Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/05/2013 15:05 # 1
nguyenthang_ktr
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 184/300 (61%)
Kĩ năng: 148/210 (70%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 4534
Được cảm ơn: 2248
Xác định các nhân tố: chính, phụ, đối nội – đối ngoại, liên hệ - cách li trong mặt bằng của công trình?


Xác định các nhân tố: chính, phụ, đối nội – đối ngoại, liên hệ - cách li trong mặt bằng của công trình?
Trả lời:

- Xác định các nhân tố chính, phụ: Trong tổng công trình, công trình, và công trình đơn vị đều gồm có các bộ phận lớn, nhỏ, sử dụng nhiều hoặc ít, chính và phụ.
 Các bộ phận chính: Có tính chất chủ đạo, thể hiện nội dung chính của từng cấp công trình: tổng công trình, công trình hay công trình đơn vị các bộ phận chính thường đặt ở trung tâm, trục chính hoặc những vị trí để thể hiện nổi bật chức năng chính. Diện tích các bộ phận này được quy định tính vào diện tích ở, diện tích làm việc hay diện tích sản xuất.
 Các bộ phận phụ: Giúp cho các bộ phận chính bám sát theo yêu cầu thích dụng, bền vững, kinh tế và mĩ quan hơn các bộ phân phụ thuộc thường đặt trên những trục phụ, tram những lỗ trống cần thiết. 
 Ví dụ: Các bộ phận chính và phụ trong công trình bưu điện:
• Các bộ phận chính: đặt ở phía trước dành cho nhân dân sử dụng như: sảnh lớn, hệ thống ghi – se, bán tem, báo trí, điện tín, gởi nhận tiền, bưu kiện, bưu phẩm,…
• Các bộ phận phụ: thường đặt phía sau dành cho công nhân viên như nhà ở, căng tin, phòng họp, đoàn thể.
- Xác định các nhân tố đối nội – đối ngoại: Để sử dụng và quản lý tốt công trình, phải chú ý tổ chức đối nội và đối ngoại của công nhân viên và nhân dân tức là phải giải quyết mối quan hệ giữa nhân viên và nhân dân, giữa công nhân và máy móc thiết bị thông qua công trình.
+ Đối ngoại: Trong công trình thường có các bộ phận mang tính chất đối ngoại, nhân tố phân chia chức năng, nội dung và chính phụ cũng đã bao hàm 1 phần ý nghĩa đối ngoại, mang tính quần chúng, Những bộ phận đối ngoại được chọn bố trí vị trí ưu tiên, thường đặt gần cổng chính, cửa chính để dễ tiếp xúc nhân dân. Đối ngoại có 2 loại: 
• Gián tiếp: Nhân viên ít tiếp xúc hay tiếp xúc nhân dân qua hệ thống nhân viên khác hoặc có những bộ phận của công trình mà nhân dân không được sử dụng trực tiếp.
• Trực tiếp: cửa công trình rộng mở, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với nhân dân.
+ Đối nội: Mỗi công trình đều có các bộ phận, các phòng, khu, có mối quan hệ đối nội, mối quan hệ này có thể thực hiện ở phạm vi một cụm, một khu và cũng đã được thể hiện 1 phần ở nhân tố phân khu chính và phụ.
Những bộ phận đối nội hoạt động có tính chất kín đáo nội bộ…thường đặt ở những khu kín đáo, không bị các bộ phận khác ảnh hưởng hoặc ngược lại không chồng chéo, cản trở hoạt động của bộ phận đối ngoại. Xác định được mối quan hệ giữa nhân dân và nhân viên, giữa công nhân và máy móc thiết bị, dây chuyền sử dụng và sản xuất chặt chẽ, đúng đắn. Nguyễn Anh Minh Thắng- K17 KTR3
Gmail: nguyenthang1593@gmail.com

...

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm 1 ngày sống để yêu thương!!!

 
Các thành viên đã Thank nguyenthang_ktr vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019