Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/11/2016 23:11 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
DOTA 2: Có thể chơi Weaver ở vị trí Support, vậy tại sao không thử sức Centaur làm Carry?


Đã từ rất lâu rồi, Centaur Warrunner gần như không được ngó ngàng tới, đặc biệt là tại các giải đấu chuyên nghiệp. Thế nhưng gần đây, một làn sóng sử dụng vị tướng này lại đang có xu hướng dần dần xuất hiện trở lại ở vị trí Hard carry.

DOTA 2: Có thể chơi Weaver ở vị trí Support, vậy tại sao không thử sức Centaur làm Carry?
 

Đã từ rất lâu rồi, Centaur Warrunner gần như không được ngó ngàng tới, đặc biệt là tại các giải đấu chuyên nghiệp. Trong quá khứ, thời kỳ hoàng kim của vị tướng này gắn liền với vai trò offlane, một hero mở combat hàng đầu. Thế nhưng theo thời gian, khi mà với lối chơi có phần đơn giản và dễ bắt bài, cùng với sự lên ngôi của một loạt những offlane hàng đầu khác có độ cơ động và phù hợp cao hơn như Darkseer, Beastmaster hay thậm chí cả Axe, Centaur dần dần mất đi vị thế của mình.

Nếu nói về khả năng mở combat, Axe có lẽ được đánh giá cao hơn, khi ngoài việc có thể dễ dàng farm rừng từ sớm, Axe còn có thể kết thúc nhanh chóng một hero bất kỳ bên phía đối thủ với Culling Blade của mình. Chưa kể, những sửa đổi trong phiên bản gần đây càng khiến hero này mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đi lane. Centaur cũng không có khả năng push lẻ hoặc rat doto mạnh mẽ như cách mà Beastmaster hoặc Nature Prophet có thể đảm nhiệm. Còn nếu bàn về combat tổng, rõ ràng những Darkseer hay Tidehunter sẽ là những cái tên được đánh giá cao hơn. Thua thiệt đủ đường, thế nên việc Centaur dần dần rơi vào quên lãng là điều có thể lý giải.

DOTA 2: Có thể chơi Weaver ở vị trí Support, vậy tại sao không thử sức Centaur làm Carry?
 

Thế nhưng gần đây, một làn sóng sử dụng vị tướng này lại đang có xu hướng dần dần xuất hiện trở lại. Nếu như ở các trận đấu rank, pub, mức độ chiến thuật thường bị bỏ qua và không được quá chú trọng thì ngay cả tại một số giải đấu chuyên nghiệp, Centaur Warrrunner cũng có đôi lần được xuất hiên, nhưng không phải ở vị trí offlane quen thuộc, mà đảm nhiệm vai trò hard carry lạ lẫm nhưng đầy hiệu quả. Đó cũng là cách mà Aui_2000 của NP đã thể hiện và thành công tại một số trận đấu gần đây.

Đầu tiên, hãy nói qua một chút về sức mạnh của Centaur. Hero này chỉ thật sự được đánh giá cao ở giai đoạn đầu game, nhất là khi hắn có Blink Dagger – một core item không thể thiếu đối với vị tướng này trong mọi trận đấu. Không cần quá màu mè và hoa mỹ, chỉ một combo Blink Dagger + stun với War Stomp và cầy nát đối thủ với Double Eagle, Centaur hoàn toàn có thể gây ra lượng lớn sát thương lớn và kết liễu những hero yếu máu bên phía đối thủ trong một nốt nhạc. Return không thật sự được đánh giá quá cao, đặc biệt là ở giai đoạn late game. Có chăng kỹ năng này được liệt vào hàng một trong những skill có thể giúp Centaur phá trụ nhanh hơn. Ultimate Stampede cũng không mang lại quá nhiều khác biệt ở late game, nhưng nếu đầu tư thêm Aghanim’s Scepter, sự hữu dụng mà nó mang lại sẽ được đánh giá cao hơn.

DOTA 2: Có thể chơi Weaver ở vị trí Support, vậy tại sao không thử sức Centaur làm Carry?
 

Nhìn chung, Centaur không hề sở hữu bất kỳ kỹ năng nào mang dáng dấp của một hard carry thực thụ. Di chuyển chậm chạp, tốc độ đánh thấp cũng như việc không bao giờ được đề cao ở lượng sát thương vật lý chính là những yếu điểm cố hữu của hero này. Ngoài ra, càng về late game, khi đối thủ đã có được một lượng item và level nhất định, combo của Centaur sẽ mất dần đi sự hữu dụng, và lúc ấy với sự cục mịch thiếu cơ động của mình, Centaur không khác gì một cục thịt di động và không mang lại nhiều hiệu quả trong combat.

Thế nên, Centaur thường xuyên phải di chuyển và phối hợp với đồng đội ngay khi có được Blink Dagger để tối ưu hóa combo của mình từ sớm. Chính vì vậy, sử dụng Centaur ở vị trí hard carry thường được các đội tuyển sử dụng với hai mục đích chính. Hoặc giúp Centaur có lượng level cũng như Blink Dagger sớm để từ đó roam gank tạo khoảng trống cho hai core còn lại, hoặc sử dụng Centaur như một vũ khí bí mật để công lên safe lane của đối thủ.

DOTA 2: Có thể chơi Weaver ở vị trí Support, vậy tại sao không thử sức Centaur làm Carry?
 

Ở trong cả hai trường hợp trên, bắt buộc bạn phải lựa chọn một đội hình có các hero solo mid hoặc offlane gây được lượng sát thương vật lý đảm bảo ở giai đoạn late game để bù đắp cho sự hạn chế của Centaur trong giai đoạn này. Nếu sử dụng để công lane, Centaur chắc chắn sẽ là thứ vũ khí vô cùng bá đạo, khi ở những level thấp, Double Eagle với cooldown nhanh và đặc biệt là không mất mana sẽ thật sự là nỗi ác mộng cho đối thủ. Centaur đặc biệt khỏe ở giai đoạn đầu game, thế nên hãy tận dụng tối đa sức mạnh của hero này.

Ngoài ra, khi bước vào late game, thay vì lên những item có tác dụng tăng độ trâu của mình như Heart, người chơi Centaur nên tập trung vào các item có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt như Lotus Orb, Aghanim’s Scepter hay thậm chí cả Radiance tùy theo diễn biến của trận đấu. Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Centaur đang rất mất giá ở vị trí offlane, thế nên lựa chọn hard carry có thể là hướng đi mới đầy sáng tạo và giúp hero này thoát khỏi chuỗi ngày dài ngán ngẩm nằm trong tủ kính như cách mà Aui_2000 cùng đồng đội đã ứng dụng và thành công.

Nguồn: Gamek.vn

 ༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019