Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/10/2016 18:10 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
Đánh giá Civilization VI: Tựa game chiến thuật hay nhất năm 2016


Với một tựa game đã khiến cho một người khó tính như Mark Zuckerberg (cha đẻ của Facebook) phải mê mẩn thì còn lý do gì để bạn không chơi nó ngay bây giờ?

Ngày đầu tiên với Civilization VI (C6), tôi bắt đầu trải nghiệm vào 7 giờ tối. Và mọi chuyện cứ thế tiếp diễn, tiếp diễn. Khi tôi nhìn lên chiếc đồng hồ một lần nữa, đó đã là 4 giờ sáng. Civilization VI là một trò chơi mang đầy ma thuật.

Đánh giá Civilization VI: Tựa game chiến thuật hay nhất năm 2016
 

Đối với nhiều người chơi khi đọc bài viết này, có lẽ câu hỏi đầu tiên mà các bạn quan tâm là liệu C6 có tốt hơn so với C5 và các phiên bản trước đó? Câu trả lời của tôi đương nhiên là có, thậm chí nó còn là một bước tiến vượt bậc so với những người tiền nhiệm.

Sự thay đổi lớn nhất và dễ nhận thấy nhất chính là C6 đã mở rộng quy mô của các thành phố ra ngoài lãnh thổ. Việc mở rộng này giúp bạn có thể dễ dàng phát triển và quản lý các công trình kiến trúc của mình.

Ở các phiên bản trước đây, việc hiển thị bản đồ khá rắc rối và phức tạp với một loạt thanh trạng thái trên đầu mỗi thành phố. Bạn hãy thử tưởng tượng việc quản lý một quốc gia lớn trải dài xuyên qua lục địa Á-Âu, với hàng loạt những thành trạng thái hiện lên, điều này sẽ khiến bạn bị rối mắt và có phần choáng ngợp. Giờ đây với phiên bản hiện tại, C6 chỉ tập trung hiển thị các thành phố và công trình quan trọng. Tập trung hơn, dễ nhìn hơn và quan trọng là dễ quản lý hơn, đây chắc chắn là một cải tiến rất đáng tiền của nhà phát triển Firaxis Games.

Đánh giá Civilization VI: Tựa game chiến thuật hay nhất năm 2016
 

Một thay đổi lớn nữa ở C6 là việc tách riêng biệt các cây công nghệ. Trong trò chơi, bạn sẽ có 1 cây công nghệ riêng (Technology tree) và cây văn minh riêng (Civics tree). Các cây công nghệ vẫn là nơi mà bạn nghiên cứu các đơn vị mới, cải tiển kỹ thuật hiện đại. Trong khi đó cây văn minh là dành riêng cho các vấn đề liên quan đến tôn giáo, trình độ xã hội và nền văn minh của công dân.

Các loại hình cũ của cây công nghệ C5 như kịch, thơ cơ, triết học, thần học giờ sẽ được chuyển hết về cây văn minh trong C6. Việc tách biệt này khiến bạn có thể tùy ý phát triển quốc gia theo ý thích của mình. Ví dụ như bạn có thể phát triển một quốc gia mạnh về công nghệ hoặc cũng có thể phát triển một quốc gia mạnh về nền văn hóa cũng như tôn giáo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân bằng giữa hai yếu tố chính phủ và tôn giáo để mang đến những lợi ích tốt nhất cho dân chúng của mình.

Đánh giá Civilization VI: Tựa game chiến thuật hay nhất năm 2016
 

Về các nhà lãnh đạo, C6 có 20 nhà lãnh đạo trên tổng số 19 nền văn minh (nhiều hơn 2 nhà lãnh đạo so với C5). Một số nhà lãnh đạo mới khá thú vị được xuất hiện trong C6 là Nữ hoàng Catherine de Medici (Pháp), Nữ hoàng Gorgo (Hy Lạp) hay Hoàng đề Trajan (Roma). Giống như C5, mỗi nhà lãnh đạo trong C6 đều có những ưu điểm nổi trội riêng, điều này ảnh hướng lớn đến các đơn vị quân, công trình và khả năng khai thác của mỗi quốc gia.

Hầu hết những chiến quả trong C6 đều mang lại lợi nhuận với danh sách đầy đủ bao gồm khoa học, tôn giáo, văn minh, tiền vàng và điểm phát triển. Điểm tôn giao là biến thể của chiến thắng ngoại giao trong C5, nó ảnh hưởng trực tiếp đến một sự kiện lớn trong game: Đại hội thế giới - The World Congress.

Những yếu tố thương mại, hoạt động tình báo, ngoại giao vẫn sẽ còn tồn tại trong C6. Chúng là một yếu tố không thể thiếu để giành được những “chiến thắng văn hóa”. Bạn nghĩ sao khi chiếm được một vùng đất mới những không thuần phục được dân chúng ở đây? Đồng hóa các dân tộc khác để cai trị và phát triển cũng quan trọng không kém việc phát triển quân sự và khoa học.

Đánh giá Civilization VI: Tựa game chiến thuật hay nhất năm 2016
 

Hiện tại, tôi đã dành hơn 40 tiếng để khám phá trò chơi này. Ở múc độ cực khó nhất Deity (Thần thánh), trí thông minh nhân tạo trong C6 cực kỳ lợi hại. Việc chạy đua phát triển với chúng là một bài toàn vô cùng gian nan và khó khăn. Phải đến trận đấu thứ 3, tôi mới có thể chiến thắng được hệ thống AI cấp độ cao nhất này. Tuy nhiên, điều này cũng không phải diễn ra thường xuyên. Phải thực sự tập trung và nghiêm túc, bạn mới có thể giành được chiến thắng cuối cùng.

Tổng hợp đánh giá trên Metacritic, C6 đạt điểm trung bình 94/100, đứng đầu bảng xếp hạng những tựa game ra mắt trong năm 2016 và đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng những tựa game hay nhất mọi thời đại. Những con số này đã làm bạn cảm thấy ấn tượng? Với một tựa game đã khiến cho một người khó tính như Mark Zuckerberg (cha đẻ của Facebook) phải mê mẩn thì còn lý do gì để bạn không chơi nó ngay bây giờ?

Nguồn: Gamek.vn

 ༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
10/11/2016 20:11 # 2
thuyluis
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/20 (45%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 19/03/2013
Bài gởi: 19
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Đánh giá Civilization VI: Tựa game chiến thuật hay nhất năm 2016


Nội dung đã bị ẩn
Được xóa bởi: niphip vì:spam
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019