Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/06/2018 14:06 # 1
thetran123
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 26/06/2018
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Dự kiến xuất hiện buổi diễn tập an ninh mạng quy mô lớn tại Việt Nam


Các chuyên gia sẽ xây dựng kịch bản tấn công mạng để thử thách các nhà quản lý CNTT tập hợp 17 cơ quan nhà nước và các tập đoàn kinh tế lớn.
 
 
Ngày 26/6, Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục này sẽ tổ chức buổi diễn tập “Nâng cao năng lực xử lý tình huống tấn công mạng vào hệ thống công nghiệp và tài chính quan trọng” tại Sầm Sơn, Thanh Hóa vào ngày mai (27/6).
 
Chương trình diễn tập này lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sẽ tập trung vào các tình huống xử lý chỉ đạo, làm việc theo nhóm. Từ đó, giúp cho các chuyên viên, chuyên gia, các nhà quản lý am hiểu về ATTT, CNTT của các cơ quan quản lý hệ thống điều khiển công nghiệp (SCADA/ICS) và hệ thống tài chính - ngân hàng quan trọng, có thể ứng phó nhanh với tình huống tấn công mạng trong các kịch bản mô phỏng khi mà hệ thống vẫn đang vận hành bình thường.
 
Buổi diễn tập được Cục ATTT phối hợp với các chuyên gia uy tín của VNPT, BKAV, CMC, Savis,… để trực tiếp hướng dẫn các cơ quan tham gia thực hiện dựa trên kịch bản và hệ thống xây dựng chuyên biệt cho lĩnh vực SCADA/ICS, tài chính - ngân hàng.
 
Trong buổi diễn tập là cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật của 17 cơ quan nhà nước, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại cổ phần, một số cơ quan có liên quan trong lĩnh vực SCADA/ICS và tài chính - ngân hàng, bao gồm: Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Cục CNTT (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Trung tâm Điều khiển giao thông (Công an thành phố Hà Nội), Trung tâm Trung tâm quản lý đường hầm vượt sông Sài Gòn (Sở GTVT TP.HCM); các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, MBbank và SHB.
 
Song song với chương trình diễn tập, Tổ chức ATTT cũng sẽ tổ chức hội nghị “Bảo đảm ATTT cho hệ thống thông tin quan trọng” vào ngày 28/6. Tham gia trình bày bài tham luận tại hội nghị là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ATTT đến từ cơ quan chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế (đến từ Mỹ và Ấn Độ) về bảo đảm ATTT cho hệ thống SCADA/ICS và hệ thống tài chính - ngân hàng quan trọng.
 
Theo Cục ATTT, đây là một trong những hoạt động triển khai quyết định 632/QĐ-TTg ngày 10/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành danh mục lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm ATTT mạng và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia. Trước đó, Cục ATTT đã tổ chức các hội nghị và diễn tập bảo đảm an toàn thông trong các lĩnh vực giao thông vận tải (tháng 9/2017), lĩnh vực y tế (tháng 10/2017) 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019