm hẳn. Nghe hấp dẫn tớ bèn dặn nó khi nào dặn chị đi mua để mang về dùng dần.

“Hậu quả” khó quên

Chưa hết vui vì sắp mua được đồ rẻ, tớ bỗng cảm thấy có mùi hơi là lạ. Lúc thay bvs thì tớ mới phát hiện ra mùi khó chịu ấy chính là ở đây mà ra, chưa kể đến việc bông ở bvs cứ bị vón lại “lổn nhổn” nhìn rùng cả mình. Không biết do tưởng tượng hay ngứa thật mà tớ còn có cảm giác ngứa râm ran. Nhưng không còn lựa chọn nào khác tớ đánh phải dùng tiếp bvs này.Về sau 2 chị em tớ bèn ngồi “mổ xẻ” chiếc bvs thì thấy bông ở bên trong rơi ra lả tả, tên của gói bvs cũng na ná tên của bvs kotex, nhìn kĩ thì 2 chị em phát hiện ra là gói bvs này chẳng hề đề nơi sản xuất. Cuối cùng, tớ bắt đứa em phải chở đi để mua loại bvs khác nhưng cũng phải đi khá xa mới mua được. Vì loại bvs này rẻ nên ở trong làng hầu như mọi người chỉ bán loại này, thậm chí lúc đi qua chợ tớ còn thấy người ta bày bán từng miếng lẻ trong các túi nilông. Mua được gói bvs xịn về thì tớ cũng phải “trả giá” bởi chiếc quần đã hơi bị “nhuốm đỏ”. Như thế mới biết loại bvs này kém chất lượng đến mức nào. 

Sau đó tớ bèn mở một cuộc điều tra đứa em và biết rằng nó cũng chỉ mới dùng loại bvs này thôi. Đôi khi cũng thấy mùi hơi khó chịu nhưng nó vẫn dùng bình thường. Vì giá rẻ nên nó thoải mái dùng nhiều. Tớ bèn nghiêm cấm nó từ giờ trở đi không được dùng loại này nữa. Vì đồ kém chất lượng dùng sẽ rất có hại. Để chắc ăn tớ còn phải đi nói với dì lần sau đừng cho em mua đồ như thế nữa.

Về đến nhà, tớ bèn kể ngay với mẹ chuyện này. Mẹ nói dùng bvs giả sẽ dễ gây viêm nhiễm “vùng kín”, nhất là bị nhiễm nấm do chất lượng vệ sinh không được đảm bảo. Mẹ còn cho tớ đọc một bài báo trong đó viết rất rõ về những tác hại của việc bvs giả. Thậm chí khi đọc bài báo tớ cũng mới biết rằng dùng bvs hàng ngày nhiều quá cũng không phải là tốt vì như thế “tam giác” sẽ dễ bị ẩm ướt, nhiều cơ hội mắc bệnh hơn.


Lương Linh - D17KKT2
 Mail: Carnation.dtu@gmail.com
Yahoo: lily_alanna_1088

 
Các thành viên đã Thank Carnation vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019