Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/05/2011 12:05 # 1
Carnation
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 119/140 (85%)
Kĩ năng: 78/170 (46%)
Ngày gia nhập: 24/12/2009
Bài gởi: 1029
Được cảm ơn: 1438
Những phần cơ thể người nổi tiếng... bị đánh cắp


 

Những phần cơ thể người nổi tiếng... bị đánh cắp

Những người này thật không may mắn vì khi chết đi cơ thể cũng không còn nguyên vẹn... 

1. Dương vật của Napoleon

Napoleon là người đàn ông kém may mắn bởi vì dương vật của ông đã bị cắt khỏi cơ thể trong buổi khám nghiệm tử thi vào năm 1821. Dương vật của Napoleon sau đó được trao cho một linh mục ở đảo Corsica. Thật không may là do không được bảo quản đúng cách nên nó đã không còn nguyên vẹn. Sau đó nó được trưng bày năm 1927 tại Manhattan. Tuy nhiên đây không phải là tất cả, vào năm 1977, một bác sĩ đã mua dương vật của Napoleon với giá 3.000 USD (hiện nay tương đương với 62 triệu VNĐ). Sau đó người con gái của ông bác sĩ này đã thừa kế và rao bán lại nó với giá 100.000 USD (hiện nay tương đương 2 tỷ VNĐ).


2. Xương của ông già Noel

Phần cơ thể của thánh Nicholas, thường được gọi là Santa Claus, cũng bị đánh cắp khỏi ngôi mộ. Một số băng nhóm bí ẩn đến từ thị trấn Bari của Ý đã lấy trộm xương của ông già Noel từ Myra (Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay) chỉ vì sự thánh thiện của nó. Thậm chí ngày nay người dân Bari vẫn ăn mừng sự kiện đánh cắp này với lòng nhiệt huyết và niềm say mê.


3. Đầu lâu của Geronimo

Trong lịch sử Geronimo là người nổi tiếng với lòng dũng cảm vì đã chiến đấu chống lại lực lượng quân đội của Mỹ. Sau này ông bị bắt và qua đời vào năm 1909. Nhưng sau đó ông cũng không được nghỉ ngơi trong yên bình bởi vì hộp sọ của ông đã bị đánh cắp trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Vài năm sau đó, một lá thư được viết bởi một thành viên của nhóm đã lấy cắp hộp sọ của Geronimo có tiết lộ rằng: "Hộp sọ của Geronimo khai quật từ lăng mộ tại Fort Sill (Mỹ) hiện tại đã được an toàn bên trong ngôi mộ cùng xương của ông, móng và yên ngựa."


4. Những phần cơ thể còn lại của Thomas Paine

Thomas Paine là một nhà triết học, nhà cách mạng người Anh, và ông cũng là một người đàn ông bất hạnh vì không thể được yên nghỉ ngay cả khi đã chết. William Cobbett là một nhà báo nổi tiếng và cũng là một người ngưỡng mộ Thomas Paine 1 cách cực đoan. 10 năm sau cái chết của Thomas, người đàn ông này đã đào mộ của Thomas, khai quật phần cơ thể còn lại của Thomas và gửi chúng đến Anh. Mục đích đằng sau hành động kỳ lạ này là ông ta muốn xây dựng một nơi thích hợp để tưởng niệm Thomas Paine. Nhưng tiếc là ông không có đủ tiền. 


Trong thời gian đó những phần cơ thể còn lại bị khai quật được để trong một thân cây trên gác mái củaCobbett. Cuối cùng William Cobbett cũng qua đời và những chiếc xương của Thomas Paine đã biến mất khỏi ngôi nhà của William Cobbett. Hiện giờ không ai biết về nơi cất giấu phần thi thể còn lại củaThomas Pain.

5. Não của Benito Mussolini

Mussolini là nhà độc tài vĩ đại người Ý, khi ông chết, não của ông bị cắt bỏ khỏi cơ thể của ông. Và một phần của bộ não của ông được gửi cho vợ ông. Sau 43 năm Alessandro - cháu gái của Mussolini phàn nàn với cảnh sát về việc có người bán một số lọ thủy tinh có chứa phần não còn lại và máu của Mussolinitrên eBay với giá 15.000 Euro (hiện nay tương đương 450 triệu VNĐ). Biết được điều này eBay đã gỡ bỏ các danh mục này khỏi trang web của họ.


6. Tim của Anne Boleyn

Anne Boleyn là vợ thứ hai của Henry VIIIAnne Boleyn sinh con gái chỉ sau một vài lần sẩy thai. Điều này thực sự khiến nhà vua thất vọng và ông đã ra lệnh bắt và chặt đầu bà ở tháp London, Anh. Vào năm 1536 lệnh hành quyết đã được thực thi. Nhiều người nói rằng nhà vua đã lấy trái tim của bà ra khỏi cơ thể và giữ nó trong một quan tài hình trái tim. Thực hư chuyện này như nào cũng không ai thực sự rõ và trái tim bà ở đâu cũng không ai biết.


7. Ngón chân của thánh Francis Xavier

Thánh Francis Xavier là một vị thánh nổi tiếng khắp Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Malaysia, Nhật Bản, Sri Lanka, Ấn Độ và Trung Quốc. Ông đã chết trên đường thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhưng vài tháng sau khi ông chết, cơ thể của ông đã bị khai quật bởi một số người Kitô. 


Họ quyết định trưng bày cơ thể ông tại Goa, Ấn Độ. Trong khi đang trưng bày, một người phụ nữ đã cắt ngón chân cái của ông khiến bàn chân chảy máu. Hiện nay ngón chân của thánh Francis Xavier có thể được nhìn thấy trong một chiếc hòm bạc tại một nhà thờ ở Goa. Toàn bộ các bộ phận cơ thể khác của vị thánh được trưng bày tại nhiều nơi trên thế giới. Một phần của cánh tay là ở Ý và bàn tay của ông là ở Nhật Bản.

8. Đầu của vua Badu Bonsu II

Nhà vua Badu Bonsu II, trưởng bộ lạc Ahanta đã chặt đầu 2 sứ giả người Hà Lan và tạo ra ngai vàng của ông bằng chính đầu của họ. Sau đó vua Badu Bonsu II đã bị chặt đầu bởi 2 binh sĩ Hà Lan. Sau khi chặt đầu, đầu của ông bị mất mà không để lại dấu vết. Sau 150 năm, đầu của ông đã được phát hiện bởi một nhà văn. Chiếc đầu được bảo quản trong một chiếc bình ở một bảo tàng tại Hà Lan. Lương Linh - D17KKT2
 Mail: Carnation.dtu@gmail.com
Yahoo: lily_alanna_1088

 
Các thành viên đã Thank Carnation vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019