Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/08/2010 23:08 # 1
anhtaicit
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 23

Kinh nghiệm: 140/250 (56%)
Kĩ năng: 208/230 (90%)
Ngày gia nhập: 13/01/2010
Bài gởi: 3140
Được cảm ơn: 2738
Làm công an như thế này đây


 Tối hôm qua khi tôi và các bạn đang đi dạo phố thì gặp một chuyện rất đáng buồn. Hai công an (CA)đuổi theo một thanh niên (không biết mắc phải tội gì), vì phóng xe rất nhanh nên tông vào hai người phụ nữ chở nhau trên xe máy. NHƯNG điều mình cảm thấy bức xúc đó chình là một số người dân ở gần đó, chẳng hiểu sao, chạy tới hô hoán: "Ối bà con ơi CA tông người kìa", " Mấy thằng CA tông người kìa" thậm chí còn có người văng ra nhưng lới rất tục tĩu. Sau một vài phút người dân xúm lại coi đông hơn cũng đồng nghĩa những lời lăng mạ, chửi rủa tăng theo. Thật nực cười khi mà CA bắt tội phạm, người dân lại coi CA là tội phạm. Mình dám chắc, trong hàng chục người ở đó chỉ vài ba người biết được sự thật.

Việc này làm tôi liên tưởng tới rất nhiều trường hợp khác mà người CA trong câu chuyện lại l chính là anh hai tôi. Gia đình tôi có mẹ và anh cùng làm CA, nhưng trái với mẹ chỉ làm văn phòng, anh lại làm CA hình sự. công việc này thực sự vô cũng vất vả. Thời gian làm việc của anh thường là từ8h sáng tới 11h30, chiều đi từ 3h tới 10h30 tối, chưa kể khi có việc đột xuất và tuần mấy buổi anh trực từ 11h tối tới 5h sáng. Không nói ai cũng biết tôi chẳng ưa gì cái giờ làm này.

Trước đây khi xem cảnh sát hình sự tôi đã nghĩ rằng phim nó nói quá lên thôi chứ CA cũng là người bình thường mà làm gì cao cả như thế! Thực tế còn hơn cả như vậy. Một số bạn ở Đà Nẵng chắc hẳn còn nhớ vụ cảnh sát Phan Công Việt thuộc đội hình sự bị đâm chết khi đang truy bắt tội phạm. Xin thưa, anh hai tôi cũng tham gia vào cuộc truy bắt đó. Tối hôm đó đội gồm 5 người chia thành 2 nhóm, 1 nhóm tới bắt đối tượng và một nhóm chặn đầu đường để phòng hắn bỏ chạy. Nhưng may mắn thay, anh ở trong nhóm đứng chặn. Kết quả thì mọi người đã biết, chú Việt mất còn anh Đông bị thương. Sau chuyện đó cả cơ quan CA bàng hoàng vì đây là chuyện chưa xảy ra ở Đà Nẵng cả 50 năm. Mẹ tôi thì không ngờ nổi cái chú Việt nhỏ con đó mấy hôm trước còn lên nộp bản báo cáo hôm nay đã bị đâm chết. Còn tôi, ích kỷ hơn, không dám nghĩ tới việc gì sẽ xảy ra nếu anh hai tôi thuộc nhóm thực hiện lệnh bắt. Anh nói rằng, anh đã gần như gầm lên rồi xông tới định đánh cho tên giết người nhừ tử nhưng anh bị rất nhiều ng khác can ngăn lại. Từ hôm đó, mỗi khi anh đi; mẹ, chị dâu và tôi đã học được câu nói: " Đi cẩn thận nhé.". 

Nhưng đâu phải anh may mắn mãi. Tối 25 tết năm nay, khi đang làm việc lúc 9h, anh bị tai nạn. Lúc nằm trên đường anh kể răng lúc đó anh đã tưởng anh không qua khỏi và phản xạ của anh là gọi điên thoại về nhà. Lần gọi điện đầu tiên tôi bắt máy, lúc đó chỉ có im lặng vì điện thoại hư mic do tai nạn. Lần 2 chị dâu bắt máy và lần 3 mẹ tôi bắt máy, sau khi mẹ cúp máy, anh cũng bất tỉnh. Khi bên giao thông tới làm việc, nhận ra anh nên đưa anh lên cấp cứu và báo về ngay cho gia đình. Cả nhà tôi vỡ oà, gác lai tất cả chạy thẳng đến bệnh viện. Tới nơi gặp anh tôi ngay lập tức cảm thầy choáng váng. Anh bị rách thịt ở chân lộ rõ cả cơ và xương trắng, mặt với thân chi chít vết xước. Kể ra thì chẳng thấy có gì nghiêm trọng lắm nhưng trông anh thật sự rất rất tệ. Lúc đó tôi đã nghĩ tới điều khinh khủng nhất.

