Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/11/2018 14:11 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 122/130 (94%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 902
Được cảm ơn: 13
10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn


Bạn bước vào bếp và thấy tràn ngập các loại đồ ăn chưa thể xử lý hết? Đừng vội vứt 10 loại thực phẩm này vì chúng vẫn an toàn kể cả khi đã quá hạn sử dụng in trên bao bì.

10 thuc pham van co the su dung du qua han hinh anh 1
1. Thực phẩm đóng hộp: Ngày hết hạn của các loại thực phẩm đóng hộp thường kéo dài khoảng 3 năm kể từ khi sản xuất. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng quá ngày cho đến 4 năm nữa. Ảnh: @khafra.co.
10 thuc pham van co the su dung du qua han hinh anh 2
Đặc biệt lưu ý, bạn hãy chắc chắn rằng những thực phẩm này luôn được bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ và không có bất kỳ dấu vết rỉ sét hay thủng nào. Ảnh: @far_travelingj.
10 thuc pham van co the su dung du qua han hinh anh 5
Về cơ bản, hạn sử dụng thực tế của phô mai cứng là khoảng 1 tháng sau ngày hết hạn. Ảnh: @parmigianoreggiano.
10 thuc pham van co the su dung du qua han hinh anh 6
3. Ngũ cốc: Ngày càng nhiều các loại ngũ cốc ra đời với những hương vị thơm ngon khác nhau. Với nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, trong tủ lạnh mỗi gia đình đều những bịch ngũ cốc hương vị khác nhau phù hợp với khẩu vị từng thành viên. Ảnh: @phatpfood.
10 thuc pham van co the su dung du qua han hinh anh 7
Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng nếu thấy gói ngũ cốc to đã qua ngày có thể sử dụng. Sản phẩm này được phép ăn tối đa đến 6 tháng sau hạn in trên bao bì, miễn là người ăn vẫn thấy hương vị của nó thơm ngon như lúc đầu. Ảnh: @healthfulradiance. 
10 thuc pham van co the su dung du qua han hinh anh 10
Người nội trợ nên nhớ thủ thuật để kiểm tra xem trứng trong tủ lạnh còn ăn được không? Hãy đặt trứng vào một bát nước, nếu trứng chìm là ăn được, còn nếu nó nổi thì bạn nên vứt đi ngay lập tức. Ảnh: @toastsforall.
10 thuc pham van co the su dung du qua han hinh anh 13
6. Các loại bánh quy và khoai tây chiên: Có một sự thật không thể chối cãi là hương vị của những chiếc bánh và khoai chiên đã cũ sẽ không còn hấp dẫn nữa. Dù vậy, chỉ cần bánh chưa có mùi hôi và bị nát vụn thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nếu chưa muốn bỏ đi. Ảnh: @orgafoods.
10 thuc pham van co the su dung du qua han hinh anh 22
10. Các loại mì ăn liền, nui: Mì là thực phẩm khô vì thế nó sẽ không bị hỏng một cách dễ dàng. Dù thời gian khuyên dùng in trên bao bì là 2 năm nhưng bạn có thể kéo dài đến 3 năm cũng không vấn đề nếu bảo quản tốt. Đặc biệt, bạn cần chú ý với các loại mì trứng nếu quá hạn dùng, mì có thể tạo ra mùi 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019