Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/10/2015 22:10 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Món ngon mỗi ngày


Xáo lòng

XÁO LÒNG

Nếu ai đã phải lòng món phá lấu, yêu cái sự béo ngậy, thì chắc chắn sẽ thích món XÁO LÒNG, được chế biến từ tim, gan, cật, dồi trường, lòng non.Đây là đặc sản của xứ Nghệ. Hãy xem và bắt tay thực hiện món ăn này nhé. Bạn sẽ không phải về tận Nghệ An để thưởng thức nữa đâu.

NGUYÊN LIỆU

  • Tim heo 100g
  • Gan heo 100g
  • Dồi trường 100g
  • Hành lá cắt nhỏ 1/2 chén
  • Bánh tráng nướng 1 cái
  • Rau húng lũi, ngò rí cắt nhỏ
  • Hành tím băm, chanh
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
  • 1. SƠ CHẾ:

    Dồi trường cắt khúc ngắn. Tim, gan cắt lát mỏng. Gan để riêng.  Ướp dồi trường và tim với 1M hành tím băm, 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1M nước mắm.

    2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm hành tím, cho tim và dồi trường vào xào nhanh tay. Nhắc ra khỏi bếp.
    – Đặt 1 lít nước sôi lên bếp, nước vừa sôi cho tim và dồi trường vào, nêm thêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1m nước mắm, chờ nước sôi trở lại, trút gan vào, nhắc xuống, cho hành lá, ngò rí vào.

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc ra tô, trang trí với rau húng lủi. Khi ăn bẻ nhỏ bánh tráng nướng cho vào tô, vắt thêm 1 miếng chanh, dùng nóng.

    Mách nhỏ

    – Cho gan vào sau cùng để gan mềm mại và gan vừa chín tới.
    – Xào tim và dồi trường nhanh tay, lửa lớn để giữ độ giòn.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
12/10/2015 07:10 # 2
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Heo quay hon

HEO QUAY HON

Bạn có biết “hon” là gì không? Hon là cách chế biến gần giống hầm, nhưng có vài điểm khác biệt. Những điểm khác biệt này tuy nhỏ nhưng tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Cụ thể như thế nào, hãy cùng xem đoạn video hướng dẫn ngay nhé. Món ăn hôm nay là Heo quay hon, rất thích hợp để thết đãi khách khứa những ngày đặc biệt đó.

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt heo quay 400g
  • Củ năng gọt sạch vỏ 5 củ
  • Cà rốt múc viên tròn 100g
  • Nấm hương ngâm mềm 15 tai
  • Hạt sen tươi 100g
  • Củ hành tím 10 củ
  • Nước dừa 1 trái
  • Hành tím băm 1M
  • Tàu hũ ky chiên 1 miếng
  • Tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
  • Nước tương Nước tương
  • 1. SƠ CHẾ:

    Heo quay cắt miếng vuông vừa ăn 2cm. Củ năng cắt làm tư.

    2. THỰC HIỆN:

    Làm nóng dầu cho hành tím vào phi thơm, cho nấm hương, hành tím củ, củ năng, cà rốt, hạt sen vào xào sơ, cho heo quay vào xào săn, nêm 6M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Cho nước dừa và 2 chén nước lọc vào nấu sôi, vớt bọt, hạ nhỏ lửa, nấu đến khi chín mềm.

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc thịt vào thố, cho hành ngò, tàu hũ ky chiên, tiêu lên trên, dùng nóng. Ăn kèm bún hoặc mì.

    Mách nhỏ

    – Dùng thịt ba rọi rút sườn quay Cho món ăn để món ăn ngon hơn và không bị ngán.
    – Xào săn thịt heo để món ăn được thơm ngon hơn.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
12/10/2015 23:10 # 3
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Nem chay vỏ bưởi

NEM CHAY VỎ BƯỞI

Một màu hồng nhạt trông thật đẹp mắt. Cắn một miếng sẽ cảm nhận ngay độ giòn, độ kết dính cùng vị chua ngọt dịu hơi cay cay của nem. Đúng mùi vị đặc trưng, không kém gì nem mặn. Không quá phức tạp để có một món nem chay vỏ bưởi ngon thế đâu các chị em ạ. 

