Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/08/2010 14:08 # 1
rockwar205
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 83/90 (92%)
Kĩ năng: 113/120 (94%)
Ngày gia nhập: 28/02/2010
Bài gởi: 443
Được cảm ơn: 773
công bằng...hay ko công bằng...???????


Vì cuộc sống là không công bằng

 
Nhưng suy cho cùng, những gì tôi nhận được từ cuộc sống cũng chẳng tự nhiên mà có. Tất cả những thứ ấy tôi đã phải cố gắng rất nhiều để có được. Ngay cả những thứ tôi cuộc sống muốn lấy đi, tôi cũng vật lộn để dành lại. Còn những thứ tôi đánh mất thì sao? Ngẫm lại, mỗi sự mất mát là hậu quả của một chuỗi vô số các quyết định sai lầm mà tôi đưa ra. Cuộc sống lấy đi những gì tôi không xứng đáng.

Người ta vẫn hay gọi đó là số phận, đã là số phận thì "không đỡ được." Tôi thì khác, tôi chỉ coi đó như những biến cố ngẫu nhiên, hoặc là kết quả của vô số những quyết định (đúng có, sai có) của mình và những người khác tồn tại quanh mình. Người giỏi giang nhất (hoặc may mắn nhất) là người đưa ra nhiều quyết định tốt nhất, chứ không phải người biết nhiều nhất. Người kém cỏi nhất không phải là người biết ít nhất mà là người ít có những quyết định đúng nhất hoặc một quyết định sai của họ để lại hậu quả nghiêm trọng nhất. Người đen đủi nhất thì sao? Là người chịu hậu quả từ những quyết định của người khác. Nói chung, tất cả mọi sự việc đều có nguyên nhân của nó và đều để lại một hậu quả (hoặc tốt hoặc xấu) cho các sự việc diễn ra sau nó. Không tin à, bạn thử ngẫm lại xemvâng.

Nghe có vẻ công bằng! OK. Nhưng nghĩ theo một hướng khác, cuộc sống không cho ta những thứ mà ta cố gắng, hi sinh, quyết tâm... để dành được. Nó lại đem đến cho ta những bất hạnh mà ta luôn tránh né. Cho dù những điều đó là hậu quả do các quyết định của chính chúng ta, nhưng sau những gì ta cố gắng, ta xứng đáng được những thứ tốt đẹp hơn.

Nhưng không phải vì thế ta phó thác cho cuộc sống. Đừng trông chờ cuộc sống cho ta điều ta muốn, hãy giành lấy nó. Đừng van xin cuộc sống đừng lấy đi những gì ta yêu quý, hãy giành lấy những điều đó. Đừng bao giờ đi tìm những quyết định hoàn hảo, chỉ có thể có những quyết định đúng nhất. Quyết định đó có thể trở thành sai bất cứ lúc nào, nhưng thay vì than vãn, thay vì buông xuôi, hãy sửa chữa hoặc tìm cho mình những quyết định đúng đắn khác, đừng tiếp tục sai lầm bằng những sai lầm khác. Nếu ta thất bại, đừng đầu hàng, ta luôn có cơ hội để làm lại, vì ta có một thứ mà cuộc sống phải quỳ gối, đó là niềm hi vọng. Nếu ta hối hận vì những gì ta đã gây ra, không sao, điều đó chỉ càng khiến ta giống như một con người. Nếu ta cảm thấy Ông Trời đang "trêu ngươi", hãy ngửa mặt lên và nói: "Tôi thách ông đấy." :)

Cũng đừng ghét bỏ cuộc sống. Nó cho ta hạnh bất hạnh nhưng cũng cho ta hạnh phúc, vì cuộc sống là tất cả những thứ đó. Khi có những thứ đó, có nghĩa là ta đang sống (chứ không chỉ tồn tại). Khi ta trải qua những bất hạnh, ta mới hiểu được hạnh phúc, ta mới biết cách giành lại hạnh phúc. Khi đã trải qua hạnh phúc, ta mới thấy cuộc đời thật đẹp đẽ. Cuộc sống không có lỗi trong các bất hạnh của ta, nó chỉ tuân theo quy luật của chính nó. Nếu ta mất đi một thứ, đó là vì cuộc sống cho ta cơ hội hiểu được cái đã mất quan trọng với ta thế nào. Nếu cuộc sống cho ta một thứ, đó là vì nó cho ta cơ hội để trân trọng những gì ta đang có. Cuộc sống cho ta cơ hội để sống.
"Vì cuộc sống là không công bằng, hãy thích nghi với nó
".


gieo gió gặp bão .....
                                                               ......ác giả ác báo !!...........