Anh đi làm về thường hay kể vs gia đình để khoe thành tích vs ba mẹ, "lấy le" vs chị dâu hoặc lên mặt với tôi. Anh kể anh từng nhảy và gần như bay ra cửa sổ để cứu một cô gái mại dâm đang phê thuốc khi bị phát hiện quẫn trí mà tự tử. Anh từng buồn bã bởi lời mắng nhiếc của người dân khi bắt một con bé móc túi mà sau đó nó xé quàn áo và la lên rằng CA "cưỡng bức" nó. Anh sưu tập được rất nhiều địa điểm bán đồ ăn ngon vào mửa đêm hoặc ba bốn giờ sáng như ở chợ Cồn hoặc bên cạch cái chùa ở đường Lê Duẩn. Anh siêng tập thể hình hơn, ăn nhiều hơn để... "doạ bọn tội phạm cho lành !?". Tôi nói với banj điều này để cho bạn biết CA chỉ cũng là người bình thường với vô vàn cái bình thường khác. Xin đừng bắt họ nhất định phải thế này, nhất định phải thế kia với những việc phải hoàn hảo từng milimét. Chớ khoan phán bừa về diện mạo nghề này như: "CA là một lũ đốn mạt", v.v... vì nơi nào chẳng có con sâu làm rầu nồi canh mà tin tốt thì chẳng ai quan tâm còn tin xấu thì được bàn tán rôm rả. Lực lượng ít mà thành phố thì rộng nên bạn chớ cay cú nói "CA đâu?" khi có việc gì vì họ không phải thần thánh bay qua bay lại mà họ cần có ai gọi điện báo và có thời gian đi từ cơ quan tới hiện trường. Bạn có ngày nghỉ nhưng họ ko có thậm chí bận hơn vào mấy ngày này vì tội phạm có chịu nghỉ đâu. v.v.... và v.v......


Mong các bạn hiểu và cảm ơn đã dành thời gian. 


http://truongton.net


Contact me : 
anhtaicit

Mail : anhtai.cit@gmail.com
Yahoo / Skype : newstars_19889


Không nghe phò kể chuyện
Không nghe nghiện trình bày
Không nghe say chém gió
Không nghe chó sủa linh tinh

tanphuong85 đã cho bài viết: điểm vì Ý nghĩa
 
Các thành viên đã Thank anhtaicit vì Bài viết có ích:
05/09/2010 11:09 # 2
boyngox_kute_dn
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 12/50 (24%)
Kĩ năng: 1/40 (2%)
Ngày gia nhập: 05/03/2010
Bài gởi: 112
Được cảm ơn: 61
Phản hồi: Làm công an như thế này đây


hay ghê!!anh muốn nói rằng:"anh yêu em nhiều lắm....em biết không??"
anh hối hận rằng đã không nhận ra điều đó sớm hơn để h đây 2 ta sẽ mãi mãi chẳng bao h gặp lại!!!!
nếu cho anh một điều ước,thì anh xin được ước................em và anh chưa bao h.....gặp nhau!!!

Xem xong phải thank đó!!!! 
Các thành viên đã Thank boyngox_kute_dn vì Bài viết có ích:
05/09/2010 13:09 # 3
mrbin1612
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 16/60 (27%)
Kĩ năng: 29/40 (72%)
Ngày gia nhập: 06/01/2010
Bài gởi: 166
Được cảm ơn: 89
Phản hồi: Làm công an như thế này đây


Có ai chê trách gì công an hình sự đâu...Có chăng thì chỉ là công an giao thông thôi


Đã đến lúc tin rằg những đợi chờ sẽ chết trog lòg năm thág, nhữg mảnh vỡ sẽ tan và dằm sâu vào kí ức. Người ta vẫn khuyên đừng buồn phiền tuyệt vọng, một cánh cửa khép lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra...ý nghĩa của sự THAY THẾ...thay thế một tình yêu, thay thế một kí ức, thay thế như một qui luật..một qui luật khiến người ta vui hơn? Hay nghĩ đến lại đau lòng hơn ?

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019