NGUYÊN LIỆU

  • Vỏ bưởi: 500g (2 quả)
  • Đu đủ xanh bào sợi: 400g (phơi héo còn 1 chén)
  • Nước ép khế chua (khế xanh): 1 chén
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi băm: 1M
  • Thính gạo: 1M
  • Dây cột, túi nylon nhỏ, màu hồng thực phẩm
  • Muối, đường, tiêu sọ giã bễ, tiêu đen, phèn chua, dầu ăn
  • Lá chùm ruột non, lá chuối
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Tỏi băm vắt lấy nước và xác để riêng. Ớt hiểm cắt nhỏ, ớt sừng cắt lát.
    – Vỏ bưởi gọt lấy phần trắng, cắt lát thật mỏng. Pha hỗn hợp gồm 2 lít nước, 2M phèn chua, 1M muối. Ngâm vỏ bưởi vào bóp kĩ, xả với nước nhiều lần cho vỏ bưởi hết the, vắt ráo còn 200g.
    – Đun tiếp 2l nước sôi, 1M phèn chua, cho vỏ bưởi vào luộc vừa chín, vỏ bưởi vừa trong lại thì vớt ra xả qua nước lạnh, vắt ráo.
    – Đu đủ cắt sợi, rửa qua nước muối, nước có phèn chua, xả sạch, vắt ráo rồi phơi héo.Trước khi trộn nem: rửa đu đủ lại bằng nước ấm, vắt ráo. 

    2. THỰC HIỆN:

    – Cho vào cối giã nhuyễn hỗn hợp gồm: 200g vỏ bưởi, 1 chén nước khế, 2.5M đường, 1M muối, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1M hạt nêm Aji-ngon từ Nấm Hương và Hạt Sen, 2M nước tỏi và ít màu thực phẩm.

    – Phi thơm tỏi với 2M dầu, cho hỗn hợp vỏ bưởi vào xào kĩ với lửa vừa, khi thấy vỏ bưởi trong và ráo thì cho sợi đu đủ, ớt hiểm cắt lát, 2M tiêu sọ giã bể và thính vào trộn đều và tắt lửa.

    – Gói nem: chia nem ra thành 15 phần, nén cho nem có hình vuông, gắn thêm 1 lát ớt sừng, tiêu đen, bọc lá chùm ruột và gói lại bằng lá nylon rồi gói lại bằng lá chuối bên ngoài. Cột dây treo thành chùm. Để nơi ấm 2-3 ngày sau là dùng được.

    3. CÁCH DÙNG:

    Ăn kèm với rau răm.

    Mách nhỏ

    – Chọn bưởi chín vừa, tươi mới thì vỏ sẽ ít xơ có nhiều chất pectin giúp nem kết dính tốt hơn.

    – Màu hồng của nem có thể sử dụng nước củ dền để lấy màu.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
13/10/2015 21:10 # 4
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Gỏi chân gà tôm chua

GỎI CHÂN GÀ TÔM CHUA

Nếu bạn rất đang tìm một món gỏi lạ miệng để làm món khai vị thì Gỏi chân gà tôm chua là một lựa chọn cho bạn. Vị chua ngọt và mùi tôm chua thơm lừng sẽ rất hấp dẫn đây!

NGUYÊN LIỆU

  • Chân gà rút xương : 300g
  • Mắm tôm chua : 100g
  • Dưa leo : 2 trái
  • Cọng cần tàu : 15g
  • Hành tím bào mỏng : 50g
  • Sả bào mỏng : 10g
  • Ớt sừng : 2 trái
  • Ớt hiểm : 2 trái
  • Tỏi : 5 tép
  • Mè trắng rang giã dập : 2M
  • Húng lủi Nước mắm, đường
  • Giấm gạo lên men Giấm gạo lên men Lisa
  • 1. SƠ CHẾ:

    –       Chân gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Dưa leo chẻ dọc bỏ ruột, cắt xéo bằng dao răng cưa. Ớt sừng cắt sợi. Cần tàu cắt khúc.