 

 
Các thành viên đã Thank rockwar205 vì Bài viết có ích:
14/08/2010 14:08 # 2
saothienyet1011
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 22/60 (37%)
Kĩ năng: 40/50 (80%)
Ngày gia nhập: 01/04/2010
Bài gởi: 172
Được cảm ơn: 140
Phản hồi: công bằng...hay ko công bằng...???????
Trên thế này có rất nhiều người giàu có, nhưng rất ít trong số đó biết hưởng thụ và tận hưởng cuộc sống, lại càng ít trong số họ biết nhìn lại và hiểu rằng “Như thế là đủ rồi!”.

 

 

Cuốn sách “Năng đoạn Kim Cương” của Geshe Michael Roach, xuất phát từ một cuốn sách cổ của Trí tuệ Phật giáo cuốn “Kinh Kim Cương”, sẽ mang đến cho bạn những chỉ dẫn để áp dụng giáo lý của Đức phật vào nghệ thuật quản trị doanh nghiệp và đời sống.

 

 

Ẩn dấu trong “Năng đoạn Kim Cương” là một trí tuệ uyên bác được Michael Roach diễn giãi với những lý luận sắc bén và những dẫn chứng sinh động từ cuộc đời của chính ông – một vị sư đã được nhận bằng Cao học Phật giáo (bằng Geshe) và cũng là một giám đốc của một công ty kim cương lớn trong nhiều năm.

 

 

Micheal Roach nói: … Tóm lại, mục đích của kinh doanh, hay của trí tuệ cổ Tây tạng và thực ra là của mọi nỗ lực của con người, chính là làm cho chính chúng ta được phong phú – đạt được sự thịnh vượng, cả bên ngoài lẫn bên trong. Chúng ta chỉ có thể hưởng thụ sự thịnh vượng này nếu như chúng ta giữ được một mức độ cao về sức khỏe thể chất và tinh thần. Trong suốt cuộc đời của mình, chúng ta phải tìm cách để làm cho sự thịnh vượng này có ý nghĩa theo một cách hiểu rộng hơn…

 

 

Cuốn sách vạch rõ 3 bươc để đạt được sự thịnh vượng đó bao gồm:

 

 

  • Mục tiêu 1: Làm ra tiền – thế giới của tiềm năng và các dấu ấn trong tâm.
  • Mục tiêu 2: Thọ hưởng tiền bạc hay điệu ngự thân tâm – Bí quyết để đạt được sự thịnh vượng bên trong bằng cách đạt được sự cân bằng giữa thân và tâm, sức khỏe thể chất và tinh thần.
  • Mục tiêu 3: Nhìn lại và biết rằng thế là đủ - Tìm thấy suối nguồn thực sự của thịnh vượng và nhìn lại để hiểu rằng tất cả những cố gắng của bạn đã đạt được 1 ý nghĩa nào đó.

 

Khi đọc cuốn sách này, cũng “giống như bạn bước vào một khu vườn để chỉ tìm một bông hoa và rời đi với những vật báu mà ta ko thể tưởng tượng được khi bước vào!” – Đó là một 1 cuốn sách về Trí tuệ Toàn hảo.Từng giọt rơi rơi tí tách sầu
Nghe tình đặc quánh giữa mầu nâu
Ơ hay ! biết đắng sao đời mãi
Cạn cốc buồn đưa ,cốc đắng sầu !

 

 
Các thành viên đã Thank saothienyet1011 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019