Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/08/2016 23:08 # 1
robinson2162
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 8/200 (4%)
Kĩ năng: 1/140 (1%)
Ngày gia nhập: 24/04/2014
Bài gởi: 1908
Được cảm ơn: 911
[Fshare] WebStorm 2016.2.1 (Môi trường phát triển tích hợp mạnh mẽ)


WebStorm - Môi trường phát triển tích hợp mạnh mẽ

WebStorm là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) mạnh mẽ nhưng vô cùng gọn nhẹ. Công cụ phát triển web này được trang bị hoàn hảo cho cả người dùng phía khách hàng và phía máy chủ với Node.js.

Giao diện chính của WebStorm
Giao diện chính trình soạn thảo code của môi trường phát triển tích hợp WebStorm

Là một môi trường phát triển tích hợp làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến như JavaScript, HTML hay CSS, WebStorm là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một công cụ phát triển web.

Tính năng chính của công cụ phát triển WebStorm

 • Trình soạn thảo code với nhiều tính năng mạnh mẽ.
 • Phân tích chất lượng lập trình và tự động phát hiện lỗi.
 • Khả năng truy dấu, gỡ lỗi và test với Karma và Mocha.
 • Các công cụ tích hợp vô cùng phong phú như Grunt, Gulp...
 • Khả năng tùy chỉnh IDE mạnh mẽ từ shortcut cho tới theme hay giao diện trình soạn code...
 • Làm việc với nhiều VCS (Version Control System) khác nhau.

Giới thiệu môi trường phát triển tích hợp WebStorm

Tất cả những gì bạn cần ở 1 công cụ phát triển web đều có thể được tìm thấy tại WebStorm. Một trình soạn code thông minh hỗ trợ JavaScript và Node.js, khả năng gỡ lỗi nâng cao cùng với nhiều công cụ khác. Tất cả đều có mặt trong môi trường phát triển tích hợp mang tên WebStorm.

Trình soạn thảo code

Trình soạn thảo code thông minh của WebStorm cung cấp hỗ trợ cho JavaScript, Node.js, HTML và cảCSS. Không chỉ hỗ trợ code với các ngôn ngữ phổ biến, người dùng còn có thể tận hưởng hỗ trợ nâng cao cho các framework phổ biến như Meteor hay AngularJS và nhiều hơn thế. Trình soạn code của WebStorm sẽ phân tích và đưa ra gợi ý hoàn thiện cú pháp cho tất cả các phương pháp (method), chức năng (function), mô-đun(module), các biến (variables) và các lớp (class). Đặc biệt với ngôn ngữ HTML, người dùng còn có thể sử dụng thẻ đánh dấu để WebStorm tự động hoàn thiện hoặc tính năng viết tắt Emmet vô cùng hữu hiệu, giúp giảm thời gian và tăng hiệu suất làm việc.

Các công cụ tích hợp
Các công cụ tích hợp rất phong phú của WebStorm

Khả năng điều hướng trong trình soạn thảo cũng giúp bạn làm việc với các file lớn mà không lo bị rối. Chỉ bằng tổ hợp phím Ctrl + Click là bạn có thể đi tới định nghĩa của bất kì phương pháp, chức năng hay biến nào trong trình soạn thảo. Việc tìm kiếm biểu tượng, tập tin hay tên lớp với Search Everywhere hay khả năng tự động phát hiện lỗi sai đi, cảnh báo ngay trong trình soạn thảo đi kèm với lựa chọn quick-fix (sửa lỗi nhanh) đều vô cùng hữu ích.

Gỡ lỗi, truy dấu và test

Công cụ gỡ lỗi, truy dấu ứng dụng viết bằng JavaScript và Node.js được tích hợp trong WebStorm không đòi hỏi người dùng phải thực hiện bất kì thao tác cài đặt nào. WebStorm cung cấp trình gỡ lỗi nâng cao cho client-side code cho Google Chrome (đối tượng được định nghĩa chỉ có thể sử dụng trên trình duyệt), được xây dựng ngay trong IDE nên người dùng không phải chuyển đổi giữa trình soạn thảo và trình duyệt để gỡ lỗi.

Gỡ lỗi
Khả năng gỡ lỗi JavaScript và Node.js của WebStorm

Với WebStorm, nhà phát triển có thể lựa chọn công cụ test Karma để kiểm tra code JavaScript client-side hoặcMocha để kiểm tra code Node.js. Các công cụ này cho phép kiểm tra và gỡ lỗi ngay trong IDE, hiển thị kết quả dưới định dạng rất trực quan.