    –       Ướp dưa leo với 1M đường để 15 phút, vắt ráo nước.

    2. THỰC HIỆN:

    –       Pha nước trộn gỏi: Tôm chua giã dập với ớt hiểm và tỏi nêm 1M nước mắm, 1M giấm gạo lên men LISA và 1M nước tôm chua, trộn đều.

    –       Cho 1/2 lượng nước trộn gỏi vào chân gà, trộn đều để 15 phút cho chân gà thấm vị. Tiếp tục cho dưa leo, hành tím, sả, ớt sừng cắt sợi, cọng cần, húng lủi và 1/2 lượng nước trộn gỏi còn lại vào trộn đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    –       Cho gỏi ra dĩa, rắc mè rang lên trên, ăn kèm bánh tráng nướng.

    Mách nhỏ

    Giã dập tôm chua để khi trộn dễ dàng thấm đều gia vị.

    Ướp dưa leo với đường để giảm lượng nước và giữ được độ giòn của dưa leo.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
14/10/2015 23:10 # 5
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Canh boaro nấu đậu hũ non

CANH BOARO NẤU ĐẬU HŨ NON

Những ngày thời tiết oi nồng thì còn gì hơn là được thưởng thức một tô canh thanh mát làm từ các nguyên liệu vừa dễ kiếm mà lại bổ dưỡng: boaro, đậu hũ non và thịt băm. 

NGUYÊN LIỆU

  • Nguyên liệu Thịt nạc dăm : 100g
  • Boarô : 200g
  • Cà rốt : 50g
  • Đậu hũ non : 1 cây
  • Hành tím băm, ngò rí
  • Nước mắm, tiêu, đường, muối, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Thịt nạc dăm ướp 1M hành tím băm, 1/2M muối,  1/2M đường, 1/3M tiêu, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1M nước.
    – Cà rốt cắt sợi. Boarô lá và cọng để riêng, cắt khoanh xéo. Đậu hũ non cắt khoanh tròn 1cm. 

    2. THỰC HIỆN:

    Phi thơm hành băm, xào sơ thịt nạc dăm, thêm 1 lít nước vào nồi nấu sôi, cho cà rốt, cọng boaro, đậu hũ non vào, nêm thêm 1/2M muối, 1M nước mắm, thêm lá boarô và ngò rí vào nấu thêm 2 phút nữa là được.

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc canh ra tô, rắc tiêu.

    Mách nhỏ

    – Cắt đậu hũ non hơi dày để tránh bị nát.

    – Cho chút nước vào thịt nạc dăm trước khi xào để thịt mềm và tơi.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
15/10/2015 21:10 # 6
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Cá nục kho kiểu Nhật

CÁ NỤC KHO KIỂU NHẬT

Dĩa cá có màu vàng nâu ánh nhẹ bên cạnh vài lá xà lách hay vài lát dưa leo trông thật hấp dẫn. Ăn vào một miếng thì thấy thịt cá mềm ngọt, có vị chua cay nhẹ của kiểu kho Nhật. Ôi thôi kiểu này thì nồi cơm sẽ mau hết lắm đây…

NGUYÊN LIỆU

  • Cá nục: 400g
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Dầu ăn, dầu điều, đường, tiêu, muối
  • Giấm gạo lên men Giấm gạo lên men Lisa
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Cá nục cắt đôi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát rồi đập dập.

    – Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 3m đường, 1M dầu điều, 2M nước tương“Phú Sĩ”, để thấm.

    – Pha hỗn hợp nước kho: 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, 2M giấm gạo lên men LISA, 4M nước tương “Phú Sĩ”.

    2. THỰC HIỆN:

    – Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc, thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín, tắt bếp.

    3. CÁCH DÙNG:

    Dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ

    Chiên cá trước khi kho giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát.

