Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/05/2011 09:05 # 1
Carnation
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 119/140 (85%)
Kĩ năng: 78/170 (46%)
Ngày gia nhập: 24/12/2009
Bài gởi: 1029
Được cảm ơn: 1438
4 mối lo ngại cho sức khỏe khi mùa hè đến


 

4 mối lo ngại cho sức khỏe khi mùa hè đến


Pep - Theo PLXH

Không cẩn thận là rước bệnh vào thân như chơi đấy! 

1. Nguy cơ từ bể bơi

Teen chúng mình chẳng xa lạ gì với bể bơi, và khi mùa hè đến thì không ít bạn chọn bể bơi là nơi giải trí lý tưởng cho mình rồi đúng không? Chắc chắn, với những lợi ích cho sức khoẻ mà môn bơi lội đem đến cho chúng mình thì nó xứng đáng được công nhận là một thú giải trí lành mạnh. Bên cạnh đó, việc được vẫy vùng tung tăng trong làn nước mát rượi của bể bơi trong những ngày thời tiết oi bức còn rất là thích nữa chứ!


 
Thế nhưng dù có vui thích đến mấy thì các bạn cũng cần lưu ý rằng bể bơi có thể vô tình đem đến cho bạn mấy căn bệnh khó ưa đấy! Phổ biến nhất là các bệnh ngoài da, mặc dù nước ở các bể bơi đã được thay hàng tuần và có chất khử trùng nhưng với một số lượng lượt người đến bể bơi vào mùa hè thì những biện pháp này chẳng thể đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của teen được đâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp vài rắc rối nho nhỏ khi bị nước "tấn công" vào lỗ tai hay bị khô tóc, sạm da do nước có chất khử trùng nữa.


 
2. Ung thư da
 
Nghe có vẻ xa vời nhưng thực chất với cái nắng hè ở nước chúng mình hiện nay thì căn bệnh đáng sợ này vẫn sẽ có nhiều điều kiện xuất hiện ở teen. 

Nếu vẫn giữ thói quen "phơi da" dưới cái nắng gay gắt vì những lý do quen thuộc như: lười đội mũ, lười mặc áo khoác, ngại đeo khẩu trang... thì chẳng mấy chốc chúng ta sẽ phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ và không loại trừ cả nguy cơ ung thư da luôn ấy.

Để bảo vệ bản thân, chúng mình nên siêng đội nón mũ, khoác áo khi cần đi ra ngoài lúc trời nắng nóng và đừng quên thoa kem chống nắng hằng ngày nhé!
 

 
3. Rắc rối với lũ côn trùng
 
Nhắc đến mùa hè thì chúng mình nhớ ngay đến loài ve, chả là chú ve nhà ta luôn được ưu ái đặc biệt trong những bài học liên quan đến mùa hè mà. 

Thế nhưng mùa hè thì đâu chỉ có mỗi loài ve mới bắt đầu hoạt động sôi nổi mà sinh trưởng nhiều hơn còn có nhiều loại côn trùng khác nữa. Rủi thay, không phải loài côn trùng nào cũng hiền lành như anh bạn ve nên việc teen bị côn trùng đốt vào mùa hè không phải là hiếm. 

Những vết muỗi đốt thông thường đúng là chẳng hại gì nhưng biết đâu chúng lại chứa virus gây bệnh sốt xuất huyết thì nguy. Vì vậy, nếu tham gia các trại hè, đi picnic teen nên chuẩn bị sẵn lọ kem chống côn trùng đốt nhá!

 
4. Ngộ độc thực phẩm

Bạn có thể thấy ngạc nhiên khi đem việc ngộ độc thực phẩm đổ lỗi cho mùa hè vì đâu phải chỉ vào mùa hè mới có các ca ngộ độc thực phẩm phải hem? Nhưng chúng mình cũng biết rằng, mùa hè là khoảng thời gian mà các ca ngộ độc thực phẩm tăng cao nhất. 

Theo nhiều cuộc nghiên cứu thì nguyên nhân bắt nguồn từ khí hậu oi bức của mùa hè, góp thêm những cơn mưa khiến cho độ ẩm gia tăng. Và thế là họ nhà nấm mốc cứ sinh sôi như được mùa. Nếu muốn kiểm chứng, bạn có thể bắt đầu bằng việc quan sát nồi cơm trong mùa hè sẽ dễ bị ôi (thiu) hơn trong các mùa khác đấy!


Do đó, để phòng tránh ngộ độc thức ăn mùa hè, teen nên hạn chế ăn uống quà vặt trên đường tới lớp nhé. Luôn chịu khó rửa tay trước và sau khi ăn...


Lương Linh - D17KKT2
 Mail: Carnation.dtu@gmail.com
Yahoo: lily_alanna_1088

 
Các thành viên đã Thank Carnation vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019