Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/06/2015 16:06 # 1
nhimlee
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 172/190 (91%)
Kĩ năng: 49/80 (61%)
Ngày gia nhập: 19/09/2014
Bài gởi: 1882
Được cảm ơn: 329
​LUYỆN SPEAKING KHÔNG NÊN NGẠI, SỢ LỖI SAI


​LUYỆN SPEAKING KHÔNG NÊN NGẠI, SỢ LỖI SAI

Một trong những khuyết điểm lớn nhất của người Việt Nam khi nói tiếng Anh là thiếu ngữ điệu, không có âm cuối, và hay tự mình sửa lỗi cho mình.
Vậy như thế nào là Speaking "chuẩn" và làm sao để rèn luyện?

 
luyên_noi_tieng_anh_voi_nguoi_nuoc_ngoai

1. Trước hết, bên bạn nên có một máy thu âm hoặc thu âm bằng điện thoại. Mỗi khi tập Speaking, hãy thu lại hết những điều bạn nói. Sau đó nghe lại, bạn sẽ thấy rất thú vị khi nghe được giọng nói của mình (có thể là rất buồn cười). Những cảm xúc mà bạn có được khi nghe giọng nói của mình cũng chính là cảm xúc mà đối phương có khi nghe bạn nói. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều gì cần thay đổi trong kỹ năng của mình.

2. Mỗi khi gặp một từ mới, hãy đọc lớn tiếng. Đó là một cách giúp bạn ghi nhớ nghĩa của từ cũng như cách phát âm chính xc.

3. Đừng quên phụ âm cuối bạn nhé. Các phụ âm "s", "ce","z"… (hissing sounds), các phụ âm "th", "ph","st",… tất cả đều góp phần làm cho phong cách nói và kĩ năng nói của bạn hay và chính xác hơn.

4. Nếu có thể, hãy kết thật nhiều bạn bè và tập nói. Những người bạn ấy có thể là người Việt Nam, người nước ngoài thì càng tốt. Tạo cho bản thân thật nhiều cơ hội giao tiếp tiếng Anh.

5. Hãy lắng nghe. Việc lắng nghe giúp bạn nắm bắt được ngữ điệu. Sau đó tập nói theo những ngữ điệu ấy. Cũng cần chú ý là một câu nói khi dùng với ngữ điệu khác nhau thì có ngữ nghĩa khác nhau đấy nhé!

6. Lỗi sai? hãy bỏ qua. Speaking lưu loát là một điều rất cần thiết. Thật là bực mình khi bạn cứ nhắc đi nhắc lại cùng một câu nói để sửa chữa cho đúng ngữ pháp. Thực tế cho thấy, việc sử dụng tiếng Anh khi nói rất đơn giản mà không cần phải nề hà quá nhiều đến ngữ pháp. Chỉ cần người nghe hiểu đươc bạn, thế là đủ.

Và cuối cùng điều quan trọng nhất khi luyện Speaking là kiên trì tập luyện thường xuyên hàng ngày.

Đồng thời các bạn có thể tham khảo một số tài liệu học giao tiếp tiếng Anh nổi bật được nhiều bạn tải như:

1. Cách học tiếng Anh thần kỳ
2. 3000 từ tiếng Anh thông dụng nhất
3. 100 đoạn hội thoại hằng ngày

 
nguồn: Trung tâm Anh ngữ AMA

 cuộc sống là 1 chuổi ngày rong chơi, rượt đuổi và phá phách vô đối ^^


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019