    Sử dụng giấm để món ăn giúp khử tanh cho cá.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
18/10/2015 23:10 # 7
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Nem nướng

NEM NƯỚNG

Nem nướng nhìn có vẻ cầu kỳ để làm ra, nhưng với những bước đơn giản của đầu bếp, bạn cũng có thể thực hiện được để chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt, bạn cũng sẽ được chỉ cách làm nước sốt ngon tuyệt. Nem nướng thơm phức, chấm cùng nước sốt béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích ngay.

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt nạc lưng 200g
  • Giò sống 100g
  • Mỡ gáy cắt hạt lựu nhỏ 2 ly 70g
  • Xốt tương: Thịt và gan xay nhuyễn 50g
  • Tương hột vàng băm nhỏ 2M
  • Bơ đậu phộng 2M
  • Cà hộp 1M
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Hành lá làm mỡ hành
  • Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu màu điều
  • Đậu phộng rang giã dập
  • Ăn kèm: Bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Ướp mỡ gáy với 1/2m đường và 1/4m muối, trộn đều, phơi nắng 15 phút.
    – Thịt lau khô, xay nhuyễn, đem quết thật dai với 2M tỏi băm, sau đó trộn chung với giò sống. Cho mỡ gáy vào nêm thêm 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Cho vào tủ lạnh 30 phút.

    2. THỰC HIỆN:

    – Lấy hỗn hợp thịt ra, ốp vào cây đũa tre, nướng bằng lò với lửa trên. Khi nem chính lấy ra phết mỡ hành, rắc đậu phộng lên nem.
    – Làm xốt tương: Gan và thịt xay ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m đường. Cho tương hột, cà hộp, bơ đậu phộng vào trộn chung. Phi hành tỏi với dầu điều cho thơm, cho  hỗn hợp vào xào chín. Thêm 1 chén nước dừa tươi vào nấu sôi. Múc nước chấm ra chén, thêm ớt băm và đậu phộng vào.

    3. CÁCH DÙNG:

    Khi ăn cuốn nem nướng với bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua, chấm với xốt tương.

    Mách nhỏ

    – Ướp mỡ heo trước với muối, đường và phơi nắng giúp mỡ trong và chắc.
    – Quết thịt xong cần để vào tủ lạnh khoảng 30 phút giúp thịt ráo dễ tạo hình hơn.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
19/10/2015 22:10 # 8
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Cá xào lá quế

CÁ XÀO LÁ QUẾ

Cá điêu hồng lăn qua bột chiên giòn rồi đem xào cùng với loại gia vị đặc biệt và rất thơm là lá quế tạo ra môt món ăn rất độc đáo: Cá xào lá quế. Cá chiên thơm nức mùi bột chiên giòn áo đều bên ngoài, thịt cá ngọt mềm, vị lá quê thơm nồng, các chị em nên thử làm món này nhé! 

NGUYÊN LIỆU

  • Phi lê cá điêu hồng: 600g
  • Lá quế: 50g
  • Thì là: 30g
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi băm
  • Bột nghệ, dầu ăn
  • Bột chiên gà giòn Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Cá điêu hồng lấy phi lê cá, cắt lát dày 2x4cm, ướp cá với 1/2m bột nghệ.

    – Lá quế cắt đôi. Thì là, hành lá cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.

    2. THỰC HIỆN:

    – Tẩm cá qua 1 gói Aji-Quick® Bột chiên gà giòn, chiên ngập dầu cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Phi thơm 1m tỏi băm, cho lá quế, ớt sừng, hành lá vào xào, cho cá chiên vào xốc đều rồi cho 2M canh nước vào. Cuối cùng cho rau thì là vào, đảo đều rồi tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Dùng nóng.
     

    Mách nhỏ

    Ướp cá với bột nghệ giúp cá có màu đẹp, có mùi thơm và khử tanh cho cá.

    Có thể thay phi lê cá điêu hồng bằng loại cá khác.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
28/10/2015 15:10 # 9
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Đậu hũ hấp tôm

ĐẬU HŨ HẤP TÔM

Ngày mùa nóng, còn gì mát và thanh nhiệt hơn khi được ăn thử những món hấp, mà đặc biệt là chỉ làm từ rau củ quả thôi. Các chị em hãy trổ tài làm món Đậu hũ hấp tôm này cho cả nhà nhé, đảm bảo vừa bổ mát mà vừa ngon nữa đó.

