Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/03/2018 11:03 # 1
LanTuyet
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 02/03/2018
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 0
Kinh nghiệm đầu tư cho con du học nước ngoài


Việc cho con đi du học là một khoản đầu tư lớn của cha mẹ dành cho con cái,họ coi đó như là một sự quyết định có bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời con mình.Do đó,làm sao để quyết định này có kết quả đẹp luôn là một sự quan tâm đặc biết của nhiều bậc cha mẹ.

 

Cần đầu tư sao cho hiệu quả

Đầu tư cho con đi du học nhìn chung là một khoản đầu tư dài hạn và tốn kém.Nếu không có sự xem xét kỹ thì sẽ rất lãng phí.Điều quan trọng để đầu tư cho con du học hiệu quả là phải xác định được con mình có sở thích gì,đam mê cái nào,và quan trọng nhất bạn phải định hướng nghiệp cho con mình.Hướng nghiệp từ đó giờ vẫn là chủ đề không bao giờ hết “hot” vì nó rất quan trọng, nhưng làm cho đúng và giải quyết được nó không phải ai cũng làm được.

Một lớp tiếng Anh tại Phillipines.

Tại sao hướng nghiệp quan trọng

Nhiều học sinh du học về không có lương như mong đợi, không tìm được việc như mình mong muốn,thậm chí có nhiều bạn còn bị thất nghiệp.Do đó phải để con mình được khám phá bản thân và biết nghề đó là gì.Luôn luôn đặt câu hỏi cho con như:Con học cái này để làm gì? Sau này con muốn thành cái gì? Sao con thích cái đó? Hay con biết kỹ về nghề này chưa?

Hiện nay có nhiều công cụ trắc nghiệm rất khoa học được những nhà nghiên cứu hướng nghiệp Mỹ tạo ra,nhưng áp dụng được với học sinh Việt Nam đem lại độ chính xác khá là khả quan.Để con mình tham gia vào những buổi tư vấn chuyên sâu với các chuyên gia hướng nghiệp cũng như bậc cha mẹ để thực sự hiểu con em mình muốn gì và gắn kết con em với gia đình.

 

Đồng thời bạn có thể để con em mình tham gia các khóa du học Phillipines. Vì đây là nơi thích hợp cho con mình ,hiện nay đất nước Phillipines có các khóa học khá rẻ so với các nước khác,nhưng độ chất lượng thì không thể chất lượng hơn,vì Phillipines được xem là một trong những nước nói tiếng Anh chuẩn nhất so với các nước Châu Á khác ,được nhiều học sinh các nước như Nhật, Hàn, Trung tham gia vào những năm gần đây.Điều đó sẽ con em mình có thể thích nghi với điều kiện sống xa nhà và khuyến khích con tham gia các câu lạc bộ,tham gia kết bạn quốc tế,thực tập,đi làm thêm… Thực tế các quyết định sự thành công của con người thì kỹ năng sống tới 70-80%,còn kiến thức chuyên môn hay kỹ năng cứng thì chỉ có từ 20-30 %.

 

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019