Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/12/2010 22:12 # 1
lohen_saigon
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/20 (30%)
Kĩ năng: 9/10 (90%)
Ngày gia nhập: 03/12/2010
Bài gởi: 16
Được cảm ơn: 9
Dream


 

DREAM...

 

Gió vờn nhẹ cuốn theo những chiếc lá úa vàng. Gió mang theo cái se se lạnh lạnh của mùa thu. Ánh nắng chiều vàng vọt soi qua các kẽ lá tạo nên cái sắc thu pha chút ấm áp. Thu - man mác buồn, mơn man cái cảm giác ta buồn không hiểu vÌ sao ta buồn. Cảm giác buồn thật! Ngẩn ngơ, lang thang một mình trên con đường đầy lá mùa thu bỗng giật mình cái hình ảnh phía cuối con đường. Ôi! Tưởng chừng màu thu đượm cả không gian, màu buồn man mác mà sao ở đó không có nhỉ? Cô bé vui tươi, hạnh phúc đeo trên lưng người cha, nhìn nhau cười, ngập cả con đường. Sao yêu đến thế! Rồi chợt chạnh lòng tôi nghĩ đến cha...

 

Thử nhớ lại xem! Đã bao lần mong cha tìm đến nhỉ? Hồi còn tí xíu, nhìn thấy bạn bè có cha cứ nghĩ đơn giản là riêng mình không có. Dơn giản vậy, không thắc mắc, không tại sao! Vô tư, hồn nhiên chẳng biết cha là gì? Rồi đến lúc lớn hơn cái hồi tí xíu thêm tí xíu nữa, không biết từ khi nào có những thắc mắc ấy. Những buổi chiều làm đồng, những lúc lặng người đưa ánh mắt vô định cố tìm kiếm hình bóng cha. Cái bóng dáng ai lạ thế? Có phải cha tới tìm mình không nhỉ? Ngỡ là cha đó! Vui biết bao! Hạnh phúc biết bao! Bồi hồi, xao xuyến không biết sẽ nói những gì với cha! Nhưng... Bỗng vụt tắt, hụt hẫng, bóng dáng ấy không đến đây, bóng dáng ấy dần xa. Không phải cha. Hi vọng, vui mừng, hạnh phúc để ...đau đớn, nước mắt, buồn tủi. Thôi! Đừng mơ nữa nhé! Xa vời lắm! Mơ chỉ là mơ thôi! Mơ để đau khổ mà thôi! Đừng mơ nữa! Đã bao lần tự nhắc như vậy, vẫn mơ giấc mơ cha quay về sẽ không là giấc mơ  nữa!

 

Con gái của cha đã lớn rồi đấy! Con gái của cha đã biết ghen tị với bạn bè rồi đấy! Con gái của cha đã biết giận cha rồi đấy! Sao cha không về với con? Cha có biết đã bao lần con tưởng cha sẽ tìm đến, con giận, con hờn dỗi, nhưng sau đó lại muốn ôm lấy cha, thủ thỉ với cha về tình yêu của con, về những rắc rối của cuộc sống như những đứa bạn con hay làm với cha của tụi nó. Thế đấy! Vô vọng, lại nước mắt... Tất cả chỉ là mơ, những giấc mơ vô cớ mà thôi!!!

 

Tấm thảm nhung đen tuyền của màn đêm bắt đầu buông xuống, bao trùm lên những hàng cây, những con đường và cả một ai đó đang đứng ngẩn ngơ...Một mình...Đơn độc... Cơn gió mùa thu vẫn mơn man, ve vãn những sợi tóc mai phất vào khuôn mặt ươn ướt. Tóc ướt tự bao giờ!

Đêm tàn. Sáng mai lại tới, ánh sáng của ngày mai sẽ rạng rỡ hơn hôm nay. Ánh sáng của ngày mai sẽ xua tan những u buồn, sẽ xóa đi những u tối, sẽ rửa trôi những giấc mơ vô cớ! Mơ chỉ là mơ...
File đính kèm Bạn phải đăng nhập mới thấy link download


                     Cuộc đời như những đóa hồng, vẻ đẹp luôn đi cùng với gai...


 
Các thành viên đã Thank lohen_saigon vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019