Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/06/2019 07:06 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 50/320 (16%)
Kĩ năng: 2/240 (1%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5010
Được cảm ơn: 2762
Thái Lan có nguy cơ "sập bẫy" phản công của đội tuyển Việt Nam?


Khát khao đánh bại đội tuyển Việt Nam của bóng đá Thái Lan hiện rất lớn, dù chỉ là đánh bại ở một giải giao hữu. Nhưng đối thủ càng muốn thắng và càng muốn tấn công để giành chiến thắng, đội bóng của HLV Park Hang Seo càng dễ chơi theo lối chơi sở trường. 
 

Lối chơi sở trường của các đội tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Park Hang Seo là phòng ngự phản công. Ông Park luôn xây dựng đội tuyển trên nền tảng hàng phòng ngự chắc chắn, mạnh mẽ, trước khi nghĩ đến việc phản đòn đối thủ và ghi bàn.

Nói thế không có nghĩa là đội tuyển Việt Nam tấn công không hay. Khi cần, đoàn quân của HLV Park Hang Seo tấn công rất sắc sảo. Nhưng đấy thường chỉ là một số thời điểm nhất định trong mỗi trận đấu, chứ đội tuyển Việt Nam ít chơi bóng với tư tưởng đá đôi công với đối thủ từ đầu đến cuối.

Thái Lan thì lại khác, đội bóng đất Chùa Vàng có thói quen là đá tấn công trước mọi đối thủ, kể cả trước đối thủ… mạnh hơn mình.

Thái Lan có nguy cơ sập bẫy phản công của đội tuyển Việt Nam? - 1

Đội tuyển Việt Nam thuận lợi về mặt tâm lý trước trận đấu với Thái Lan tại King's Cup

Đấy là một trong những nguyên nhân khiến cho các đại diện của bóng đá Thái Lan không thành công bằng các đại diện của bóng đá Việt Nam, tại các giải tầm châu Á, từ đầu năm 2018 đến giờ.

Ngay trước các đội bóng Tây Á có thể hình và tố chất hơn hẳn cầu thủ Đông Nam Á, các đội bóng Thái Lan vẫn cứ ào ạt tấn công, trước khi chuốc lấy thất bại.

Ngược lại, đội tuyển Việt Nam thường đá rất khôn ngoan, biết mình biết người hơn, chọn thời điểm tung đòn kết liễu đối phương khi họ sơ hở, chứ không dại đua sức với các đội dạng này.

Trước đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup, khả năng Thái Lan chơi tấn công ào ạt càng lớn. Thứ nhất, giới bóng đá Thái Lan hiện quá khao khát đánh bại đội tuyển Việt Nam. Thứ nhì, Thái Lan không bao giờ cho rằng họ là đội yếu, ngay cả khi họ đã thua đội tuyển Việt Nam về mặt thành tích trong hơn 1 năm qua.

Tự cho rằng mình hơn đối thủ và vì sợ mất thể diện của nền bóng đá số một Đông Nam Á, Thái Lan càng có lý do để chơi tấn công.

Và khi đối thủ càng đẩy cao đội hình, đội tuyển Việt Nam với lối chơi phản công sở trường được xây dựng dưới thời HLV Park Hang Seo càng dễ đá.

Đấy là chưa tính đến lợi thế về mặt tâm lý của các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu với đội tuyển Thái Lan tại King’s Cup: Đối thủ khát chiến thắng và rất sợ thua, do sợ mất mặt, trong khi đội tuyển Việt Nam riêng ở giải đấu này, thắng được Thái Lan thì tốt, không thắng được cũng chẳng phải là chuyện gì quá to tát, vì… giao hữu mà!

Trọng Vũ

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019