Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/04/2018 20:04 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 135/280 (48%)
Kĩ năng: 148/160 (92%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 3915
Được cảm ơn: 1348
[Fshare]Đồ án Điều khiển thâm nhập môi trường của mạng WSN


Trong thời đại khoa học và công nghệ bùng nổ theo từng ngày, nhu cầu sử dụng các hệ thống viễn thông ngày càng cao. Vì vậy, đòi hỏi các kĩ thuật thu thập, xử lý và truyền dữ liệu phải chính xác và nhanh chóng. Để đáp ứng được nhu cầu đó thì cần phải phát triển một hệ thống truyền thông không dây kết hợp với sự đa dạng hoá các loại hình dịch vụ. Và khi nghĩ đến mạng không dây thì người ta nghĩ ngay đến các thiết bị di động, PDA, hay laptop, Các thiết bị này có giá thành cao, theo một mục đích cho trước và dựa trên cơ sở hạ tầng đã có sẵn. Bên cạnh đó, các nhu cầu trong các lĩnh vực như: quân sự (kích hoạt thiết bị, điều khiển tự động các thiết bị robot, ),y tế (định vị, theo dõi tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, báo động khẩn cấp một cách tự động, ), môi trường (giám sát lũ lụt, thiên tai, ) và một số lĩnh vực khác về đời sống (nhà thông minh, điều khiển tự động tránh ùn tắc giao thông, ) cũng cần sử dụng các hệ thống viễn thông. Để giải quyết được nhu cầu đó, người ta đã phát triển hệ thống mạng cảm biến không dây (Wireless Sensor Network _ WSN). Mạng WSN tạo ra môi trường giao tiếp giữa các thiết bị thông minh hay giữa các thiết bị thông minh với con người hoặc các hệ thống viễn thông khác. Một lĩnh vực nổi bật của mạng cảm nhận không dây (WSN)là sự kết hợp việc cảm nhận,tinh toán và truyền thông vào một thiết bị nhỏ.Thông qua mạng lưới(mesh networking protocols),những thiết bị này tạo ra một sự kết nối rộng lớn trong thế giới vật lý. Mạng WSN tạo ra môi trường giao tiếp giữa các thiết bị thông minh hay giữa các thiết bị thông minh với con người hoặc các hệ thống viễn thông khác .Trong khi khả năng của từng thiết bịlà rất nhỏ,sự kết hợp hàng trăm thiết bị như vậy yêu cầu là phải có công nghệ mới. Sức mạnh của WSN nằm ở chỗ khả năng triển khai một số lượng lớn các thiết bị nhỏ có thể tự thiết lập cấu hình hệ thống.Sử dụng những thiết bị này để theo dõi thời gian thực,để giám sát điểu kiện môi trường,để theo dõi cấu trúc hoặc tình trạng thiết bị. Ngoài những ưu điểm mà WSN mang lại thì còn có những khuyết điểm về khả năng hoạt động mạng. Có thể hiểu đơn giản mạng WSN là mạng liên kết các node bằng sóng vô tuyến, trong đó các node mạng thường là các thiết bị đơn giản, gọn nhẹ, rẻ tiền, có số lượng lớn và phân bố khá rộng. Lưu lượng dữ liệu lưu thông trong WSN là thấp và không liên tục, thông thường thời gian 1 node mạng ở trạng thái nghỉ lớn hơn trạng thái hoạt động rất nhiều, do vậy cần có giải pháp tiết kiệm năng lượng tối đa. Hơn nữa, các node mạng còn phải hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, được bố trí ngẫu nhiên nên có thể di chuyển làm thay đổi cấu hình mạng, vì thế đòi hỏi các node mạng phải có khả năng tự động cấu hình và thích nghi. Khó khăn cuối cùng là vấn đề bảo mật và an ninh do khả năng hoạt động tự động của các node mạng. Luận văn gồm :Phần Mở đầu,3 chương nội dung,phần kết luận,tài liệu tham khảo Đồ án này tập trung vào các thủ tục điều khiển thâm nhập môi trường của mạng WSN và được chia làm 3 chương nội dung:

• Chương 1: Tổng quan về mạng cảm biến không dây WSN, các ứng dụng của nó trong đời sống và một số chuẩn của mạng cảm nhận không dây WSN.

• Chương 2: Giới thiệu về chức năng của lớp liên kết dữ liệu trong mạng cảm biến không dây và một số thủ tục điều khiển truy nhập môi trường.

• Chương 3:Vấn đề tiếc kiệm năng lượng trong mạng cảm nhận không dây WSN.Lập lịch ngủ không đồng bộ cho truyền thông trong mạng WSN.Sau đó tìm hiểu và thử nghiệm phần mềm Tempbroadcast.Từ đó đưa ra được sơ đồ giải thuật và thực nghiệm của kĩ thuật thăm dò là một trong số các thủ tục truy nhập môi trường.

 

 

LINK DOWN: https://www.fshare.vn/file/V9DQDELGAQKF

 


Nguồn: luanvan.net.vnfacebook.com/nguyenquynhtran95

SMOD GÓC HỌC TẬP

소녀시대 Red Velvet 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019