Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/04/2019 22:04 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 52/140 (37%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 962
Được cảm ơn: 13
Những thứ ứng viên cần chuẩn bị khi đến Hội chợ việc làm


Hội chợ việc làm là cơ hội tốt để nhà tuyển dụng quảng bá hình ảnh công ty, thu hút nhân tài và cũng đồng nghĩa với việc các ứng viên sẽ có thời cơ tìm kiếm được công việc như ý, phù hợp với năng lực. Muốn được nhà tuyển dụng lưu ý đến bản thân, trước khi đến hội chợ việc làm, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng những điều sau đây.

Những thứ ứng viên cần chuẩn bị khi đến Hội chợ việc làm

Những thứ ứng viên cần chuẩn bị khi đến Hội chợ việc làm

1. Tìm hiểu về các nhà tuyển dụng

Xem thông báo về Hội chợ việc làm, Danh sách các nhà tuyển dụng tham dự Hội chợ, những vị trí cần tuyển với các thông tin liên quan như: vị trí gian hàng và các ngành nghề chính – trên website và trong thông báo của nhà tổ chức.

Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu danh sách nhà tuyển dụng tham gia và danh sách công việc mà họ mang đến Hội chợ. Để tìm hiểu thêm về các nhà tuyển dụng, ngoài các thông tin mà bạn đọc trên website của họ, bạn có thể tìm hiểu về văn hóa và tổ chức của họ khi bạn gặp trực tiếp, hãy thoải mái đặt các câu hỏi với họ, vì đây là một trong những lý do khiến họ tham gia Hội chợ việc làm.

2. Chuẩn bị sẵn nhiều Hồ sơ xin việc (hoặc ít nhất là CV – Resume)

Hồ sơ viết phải rõ ràng, đúng chính tả. Có đầy đủ các văn bằng và giấy tờ liên quan. Nếu đã từng làm việc, bạn nên có bản tóm lược quá trình công tác, hoặc kèm theo các chứng chỉ, bằng khen đã đạt được. Bạn cần chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ (có thể bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh). Luôn mang theo Hồ sơ đã làm sẵn đến Hội chợ việc làm.

Tùy theo vị trí công việc khác nhau, hãy tạo sự khác biệt cho hồ sơ của bạn. Ví dụ: nếu bạn vừa muốn tuyển vào vị trí bán hàng, vừa muốn ứng tuyển vào lĩnh vực kế toán thì bạn phải cần hai hồ sơ khác nhau cho hai vị trí này. Lưu ý: khi bạn ứng tuyển vào một vị trí nào, trong thông tin cá nhân phải thể hiện được thế mạnh của bạn trong vị trí đó, chứ không phải là mẫu lý lịch chung chung. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ dưới dạng file, vì một số nhà tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến.

3. Chuẩn bị đoạn giới thiệu về bản thân trước nhà tuyển dụng

Ở bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra những câu hỏi như: Vì sao bạn dự tuyển ở công ty của chúng tôi? Bạn biết gì về công ty chúng tôi? Hãy tự giới thiệu về bạn? Điểm mạnh, điểm yếu của bạn?… Những câu hỏi này, doanh nghiệp vừa muốn có nhiều thông tin về bạn, vừa kiểm tra khả năng ứng xử của bạn. Nếu được chuẩn bị tốt, bạn sẽ không mất bình tĩnh và trả lời lưu loát những câu hỏi tiếp theo.

Bạn không cần phải diễn đạt như một người chuyên nghiệp, mà chỉ cần cho họ thấy lý do tại sao bạn lại có mặt tại đây. Bạn có thể giới thiệu như sau: “Xin chào, Tôi là Nguyễn Văn a, tôi mới tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế – Luật. Tôi đang tìm kiếm một vị trí làm việc liên quan đến marketing. Tôi biết được thông tin tuyển dụng của Công ty trên website Trường về việc Tổ chức Hội chợ việc làm năm 2011 và biết Công ty của Ông/Bà có nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành Kinh tế làm việc tại phòng marketing và tôi thực sự muốn tìm hiểu thêm về vị trí công việc này”.

Bạn đã nắm chắc thông tin rồi. Bạn nên biết rằng một số người đại diện từ phía nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng kiểm soát cuộc nói chuyện với bạn và bạn cần lắng nghe nhiều hơn là được nói. Bạn phải chuẩn bị cho sự tự tin và chủ động của bạn..

4. Thời gian và trang phục 

Bạn nên đến sớm để có thời gian tìm hiểu, khảo sát tình hình và cách bố trí của hội chợ, sàn giao dịch việc làm nhằm quyết định nên dự phỏng vấn ở công ty nào trước.

Năng lực làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên, nhưng bạn cũng có thể bị loại vì không biết cách ăn mặc sao cho phù hợp trong buổi phỏng vấn tại Hội chợ. Trang phục chỉnh tề, gọn gàng, phù hợp để tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Chú ý: Không nên đeo nhiều trang sức, phụ kiện đi kèm; không trang điểm lòe loẹt, không mang dép lê…

Bạn có thể ăn mặc thông thường hoặc cần phải mặc trang phục như khi đến dự buổi phỏng vấn. Do đó bạn cần phải tìm hiểu về văn hoá doanh nghiệp mà bạn có ý định tham dự.

Nguồn: kênh 14,vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019