Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/10/2010 08:10 # 1
bluedream192
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 28/70 (40%)
Kĩ năng: 61/70 (87%)
Ngày gia nhập: 10/09/2010
Bài gởi: 238
Được cảm ơn: 271
Phủi bụi tâm hồn


 Bao lâu còn giữ trong lòng những bực dọc, ghen tuông, hờn giận…tâm hồn bạn thật sự vẫn chưa được bình yên.

Có chuyện buồn, bạn có quyền giữ riêng cho mình nhưng nếu cứ mãi để chuyện đó ảnh hưởng, tác động đến bạn thì thật không nên chút nào. Bởi bạn không thể biết được mình sẽ làm gì trong cơn tức giận. Bạn có thể chỉ làm tồn thương chính bạn nhưng cũng có thể chính bạn đang vô tình làm tổn thương những người xung quanh bạn.

Có lúc nào bạn dỗi hờn, bỏ cơm…Cáu um lên với mẹ khi mẹ hỏi han quá nhiều… Có lúc nào bạn ném đồ đạc linh tinh chỉ vì vừa nhận được một điểm kém trên lớp…Có khi nào bạn hét ầm lên với nhóc em khi thằng nhóc quậy tứ tung trong phòng bạn…Có quá nhiều lí do khiến bạn tức giận, khiến bạn buồn phải không?

Bạn hãy dùng cây chổi mang tên tha thứ để phủi bụi cho tâm hồn mình nhé. Trước tiên dùng cây chổi ấy quét đi những ưu tư trong bạn. Đó gọi là tha thứ cho chính mình. Bạn là người kiến thiết và dựng xây chính cuộc sống của mình. Thế thì vì lí do gì mà mình bất công với mình chứ bạn nhỉ?

Nhưng phủi đi giận hờn trong mình không đồng nghĩa với việc quét nó sang nhà hàng xóm đâu nhé. Chia sẻ với người thân những phiền muộn của mình cũng là điều hay. Tuy nhiên, chia sẻ theo phương pháp kể lể, trách móc,..thì bạn lại đang làm xấu tình hình đó. Liệu bạn có thể khách quan hay dám thừa nhận tất cả lỗi lầm là do mình. Vậy nên đừng bắt người thân và cả chính mình nữa nghe lại những chuyện không nên nghe lại nhé.

Tha thứ và cho đi là cách hay nhất để bạn làm sạch tâm hồn mình. Không phải ai cũng dễ dàng làm được chuyện này. Nhưng cũng không có nghĩa là không thể phải không bạn…  
Phong Độ là nhất thời, nhưng Đẳng Cấp thì mãi mãi 
Các thành viên đã Thank bluedream192 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019