Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/01/2013 23:01 # 1
nguyenloanqt92
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 5/100 (5%)
Kĩ năng: 55/60 (92%)
Ngày gia nhập: 19/10/2010
Bài gởi: 455
Được cảm ơn: 205
Cafe đêm


 

Cafe đêm

Từ chiều, tự cảm thấy thèm cafe lắm, kiềm chế, đã vùi trong chăn ấm mình bật dậy pha cốc cafe uống đêm, có lẽ uống xong giấc ngủ sẽ còn phải chờ đợi mình rất lâu. Mình vốn không chịu được vị cay và đắng, thế nên cốc cafe của mình luôn kèm thật nhiều sữa, thêm vài viên kẹo nữa càng thú vị hơn khi thưởng thức cái sự hòa quyện đó.

Lại loay hoay bật chiếc máy tính. Lâu rồi mình cũng chẳng muốn viết, việc diễn đạt dường như khó khăn hơn rất nhiều, trong đầu mình cũng lắm suy tư, cũng có những trăn trở, ừ thôi thì cứ viết chút vậy. Viết để mình sẽ không quên mất vài cảm giác trong thời gian này, với lại tính hay quên thực sự đã trở thành người bạn thân của mình thì phải.

Bắt đầu cảm thấy mệt, mệt đến rã rời, sau khi tổng kết về mình lăn ra ngủ, thậm chí chẳng cởi nổi áo khoác. Thế nhưng giấc ngủ cũng chẳng ngon lành, thậm chí mình thấy mệt mỏi hơn.

Dạo này nhà mình trở thành trốn tụ tập mỗi tối của mọi người, những câu chuyện đủ thể loại, hôm qua mọi người nói cuộc sống cho đến giờ phút này cũng gọi là trọn vẹn, nhìn lại mình tự nhiên thấy tủi thân, 30 tuổi vẫn thấy chưa có gì gọi là trọn vẹn. 30 mình đã làm được gì và chưa làm được gì?Những cái mình làm được không quá ít nhưng chỉ có thể tính theo phép cộng, những cái chưa làm được lại có thể tính theo phép nhân. Sống trong bao bọc quá khiến bản thân mình có phần ỷ lại, bằng lòng với những điều nhỏ nhặt, họ cũng như mình, thậm chí tuổi đời nhỏ hơn mình nhưng kinh nghiệm sống mình không bằng họ. Chán nghề, chán cảnh vợ chồng cùng nghề là cảm giác xuất hiện trong mình hôm nay, đôi lúc muốn thoát ra khỏi vòng xoay cuộc sống hiện tại, muốn làm cuộc sống đẹp đẽ hơn.

Trên tivi có 1 cô bé đến thi Vietnam's Got Talent nghe cô bé hát khiến mình bật cười vì cô hát rất dở, cô bé là sinh viên Học viện ngoại giao, thậm chí theo mình đến nói cô bé nói cũng không được rõ ràng, cô hát như mèo gào theo như nhận xét của BGK. Khi BGK hỏi "Em nghĩ là mình có khả năng?" cô bé nói "Em được quyền nghĩ mà". Có lẽ nhiều người cũng như mình cảm thấy buồn cười khi bé quá tự tin thế nhưng xét về góc nhìn khác mình thấy khâm phục cô bé đã dám thử sức, đã dám bộc lộ bản thân mình. À thì ra mình còn không bằng cô bé ấy, cái tính rụt rè, tự ti vẫn lấn át mình. Mình thậm chí thấy việc hô "hey" khi tham gia điệu nhảy dân vũ cũng thật ngượng ngùng.

Mấy hôm nay mình gặp lại một người bạn chát cách xa mình, rất xa, và tuổi đời cũng hơn mình rất nhiều, đã lâu mình không có điều kiện nói chuyện cùng anh, mình thích nói chuyện chỉ đơn giản vì anh ấy rất yêu vợ, chủ đề chính của những câu chuyện luôn là về cuộc sống gia đình và rất rõ ở anh tình yêu vợ khiến mình cảm phục lắm. Thế nhưng mấy hôm nay mình lại buồn vì tình yêu đó, hơn 40 tuổi gặp không ít sóng gió nhưng vẫn vượt qua được vì anh có gia đình bên cạnh. Thế nhưng sự tha thứ dường như thật khó dù rất muốn hay tha thứ rồi nhưng kí ức không đẹp luôn là khoảng cách lớn, là vết rạn nứt của một gia đình hạnh phúc. Vậy đó hạnh phúc vun đắp cả đời chỉ cần một lần sai lầm cái mất thật đáng sợ.Cốc cafe bắt đầu ngấm vào tận cùng ngõ ngách cơ thể mình.

Lâu, rất lâu rồi mình không có một giấc ngủ ngon đúng nghĩa. Cô con gái đang ngủ say lắm, mình cúi xuống hôn nhẹ lên má bé, xoa đầu bé mà bé vẫn thở rất nhịp nhàng, sáng nay có chị bế con ngủ, mọi người nói đứa bé nào khi ngủ cũng thật đáng yêu, ừ đáng yêu quá đi thôi nhỉ? Hạnh phúc là đây! Tình yêu là đây!

À mai mình lại bắt đầu guồng quay cơm áo gạo tiền của mình, lại sắp tết rồi thôi thì tìm vài bài hát về tết để thấy chút không khí xuân cho buổi phát thanh sáng mai.

À thì ra lòng mình đã nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

P/S: Cafe khiến ta cảm thấy thèm, thấy sảng khoái khi hít hà vị đắng đắng, thơm thơm nhưng khi cafe thực sự ngấm vào cơ thể có một vài cảm xúc được ru ngủ cũng thức dậy lang thang.

Nguồn: yume.vnNguyễn Thị Phương Loan         

Mod Góc học tập       

Mail: nguyenloanqt92@gmail.com

 
 

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019