Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/01/2013 22:01 # 1
nguyenloanqt92
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 5/100 (5%)
Kĩ năng: 55/60 (92%)
Ngày gia nhập: 19/10/2010
Bài gởi: 455
Được cảm ơn: 205
Những lỗi không thể tha thứ trong tình yêu


 


Những lỗi không thể tha thứ trong tình yêu

Tình yêu cần bao dung, tha thứ. Tuy nhiên, tha thứ cũng cần đúng người đúng tội, nếu không bạn sẽ trở thành kẻ dễ dãi, mù quáng, bị đối phương xỏ mũi.

Nếu bạn đang ở trong những hoàn cảnh này, thì đừng nên chấp nhận để rồi phải chịu đựng một mình.

1. Bạo lực

Đừng đầu danh sách những thứ bạn không bao giờ nên thỏa hiệp trong tình yêu là bạo lực. Nếu một người đàn ông cư xử thô bạo với bạn, đừng bao giờ cho anh ta cơ hội thứ hai để quay lại hay viện cớ giải thích. Và bạn cũng nên nhớ rằng, phụ nữ dùng bạo lực với nam giới cũng là không thể chấp nhận.

2. Nhục mạ, mạt sát bạn

Khiến bạn tổn thương tâm lý bằng lời nói có thể được coi là không nghiêm trọng như việc bạo lực thể xác. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn nhẫn nhịn sống cay đắng với người đàn ông suốt ngày mạt sát, nhục mạ mình.

mat-sat-nguoi-yeu-jpg-1359161464_500x0.j

Ảnh: Goodtherapy

Khi anh ta có lối hành xử này, có nghĩa là anh chàng đó coi thường bạn. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên chấm dứt mối quan hệ với anh chàng suốt ngày chỉ biết la hét, chửi bạn. Đừng tha thứ chỉ vì anh ta hứa sẽ sửa đổi, bởi vì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

3. Tán tỉnh phụ nữ khác

Đàn ông thích ngắm gái đẹp, thế cũng là chuyện thường. Chẳng có gì quá nghiêm trọng nếu chàng của bạn tỏ ra trầm trồ trước ai đó, nhưng tán tỉnh người ngoài khi vẫn đang là một đôi với bạn thì lại là chuyện khác. Đàn ông như thế hoàn toàn không đáng tin.

4. Bất bình đẳng

Trong tình yêu, hôn nhân, mỗi người cần phải có sự đóng góp, chia sẻ của mình với người còn lại. Bạn không nên chấp nhận một mối quan hệ khi bản thân mình phải lo mọi chuyện từ a đến z còn anh ấy thì thong dong như không có chuyện gì xảy ra.

Tuyệt đối không chấp nhận việc bạn mải miết, cuống cuồng làm hết việc này đến việc kia còn anh ấy dành toàn bộ thời gian để ngồi ở ghế sofa rung chân, xem tivi. Việc một người đàn ông trút mọi gánh nặng lên đôi vai của người phụ nữ mình yêu chưa và không bao giờ được chấp nhận.

5. Lợi dụng

Sau những phút giây yêu đương mặn nồng là áp lực... kinh tế luôn đè nặng lên đôi vai bạn. Không phải vì nghèo khó mà chỉ tại bạn phải mệt mỏi chạy theo những mong muốn, nhu cầu của người yêu. Để rồi bạn thấy mình "nghèo" dần đi chỉ vì tình. Còn nàng/chàng lại chẳng hề quan tâm tới điều đó, vẫn mặc sức "vay" và "vung".

Đó là biểu hiện của một kẻ vụ lợi trong tình yêu. Hai người yêu nhau chân thành tức là người này phải thực sự lắng nghe, chia sẻ những tâm tư, khúc mắc của người kia. Đằng này, chàng chỉ bo bo biết đến nhu cầu của bản thân. Thử hỏi đó có phải là tình yêu hay chỉ là một cuộc trao đổi giữa tình và tiền. Tất nhiên, một kẻ vụ lợi sẽ loại bỏ bạn khỏi cuộc yêu khi bạn đã không còn giá trị lợi dụng.

6. Luôn muốn bạn tách rời bạn bè, gia đình

Một trong những điều không thể chấp nhận được trong tình yêu và hôn nhân là khi đối tác của bạn cố gắng chia rẽ mối quan hệ giữa bạn với gia đình (hoặc với những người bạn thân thiết bấy lâu).

Một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ suy nghĩ và hành động vì bạn. Những điều không khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc, anh ấy sẽ không bao giờ ép bạn làm. Vì thế, nếu anh ấy muốn bạn cô lập mối quan hệ của mình với gia đình và những người thân thì tốt nhất bạn nên “tạm biệt” anh ta.

7. Dằn vặt quá khứ

Trong quá khứ, bạn có những "tì vết" đen tối và không bao giờ muốn nhớ đến, tuy nhiên đối phương lại coi đó là một bài học cần thường xuyên nhắc nhở, hoặc chính chàng không thể chấp nổi sự thật ấy nên cứ ngày đêm dằn vặt bạn. Như vậy thật tàn nhẫn, nó chẳng khác nào người ấy đang lấy con dao cứa vào vết thương lâu ngày của bạn khiến nó không bao giờ lành được.

Là con người ai cũng có lúc mắc lỗi lầm. Quá khứ đã vậy rồi nhưng trong tương lai bạn cũng không thể bảo đảm mình sẽ không tiếp tục mắc thêm sai lầm. Sống bên cạnh một người thiếu lòng vị tha như vậy có lẽ bạn sẽ không thể biết đến hai chữ hạnh phúc, mà trái lại, chỉ ngạt thở trong sự dằn vặt đến nhẫn tâm kia.

Nguồn: giadinh.vnexpress.net

 Nguyễn Thị Phương Loan         

Mod Góc học tập       

Mail: nguyenloanqt92@gmail.com

 
 

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019