Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/01/2016 19:01 # 1
robinson2162
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 8/200 (4%)
Kĩ năng: 1/140 (1%)
Ngày gia nhập: 24/04/2014
Bài gởi: 1908
Được cảm ơn: 911
[Fshare] RawDigger - Xem và phân tích ảnh thô


RawDigger là ứng dụng xem ảnh RAW chính xác, nghiên cứu và phân tích các dữ liệu thô được ghi chép bởi máy ảnh và máy quay video kỹ thuật số, tạo ra biểu đồ và chuyển đổi chúng sang định dạng TIFF.

RawDigger không làm thay đổi dữ liệu thô theo bất cứ cách thức nào, nó cũng không phải là công cụ chuyển đổi ảnh RAW. Thay vào đó, RawDigger cho phép bạn xem các dữ liệu mà các công cụ chuyển đổi ảnh thô sử dụng. RawDigger hỗ trợ gần như tất cả các loại máy ảnh có khả năng tạo ảnh RAW. Những máy ảnh mới sẽ được hỗ trợ trong vòng vài tuần khi mẫu ảnh RAW được công bố.

Giao diện của RawDigger
Giao diện của phần mềm phân tích ảnh thô RawDigger

Tính năng chính của ứng dụng xem ảnh thô RawDigger

 • RawDigger cho phép hiển thị và nghiên cứu Raw Histogram thực của các dữ liệu thô, chúng khác rất nhiều so với biểu đồ trong máy ảnh cũng như biểu đồ được trình bày bởi hầu hết các ứng dụng chuyển đổi ảnh RAW. Để tạo thuận lợi cho nghiên cứu ảnh thô một cách chính xác, biểu đồ có thể được hiển thị trong những chế độ khác nhau, trên toàn bộ hoặc một phần hình ảnh. Biểu đồ có thể được xuất ra dưới dạng bảng tính CSV hoặc file PNG để nghiên cứu thêm.
 • Overexposure và Underexposure Statistics sẽ cho thấy tỷ lệ phần trăm của các điểm ảnh bị dư sáng và thiếu sáng.
 • Overexposure (OE) and Underexposure (UE) Indications sẽ cho bạn thấy chính xác khu vực ảnh bị tối hoặc thiếu sáng và các kênh màu trong đó. Thiết lập mức độ Underexposure (UE) theo nhu cầu.
 • Xuất dữ liệu RAW sang TIFF.
 • Chia và lưu cho mỗi kênh các biểu đồ dữ liệu thô với toàn bộ tập tin hoặc khu vực hình chữ nhật tùy ý của tập tin. Các biểu đồ cũng có thể được lưu lại dưới dạng đồ họa PNG hoặc như một bảng tính CSV để xử lý sau.
 • Tính toán số liệu thống kê trên mỗi kênh (tối thiểu, tối đa, trung bình, độ lệch, độ lệch chuẩn) cho toàn bộ tập tin hoặc một phần tập tin tùy chọn.
 • Lưu kết quả của các số liệu thống kê tính toán trong form xử lý thân thiện CSV, CGATS (đối với một số phần tùy chọn của file).
 • Lưu các đường cong (curve) nén của file RAW trong một bảng cho máy ảnh và các định dạng dữ liệu thô, nơi đường cong được sử dụng.

Biểu đồ dữ liệu thô
Biểu đồ dữ liệu thô được tạo bởi RawDigger

Quá trình cài đặt RawDigger khá nhanh chóng và dễ dàng, sau khi hoàn thành bạn sẽ được làm việc trên một giao diện đơn giản, với một thanh menu, một vài nút bấm và một cửa sổ để hiển thị những bức ảnh được tải lên. Do đó, mọi người dùng đều dễ dàng tìm hiểu làm thế nào để sử dụng phần mềm một cách nhanh chóng.

RawDigger hỗ trợ cho một loạt định dạng như ARW, CR2, CRW, DCR, DNG, EIP, MOS, RAW, SRF và ORF. Hơn nữa, một số lượng lớn các máy ảnh cũng được hỗ trợ, có danh sách đầy đủ để bạn truy cập chỉ với một cú nhấp chuột.

Sau khi tải lên một hình ảnh, bạn có thể xem các thông tin như ảnh được chụp bằng máy ảnh nào, ngày tháng, thời gian và các số liệu thống kê trên ảnh. Biểu đồ có thể được tạo ra và hiển thị trong một cửa sổ mới, bạn có thể lưu nó vào máy tính như một file CSV, TXT, JPG hoặc PNG. RawDigger còn cho phép người dùng xuất dữ liệu ra như ảnh TIFF, chụp ảnh khung tiện ích và lưu nó vào máy dưới định dạng PNG hoặc JPG.

Tóm lại, RawDigger chứng minh rằng nó là một phần mềm hiệu quả để xem và phân tích ảnh RAW, với giao diện thân thiện, tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống, thời gian phản hồi tốt và đầy đủ các tùy chọn để giúp bạn gắn bó lâu dài. Download RawDigger để làm việc với dữ liệu ảnh thô của bạn.

Yêu cầu hệ thống

 • 1 GB bộ nhớ
 • CPU hỗ trợ SSE2 trở lên (Intel Pentium 4 hoặc mới hơn)
 • Độ phân giải màn hình 1024 x 768 trở lên

DOWNLOAD:  http://www.fshare.vn/file/V74Q43TJYZQF

Pass giải nén: FDTU

nguồn: download.com.nv
 
Các thành viên đã Thank robinson2162 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019