Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/09/2015 15:09 # 1
SachOnlinePN
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/10 (70%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/09/2015
Bài gởi: 7
Được cảm ơn: 0
KHUYẾN MÃI HẤP DẪN NHẤT VỚI TÁC GIẢ ĂN KHÁCH NHẤT!


Những câu chuyện nhỏ xảy ra ở một ngôi làng nhỏ: chuyện người, chuyện cóc, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử , rồi chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,... Bối cảnh là trường học, nhà trong xóm, bãi tha ma. Dẫn chuyện là cậu bé 15 tuổi tên Thiều. Thiều có chú ruột là chú Đàn, có bạn thân là cô bé Mận. Nhưng nhân vật đáng yêu nhất lại là Tường, em trai Thiều, một cậu bé học không giỏi. Thiều, Tường và những đứa trẻ sống trong cùng một làng, học cùng một trường, có biết bao chuyện chung. Chúng nô đùa, cãi cọ rồi yêu thương nhau, cùng lớn lên theo năm tháng, trải qua bao sự kiện biến cố của cuộc đời.Tác giả vẫn giữ cách kể chuyện bằng chính giọng trong sáng hồn nhiên của trẻ con. Với 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,... Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hứa hẹn đem đến những điều thú vị hấp dẫn với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, giản dị, cùng nhiều tình tiết bất ngờ và cảm động trong suốt hơn 300 trang sách.

* * * * *


Dựa trên tiểu thuyết Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, phim mới do đạo diễn Việt Linh viết kịch bản và Victor Vũ đạo diễn, lấy bối cảnh làng quê Việt Nam trong thập niên 1980. Nội dung phim nói về cuộc sống của hai anh em với những trải nghiệm của tuổi ấu thơ.

Dự án Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là một trường hợp làm phim mới mẻ ở Việt Nam. Tác phẩm điện ảnh do Nhà nước đặt hàng, với nguồn tài trợ chính từ Nhà nước, do Cục Điện ảnh đại diện. Phần còn lại đến từ ba hãng phim tư nhân gồm Galaxy M&E, Saigon Concert và Phương Nam Film. Phim mới sẽ được giới thiệu tại Chợ phim ở LHP Cannes năm nay trước khi trình chiếu trong nước, dự kiến vào cuối tháng 8.

 

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
Tuổi thơ như búp lá đầu cành
Tình đầu trong trẻo như tia nắng
Giúp lá đầu cành mãi ngát xanh!
Dẫu rằng tình đó thật mong manh
Hiếm khi kết trái ngọt trên cành
Ký ức thủa nào như đôi cánh
Bay lên chợt gãy giữa mây xanh!Được chỉnh sửa bởi vnrleo28 vì:link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019