NGUYÊN LIỆU

  • Trứng gà: 4 quả
  • Tôm lột vỏ cắt hạt lựu: 100g
  • Đậu hũ cắt hạt lựu: 1/2 miếng
  • Đậu petit poise luộc sẵn: 2M
  • Cà rốt cắt hạt lựu: 2M
  • Nấm rơm cắt hạt lựu: 2M
  • Nấm mèo cắt sợi: 1M
  • Dầu mè, tiêu, đường
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Đập trứng gà vào chén, chừa lại 2 lòng đỏ để riêng, phần còn lại khuấy tan. 2 lòng đỏ trứng đánh tan, để riêng.

    – Trộn tôm, các nguyên liệu đậu, nấm, cà rốt và đậu hũ, ướp cùng 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m dầu mè, 1/2m tiêu, 1/3m đường. Cho phần trứng đã đánh tan vào trộn đều.

    2. THỰC HIỆN:

    – Trộn đều trứng với hỗn hợp rau đậu, rót ra 6 chén nhỏ, đem hấp chín, khi trứng gần chín, dùng khăn giấy thấm nước trên mặt, phết lòng đỏ trứng lên và hấp hở nắp để trứng chín và giữ màu trứng tươi.

    3. CÁCH DÙNG:

    Dùng với cơm trắng.

    Mách nhỏ

    Các nguyên liệu trộn với trứng phải thật ráo nước để khi hấp trứng không bị loãng.

    Trong lúc hấp chú ý xả hơi nước thường xuyên để trứng không bị xốp.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
Các thành viên đã Thank chit1306 vì Bài viết có ích:
16/11/2015 22:11 # 10
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Chả cá Lã Vọng

CHẢ CÁ LÃ VỌNG

Chỉ cần nhắc đến cái tên là mọi người đều biết đây là đặc sản của Hà Nội đúng không ạ? Hãy tưởng tượng những lát cá được xắt vuông vức, được chế biến chung cùng rau thìa là xanh thẫm, dậy lên hương thơm đặc trưng không thể nhầm lẫn. Hãy cùng xem và thực hiện ngay món đặc sản Hà Nội: Chả Cá Lã Vọng, theo cách của đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • Phi lê cá lóc 400g
  • Riềng xay 50g
  • Mẻ 2M
  • Mắm tôm 1/3m
  • Hành tím băm nhỏ 2M
  • Nước nghệ đặc 3M
  • Hành và thì là 50g
  • Sả băm nhỏ 1 củ
  • Rượu trắng 2M
  • Nước cốt gừng 2M
  • Lạc rang giã nhỏ 40g
  • Muối, tiêu
  • Dầu ăn, đường, tỏi băm, nước cốt chanh
  • Trang trí: ớt sừng cắt sợi, húng lủi
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • 1. SƠ CHẾ:

    –  Cá: lạn lát xéo, dung hỗn hợp nước cốt gừng pha với rượu để tẩy mùi cá, để ráo.
    – Ướp cá với hỗn hợp gia vị gồm: 1/3m muối, 1/3m tiêu, 2m bột ngọt Ajinomoto®, riềng, 3M nước nghệ, hành tím  băm nhỏ, thì là băm nhỏ, 2M mẻ, 1/3m mắm tôm. Đảo đều, để lạnh cho thấm gia vị.

    2. THỰC HIỆN:

    – Dùng chảo trẹt, cho 2M dầu ăn, cho cá vào chiên áp chảo để cá chin tới, xem xém vàng thì trở mặt cho chin đều, gắp cá ra cho hành, thì là cắt khoảng 10cm vào đảo nhanh tay. Bày ra dĩa.
    – Pha mắm tôm: 1.5M mắm tôm, 1/2M rượu trắng, 1/4m bột ngọt Ajinomoto, 1/3 m đường, 1/2m tỏi băm, 1M nước cốt chanh,1m dầu ăn.

