Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/06/2011 14:06 # 1
monbabie269
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 0/140 (0%)
Kĩ năng: 53/130 (41%)
Ngày gia nhập: 12/12/2010
Bài gởi: 910
Được cảm ơn: 833
LANGBIANG – KẾT THÚC TRONG SỰ TIẾC NUỐI


  Bài viết về chuyến đi thực tế của lớp K15DLK
  Chuyến hành trình thực tế 5 ngày 4 đêm Đà Nẵng – Nha Trang – Đà Lạt – Quy Nhơn – Đà Nẵng đã kết thúc trong sự tiếc nuối của tập thể sinh viên lớp K15 DLK1-2. Chuyến đi thực tế với mục đích tìm hiều về tài nguyên du lịch và thực trạng khai thác ở á vùng du lịch Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Chuyến thực tế đã để lại nhiều cảm xúc vui buồn tiếc nuối lẫn lộn nhưng để lại ấn tượng lớn nhất trong tôi là đêm ở đỉnh Langbiang.  
   Tôi cũng là một người con đến từ mảnh đất Tây nguyên. Đến với Đà Lạt, điều mà tôi cảm thấy quen thuộc nhất đó chính là khí hậu se se lạnh, kiểu thời tiết đăc trưng của Tây Nguyên. Thứ hai là cồng chiêng Tây nguyên,tôi đã từng được nghe cồng chiêng nhưng lại không phải ở trong một không gian ấm cúng với ánh lửa bập bùng và những điệu múa gắn bó hằng ngày của đồng bào K’ho như ở núi Langbiang hôm nay.          
  Hôm đó – ngày thứ 3 của chuyến thực tế, như mọi ngày chúng tôi phải thức dậy từ 5h00 để vệ sinh cá nhân và chuẩn bị cho cuộc hành trình khám phá mảnh đất Đà Lạt. 7h00, sau khi ăn sáng chúng tôi tập trung ra xe bắt đầu đến với Dinh Bảo Đại – nơi ở và làm việc của vua Bảo Đại, Thiền viện Trúc Lâm, Thác Datanla – thám hiểm với tàu lượn dài 1000m. Buổi chiều, chúng tôi được đến với Thung lũng Tình Yêu – nơi hoà mình vào thiên nhiên, thả hồn mình phiêu du cùng tiếng thông reo mà không sợ bị quấy rầy. Điểm đến tiếp theo là XQ sủ quán – nơi của không gian tranh thêu đẹp ngỡ ngàng.16h00 chúng tôi về lại khách sạn để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho buổi tối ở Langbiang – điểm đến tôi mong chờ nhất. 18h00, háo hức bao nhiêu thì lại ngỡ ngàng khi phát hiện sau ô của sổ là những hạt mưa lất phất bay. 19h15 chúng tôi khởi hành đi Langbiang, ngồi trong xe, qua lớp rèm cửa tôi vẫn cảm nhận được mưa ngày càng nặng hạt. Ngỡ rằng niềm vui sẽ không trọn vẹn nhưng thực sự không phải như vậy.Mất 15 phút đi xe để đến với Langbiang – thung lũng trăm năm. Khi chúng tôi đến, Langbiang đang tiếp đón một đoàn khách từ Đồng Nai, điều làm tôi ngỡ ngàng nhất là sự nhiệt tình của cả người dân và người đi du lịch, họ nhảy múa, hát hò, giao lưu văn hóa với nhau. 20h15 đoàn khách ra về, tôi cảm nhận được sự quyến luyến,bịn rịn nơi họ.          
  Không khí dường như nóng lên khi già làng chính thức tuyên bố bắt đầu buổi giao lưu với sinh viên Duy Tân. Càng hồi hộp hơn khi hai bình rượu cần được mang ra, mở màn cho chương trình giao lưu được chình thức bắt đầu. Trải qua một ngày với bao nhiêu vui buồn lẫn lộn, nhưng nực cười thay khi đến đây tôi lại có thể gạt qua tất cả để thả sức nhảy múa, vùng vẫy trong không khí tưng bừng đấy.  Tôi đã tìm hiểu thêm được văn hoá bản địa của người dân nơi đây trong những câu chuyện và trong những điệu múa: múa lên nương, múa giã gạo…Và cũng qua đó thấy được sự đoàn kết, gắn bó của con người vùng cao.          
  Đối với một người con Tây Nguyên như tôi, tôi tự cảm thấy mình còn quá nhiều thiếu sót khi không sớm tìm hiểu những văn hóa độc đáo của các dân tộc vùng mình, để hôm nay đến đây, tuy chưa phải là muộn nhưng tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối.          
  Với bản thân tôi, chuyến tour này thật sự đã thành công tốt đẹp ngoài sự mong đợi. Góp nhặt lại trong tủ kiến thức của tôi nhiều kinh nghiệm, nhiều cái nhìn tích cực hơn về Du lịch Việt Nam. Xin cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em có chuyến đi thực tế ý nghĩa, tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp và tạo đà để làm phong phú hơn kiến thức cho sinh viên du lịch.  
Sinh viên Phạm Thị Hoài Thu – Lớp K15DLK2  
Nguồn: http://kdulich.duytan.edu.vn/Client/ThongTin/ChiTiet.aspx?id=1207&lang=VN


Nguyễn Thị Thanh Lệ
K16DCD4 - Khoa Du Lịch
Email: monbabie269@gmail.com

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019