Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/04/2018 21:04 # 1
nhimlee
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 172/190 (91%)
Kĩ năng: 49/80 (61%)
Ngày gia nhập: 19/09/2014
Bài gởi: 1882
Được cảm ơn: 329
Phong cách sống và làm việc của người Nhật - điều chúng ta cần học hỏi


Phong cách sống và làm việc của người Nhật - điều chúng ta cần học hỏi

Đất nước Nhật Bản được biết đến với một xã hội phát triển, ý thức của người dân vô cùng cao bởi một năm tàu điện ngầm chỉ trễ có 7s và ai cũng tính được quãng đường đi làm của mình mất bao nhiêu thời gian. Nếu có muộn là lỗi do chính con người chứ không đổ tại... kẹt xe.

Người Nhật chẳng ai nỡ vứt rác ở đường, sang Nhật bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những cụ già nào đấy cặm cụi đi nhặt rác ở đường mà không cần công xá gì cả. Chỉ cần thấy việc xây dựng hàng loạt nhà vệ sinh công cộng là đủ để biết người Nhật có sự chu đáo thế nào. Các nhà ga, trạm tàu điện hay thậm chí là các cửa hàng quán ăn thường thì nhà vệ sinh đều được xây dựng sạch đẹp và hoàn toàn miễn phí.
[​IMG]

Ưu điểm của con người Nhật là biết tận dụng kỹ thuật phát triển mới, phát triển mạnh những lĩnh vực công nghiệp chính hái ra tiền như công nghiệp điện tử, tin học, ôtô, máy móc, chế biến.. ngoài ra công nghiệp du lịch rất phát triển. Họ biết cách tạo dựng các biểu tượng du lịch và nuôi dưỡng chúng.

Hầu hết các địa phương đều có những điểm du lịch từ lễ hội, di tích, thắng cảnh hày thậm chí là những món ăn, những vật lưu niệm đều mang đậm dấu ấn của xứ sở mặt trời mọc.

Đất chật người đông, giá cả nhà đất tại Nhật bản cũng thuộc dạng đắt đỏ nhất thế giới, bởi vậy mà ở Nhật cũng đa dạng khách sạn, nhà nghỉ. Ngoài hệ thống khách sạn cao cấp thì hệ thống nhà nghỉ thống nhất trên toàn quốc, giá cả vừa phải cũng mọc lên như nấm.
Nền giáo dục Nhật Bản rất phát triển hệ thống trường đại học được xếp vào top các trường bậc nhất thế giới. Đây là nơi lý tưởng cho bạn chắp cánh ước mơ du học. Bởi du hoc nhat ban có rất nhiều thuận lợi trong việc học tập và làm việc sau này. Du học sinh sau khi đi du học Nhật Bản có thể tìm việc tại nước mình một cách đơn giản và có mức lương cao hoặc bạn cũng có thể ở lại Nhật và tìm một công việc để khẳng định bản thân. Đây thực sự là đất nước đầy tiềm năng cho các bạn trẻ muốn khằng định mình.
Điều duy nhất tiếc nuối cho một xã hội phát triển, yên bình như Nhật là số người tự tử thuộc hàng bậc nhất thế giới bởi công việc quá áp lực hoặc đơn giản vì người ta cảm thấy nhàm chán khi ngày nào cũng như ngày nào cứ lặp đi lặp lại một công việc giống nhau.
 
Nguồn: sưu tầm

 cuộc sống là 1 chuổi ngày rong chơi, rượt đuổi và phá phách vô đối ^^


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019