    3. CÁCH DÙNG:

    Ăn cá kèm với bún, hung lủi, thì là, hành hoa, ớt sừng thái chỉ, cùng nước chấm là mắm tôm.

    Mách nhỏ

    Ướp gia vị khô và nước nghệ trước khi cho các gia vị nước để cá dễ thấm gia vị.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
17/11/2015 22:11 # 11
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Gỏi rau mầm

GỎI RAU MẦM

Món ăn này là một trong những món đặc sản của người dân Nam bộ, không những ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe. 

NGUYÊN LIỆU

  • Rau mầm: 200g
  • Thịt đùi heo: 100g
  • Tôm tươi: 100g
  • Rau răm: 50g
  • Bánh phồng tôm: 1 gói
  • Dầu ăn
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Hành tím: 1 củ
  • Đường cát trắng: 4,5M
  • Nước mắm ngon: 4M
  • Giấm gạo lên men Giấm gạo lên men Lisa
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.

    – Tỏi, ớt băm nhuyễn.

    – Thịt luộc trong nước có thêm 1 muỗng muối, hành tím, hạt nêm Aji-ngon®, thịt chín cắt miếng vừa ăn.

    – Tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ đầu và vỏ

    – Bánh phồng tôm chiên vàng.

    2. THỰC HIỆN:

    – Pha nước trộn gỏi: Cho giấm gạo lên men LISA và đường vào tô ( liều lượng như nguyên liệu ) khuấy tan đường sau đó thêm nước mắm, tỏi và ớt vào.

    – Cho rau mầm, tôm, thịt, rau răm vào tô, cho nước mắm đã pha vào trộn đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    Xếp gỏi rau mầm ra dĩa, ăn kèm bánh phồng tôm

    Mách nhỏ

    Luộc thịt từ nước lạnh thịt sẽ trắng, ngâm vào nước lạnh sau khi luộc thịt sẽ giòn. Luộc tôm từ nước sôi giúp tôm chín nhanh, tôm săn và giữ nước ngọt bên trong.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
19/11/2015 23:11 # 12
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


Đậu bắp nhồi chả cá chiên

ĐẬU BẮP NHỒI CHẢ CÁ CHIÊN

Nhân cá thác lác thơm thơm mùi tiêu và hành lá cọng, đậu bắp giòn ngọt, lớp bột áo bên ngoài thì giòn thơm đậm đà, đây vừa là một món nhắm hợp khẩu vị cánh đàn ông vừa là món dùng để ăn với cơm rất ngon đó các chị em! 

NGUYÊN LIỆU

  • Cá thác lác: 200g
  • Tương ớt: 50g
  • Đậu bắp: 10 trái
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hành lá, thì là, xà lách, cà chua
  • Bột chiên giòn Hải sản Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản
  • Xốt mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo®
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Chẻ đôi trái đậu bắp, khoét bỏ ruột, ngâm nước muối loãng. Băm nhuyễn cọng hành lá và thì là.

    – Cá thác lác quết dẻo với 1M cọng hành lá, 1M thì là, 1/2m tiêu và 1m nước mắm. Nhồi cá vào trái đậu bắp.

    – Pha 1/2 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản với nước theo công thức, tẩm bột đều quanh đậu bắp.

    2. THỰC HIỆN:

    – Đun cho dầu ăn sôi, cho đậu bắp vào chiên lửa vừa; khi lớp ngoài vàng, vớt ra dĩa.

    – Pha xốt: Cho 1M tương ớt và 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo” vào chén, trộn đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Ăn kèm với xốt Mayonnaise “Aji-mayo” và tương ớt, xà lách, cà chua.
     

    Mách nhỏ

    – Quết cá thật kĩ để ngon hơn và cá dai hơn. Nếu số lượng ít, cho vào tô nhỏ hoặc chén, dùng muỗng quết cá đều tay cho cá nhuyễn và dẻo hơn.

