Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/03/2015 08:03 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 124/370 (34%)
Kĩ năng: 90/380 (24%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6784
Được cảm ơn: 7120
Phượt xuyên Việt chỉ với… 300 ngàn đồng


Mong muốn khám phá những điều thú vị trên mảnh đất hình chữ S, những bạn trẻ trong nhóm “Đi trên những đam mê” ở Đà Nẵng đã thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt trong vòng 45 ngày chỉ với 300 ngàn đồng mỗi người dắt túi.
Nhóm “Đi trên những đam mê” chạm mốc tọa độ quốc gia đất mũi Cà Mau.Nhóm “Đi trên những đam mê” chạm mốc tọa độ quốc gia đất mũi Cà Mau.

Viết thư pháp, khắc bút chì…để kiếm lộ phí phượt

Với khẩu khí “Bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm”, 9 thành viên của nhóm Đi trên những đam mê vừa thực hiện xong một chuyến hành trình đi qua 17 tỉnh thành phía Nam và Tây Nguyên. Hành trình kéo dài từ Đà Nẵng - Quảng Nam - Quảng Ngãi - Quy Nhơn - Nha Trang - Đà Lạt- Phan Thiết - Vũng Tàu - Cần Thơ - Cà Mau - Kiên Giang - An Giang - TPHCM - Bình Dương - Đắc Lắc - Gia Lai.

Điều đặc biệt của cuộc hành trình dài hơn 3.000 km này là tất cả 9 thành viên của nhóm mỗi người sẽ xuất phát chỉ với lộ phí 300.000 đồng. Bạn Nguyễn Hữu Pháp - nhóm phó của chuyến hành trình, cho biết: “Khi đề ra mức lộ phí chỉ với 300.000 đồng, một số bạn trong nhóm cũng thấy “ngợp”, nhưng sau đó, sự tò mò, khát khao khám phá đã nhanh chóng chinh phục các bạn. Cuối cùng, nhóm quyết định xuất phát bằng xe máy”.

Các thành viên Đi trên những đam mê chuẩn bị xuất phát hành trình xuyên Việt đến các tỉnh thành phía Nam và Tây Nguyên.
Để đi đến và sống được ở những miền đất hứa, nhóm đã vạch ra kế hoạch khá thú vị: mỗi thành viên sẽ sử dụng sở trường của mình để kiếm lộ phí đi đường. “Nhóm có một điều đặc biệt là các thành viên đều có những tài lẻ khá thú vị. Bạn Hữu Pháp vốn là một ông đồ khá nổi ở Đà Nẵng nên bạn ấy sẽ kiêm việc viết thư pháp, nhóm trưởng Bảo Thắng sẽ thể hiện tài ca hát và nhảy, mình khắc bút chì, các thành viên khác sẽ lo các vấn đề hậu cần” - thành viên Phan Thị Thu Thủy, cho biết.

Khi thử thách là những sự trải nghiệm

Xuyên suốt hành trình phượt, nhóm cũng không tránh khỏi những khó khăn như sự cản trở của địa hình, thời tiết và cả việc thiếu kinh phí. Để chuyến phượt không bị gián đoạn, các thành viên phải “cày” không ngừng nghỉ. Ban ngày chạy xe khám phá, đêm đến, các thành viên dừng chân tại các khu chợ đêm, các trung tâm vui chơi để viết thư pháp, khắc bút chì để bán cho khách hàng. “Trong nhóm có cả thành viên nữ nên phải nói là các bạn đã nỗ lực rất nhiều để bám được suốt  cả chặng đường dài. Xuyên suốt hành trình, hầu hết mỗi ngày các bạn chỉ ngủ được 3-4 tiếng nhưng vì được trải nghiệm, ai nấy đều vui vẻ và phấn khởi” - bạn Hữu Pháp kể.

Nhóm bạn trẻ ngồi viết các bức thư pháp, khắc bút chì tại các buổi chợ đêm, trung tâm giải trí để kiếm lộ phí hoàn thành lộ trình phượt xuyên Việt.

Không chỉ viết và bán các bức thư pháp, các loại bút chì khắc chữ để làm lộ phí đi đường, nhóm Đi trên những đam mê còn tổ chức các buổi bán đấu giá gây quỹ cho các trung tâm từ thiện ở các tỉnh. Số tiền thu được, nhóm đã đóng góp cho quán cơm 2.000 đồng dành cho người nghèo, người thu nhập thấp ở TP Đà Lạt, CLB Nụ cười hồng, niệm phật đường Hưng Phước (TP Cà Mau).

Các thành viên Đi trên những đam mê cũng cho biết, vài ngày tới nhóm sẽ thực hiện chuyến hành trình ngược ra bắc với lộ trình dự kiến Huế - hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) - Vinh - Hà Nội - Hải Phòng, đỉnh Lũng Cú, Mù Cang Chải (Hà Giang) và kết thúc chặng về ở Đà Nẵng cũng với lộ phí 300.000 đồng. 

Chia sẻ về kinh nghiệm phượt, các thành viên Đi trên những đam mê cho biết: “Điều quan trọng của những chuyến xe chạy đường dài đó là bản lĩnh, dám đương đầu với thử thách, là lòng kiên trì. Nói vậy không có nghĩa là các bạn trẻ bất chấp để đi, để rồi tấm tắc kể ra những địa điểm mình từng đến, mà quan trọng đó chính là thái độ nghiêm túc trên các chặng đường. Vì thế, nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có một cuộc chơi an toàn, thú vị”.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/gioi-tre/phuot-xuyen-viet-chi-voi-300-ngan-dong-833257.tpo
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019