Tích hợp nhiều công cụ

WebStorm tích hợp nhiều công cụ command line phổ biến cho phát triển web. Đó có thể là công cụ Grunt vàGulp giúp chạy nhiệm vụ (run task) hay công cụ kiểm tra chất lượng code npm, ESLint, JSHint, Bower hoặcCordova cho phép tạo ứng dụng mobile và chạy ứng dụng cùng rất nhiều kịch bản khác.

Ngoài ra, WebStorm cũng làm việc với nhiều Version Control System (Hệ thống kiểm soát phiên bản) trong cùng một UI, đảm bảo sự thống nhất cho trải nghiệm người dùng dù họ sử dụng gitSVN, Mercurial hayPerforce để quản lý và kiểm tra phiên bản mã nguồn của mình.

Hệ thống kiểm soát phiên bản
WebStorm làm việc với nhiều hệ thống kiểm soát phiên bản phổ biến

Sau khi xem xét tất cả các khía cạnh của WebStorm, có thể nói đây thực sự là công cụ phát triển web rất đáng để nhà phát triển dùng thử. Bản dùng thử 30 ngày cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng của WebStorm.

WebStorm 2016.2 là bản cập nhật thứ 2 cho môi trường phát triển JavaScript WebStorm trong năm nay, mang tới khả năng hỗ trợ nâng cao hơn cho TypeScript và các khung framwork phổ biến, cùng với đó là nhiều cải thiện khác.

 

Tính năng mới trong phiên bản WebStorm 2016.2

Hỗ trợ ngôn ngữ

 • Ngôn ngữ TypeScript 2.0 - WebStorm mang tới khả năng hỗ trợ nhiều tính năng trong TypeScript 2.0, các lựa chọn lớp, đường dẫn bản đồ dựa trên module độ phân giải và nhiều tính năng khác.
 • Chuyển sang chức năng mũi tên. IDE mang tới 1 bước tiến mới, giúp bạn nâng cấp code lên ECMAScript 6. Nhấp Alt + Enter trong chức năng callback và lựa chọn Convert to arrow function sẽ giúp chuyển sang chức năng mũi tên.
 • Thay thế var bằng let hoặc const, bạn cũng có thể thử các mẫu template .let và .const.

Sử dụng let và const
Sử dụng các lệnh let và const

Khung framework và thư viện

 • Tích hợp với Angular CLI cho phép tạo dự án Angular 2 từ màn hình Welcome của IDE. Các mẫu Angular 2 Live cũng mang tới các mã snipper nhanh chóng.
 • Hỗ trợ React được cải thiện, WebStorm giờ có thể mang tới code hoàn thiện và xử lý các thuộc tính component được định nghĩa bằng propTypes. Các sự kiện React cũng được tự động thêm {} thay vì "". Các thuộc tính non-DOM cũng không được đánh dấu là chưa xử lý (unresolved) và phương pháp vòng đời của component cũng không được đánh dấu là chưa sử dụng nữa (unused).
 • Hỗ trợ AngularJS ui-router được cải thiện với biểu đồ minh họa mối quan hệ.
 • Hỗ trợ nhập JSPM trong các dự án JavaScript bằng cách phân tích bản đồ SystemJS được định nghĩa bằng System.config ({}).

Tích hợp Angular CLI
Tích hợp Angular CLI để tạo dự án Angular 2 dễ dàng và sử dụng mẫu có sẵn

Các cải thiện trong môi trường IDE

 • Hỗ trợ các font ngôn ngữ lập trình có dấu gạch nối (ligature) như Fira Code, Monoid hay Hasklig. Bạn chỉ cần vào Preferences > Editor > Colors and Fonts > Font.
 • Cải thiện khi làm việc với patch, cho phép làm việc với VCS Patch dễ dàng hơn, sao chép patch vào clipboard, mở WebStorm và nó sẽ tự động gợi ý áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo thả file patch vào IDE và sử dụng Apply Patch Action trong menu VCS.

Làm việc với patch dễ dàng
Tự động gợi ý áp dụng file patch khi sao chép vào clipboard

Các cải thiện khác của WebStorm

 • Lựa chọn hình ảnh nền tự do bằng Action Set Background Image.
 • Kéo thả hình ảnh, JavaScript hoặc CSS vào file HTML trong trình biên tập để tạo SRC, kịch bản hoặc kết nối thẻ đánh dấu (tag).
 • Khi sử dụng React with TypeScript, các component sẽ tự động được nhập.
 • Cải thiện giao diện UI với VCS log.
 • Lựa chọn cụ thể bất kì nhiệm vụ nào với Grunt, gulp hay npm thành "Before launch task" để cấu hìnhRun hoặc Debug.
 • Sửa lỗi JavaScript trong Firefox 36+ bằng các lựa chọn thiết lập debug trong Firefox Remote. 

DOWNLOAD: http://www.fshare.vn/file/VMBDNWCO6JUD

Pass giải nén: FDTU

nguồn: download.com.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019