    – Dùng Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản giúp món ăn bám chặt và định hình tốt hơn.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
22/12/2015 00:12 # 13
autrongnghia93
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/10 (40%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 19/11/2015
Bài gởi: 4
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Món ngon mỗi ngày


 
Hôm nay noi tro gia dinh sẽ hướng dẫn các bạn làm món chả ếch chiên giòn ngon và hấp dẫn.
 
Nguyên liệu cần cho món này :
 
Ếch: 500g
 
Thịt ba chỉ: 200g
 
Trứng vịt: 2 quả
 
Lá lốt: 15 – 20 lá
 
Hành khô, hành lá mỗi thứ một ít
 
Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn
 
Các bước thực hiện chả ếch chiên giòn :
 
Bước thứ 1:
 
Ếch sau khi mua về chế biến làm sạch.
 
Thịt ba chỉ lọc bỏ phần bì, hành khô bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với thịt ba chỉ. Cho tất cả vào chung tất cả vào một bát tô riêng.
 
Bước thứ 2:
 
Lá lốt ( nhớ chừa lại 1 ít ) và hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.
 
Trộn hỗn hợp thịt ếch với lá lốt, hành hoa đã thái nhỏ, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa bột nêm cùng với 2 quả trứng vịt.
 
Bước thứ 3:
 
Trộn đều hỗn hợp rồi để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị. Như vậy sẽ làm cho món ăn ngon hơn.
 
Bước thứ 4:
 
Kế tiếp bạn lấy lá lốt trải ra đĩa rồi cho hỗn hợp thịt ếch vào giữa cuộn tròn lại. Làm lần lượt như vậy cho đến hết nguyên liệu, nếu hết lá lốt bạn có thể nặn hỗn hợp thịt ếch lại thành từng viên tròn.
 
Bước thứ 5:
 
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi, khi dầu nóng thả từng chiếc chả vào chiên cho chín vàng đều cả 2 mặt. Khi ếch chín bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
 
Xem chi tiết tại : http://noitrogiadinh.net/cha-ech-chien-gion
 



 
01/04/2016 23:04 # 14
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Món ngon mỗi ngày


Lươn nướng lá dứa

LƯƠN NƯỚNG LÁ DỨA

Thỉnh thoảng hãy thêm thịt lươn vào thực đơn cho cả nhà, bởi thịt lươn rất bổ dưỡng và ngon miệng. Với công thức này, thịt lươn ngọt thanh chín săn được ướp nghệ kết hợp cùng thịt xông khói được cuốn bằng lá dứa thơm lừng sẽ cho ra những cuốn lươn tuyệt vời khó cưỡng đến kỳ lạ. Món ăn chấm cùng mắm me, tăng phần hấp dẫn hơn nữa! Thử ngay nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • Lươn lọc xương 300g
  • Ba rọi xông khói 100g
  • Nghệ băm 1M
  • Nước nghệ 1M
  • Hành tỏi băm 1M
  • Lá dứa 2 cây
  • Tỏi, sả, ớt băm 1M
  • Nước me 1.5M
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Lươn cắt miếng vừa ăn, ướp 1M hành tỏi băm, 1M nghệ băm, 1m dầu hào, 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1M dầu ăn, trộn đều, để thấm 15 phút.
    – Thịt ba rọi xông khói cắt miếng bằng lươn. Lá dứa rửa sạch, để ráo.
    – Trải lá dứa ra cho miếng lươn lên, rồi cho miếng ba rọi xông khói vào giữa, cuốn lại, dùng tăm ghim lại cho chặt.

    2. THỰC HIỆN:

    – Cho lươn vào lò nướng ở 250°C trong vòng 30-45 phút.
    – Nước mắm me: phi thơm tỏi, sả, ớt xay, thêm 1M nước mắm, 1M nước, 1,5M nước me, 2M đường, đun sôi với lửa vừa, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:

    Cho lươn ra dĩa, dùng nóng với nước mắm me.

    Mách nhỏ

    – Lươn nướng chín săn để thịt chín săn và dậy mùi thơm.
    – cho nghệ vào Lươn giúp món ăn màu đẹp, mùi thơm đặc trưng và giảm mùi tanh của lươn.

  • Nguồn: monngonmoingay.com

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019