Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/09/2016 22:09 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
Default - Chế độ chơi công bằng nhất Đột Kích, nơi người giàu cũng như người nghèo


Không báu vật, không vũ khí VIP, không vũ khí gây mất cân bằng, tất cả mọi người có trang bị như nhau, thật không ngờ Đột Kích vẫn tồn tại những phòng chơi như thế, và người ta gọi đó là chế độ chơi Default.

Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng Đột Kích là dòng game bắn súng “Pay To Win”. Thuật ngữ này ám chỉ hệ thống vũ khí mua bằng tiền nạp (vcoin) sẽ có lợi thế hơn hẳn các loại vũ khí mua bằng tiền kiếm được ingame (GP), gây mất cân bằng cho game và những người “giàu” sẽ có lợi thế hơn người nghèo.

Tuy nhiên, quan điểm đó của các bạn sẽ hoàn toàn thay đổi khi đến với máy chủ Cao Cấp 1 kênh 1, nơi các bạn sẽ bắt gặp những phòng chơi Đặt Bom có tên là “DF” hay “VEC”, nơi tất cả người chơi bình đẳng về vũ khí và đẳng cấp của người chơi mới là thứ lên tiếng thực sự.


Default (hay VEC) là chế độ chơi do cộng đồng tự đặt ra

Default (hay VEC) là chế độ chơi do cộng đồng tự đặt ra

Việc cộng đồng “khai sinh” ra chế độ chơi Default này có lẽ xuất phát từ 2 lý do.

- Lý do thứ nhất đó là những người chơi có kỹ năng cao đã chán cảnh việc những vũ khí VIP, smg, slug… quá dễ sử dụng, gây ra mất cân bằng game. Chỉ cần có những loại vũ khí này, thì 1 người chơi “gà” cũng có thể giết người dễ dàng, ranh giới về kỹ năng sẽ bị xóa nhòa. Do đó cộng đồng Cao Cấp muốn tạo ra 1 sân chơi riêng đề cao tính công bằng, và tôn vinh kỹ năng “thuần” của người chơi, chứ không phải dựa vào sức mạnh của vũ khí VIP.

- Lý do thứ 2 chính là sự ảnh hưởng bởi những giải đấu chuyên nghiệp. Các giải đấu chuyên nghiệp ngày càng được Nhà Phát Hành đẩy mạnh, khiến cộng đồng dần quen với những luật lệ công bằng của giải đấu. Do vậy, tự cộng đồng Cao Cấp cũng sản sinh ra nhu cầu muốn chơi những phòng chơi theo luật của giải đấu, luật của VEC, để vừa trải nghiệm được không khí chuyên nghiệp, vừa là dịp luyện tập để tự mình tham gia các giải đấu bán chuyên, chuyên nghiệp sau này.


Những giải đấu bán/chuyên nghiệp đã tạo cảm hứng cho cộng đồng default

Những giải đấu bán/chuyên nghiệp đã tạo cảm hứng cho cộng đồng default

Chính vì vậy, chế độ default đã ra đời trong cộng đồng người chơi máy chủ Cao Cấp, với luật chơi chủ yếu là lấy từ luật VEC – giải đấu chuyên nghiệp của Đột Kích Việt Nam. Cụ thể những vũ khí được sử dụng trong Default là: AK-47, M4A1, Steyr AUG, SG552, AWM, XM1014… Đương nhiên tất cả đểu là vũ khí default, mua bằng GP hoặc cái loại vũ khí CFS, WCG... Súng lục trong default thì ngoài Desert Eagle hay Colt, thì 1 số phòng chơi thoáng hơn có thể cho phép dùng Anaconda. Về vũ khí cận chiến thì đa số vẫn là búa gỗ và rìu chiến B.C Axe. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là AK-47, M4A1và D.E.


Những vũ khí được cộng đồng Deafault cho phép sử dụng

Những vũ khí được cộng đồng Deafault cho phép sử dụng

Ban đầu default chỉ giới hạn về vũ khí, nhưng với việc các giải đấu chuyên nghiệp ngày càng được quảng bá rộng rãi, các phòng chơi default dần dần giới hạn cả số người chơi lại còn 5 người mỗi bên. Việc giới hạn người chơi như vậy sẽ giúp cho người chơi quen với việc thi đấu trong 1 team chuẩn 5 vị trí, mỗi người đảm nhiệm 1 vai trò riêng: captain, sniper, attacker, tanker, backup. Như vậy, sự “chuyên nghiệp hóa” đã được cộng đồng Đột Kích nhen nhóm ngay từ những phòng chơi thông thường ở máy chủ Cao Cấp.

Những phòng chơi default 5-5 không khác gì thi đấu giải chuyên nghiệp

Chắc hẳn với cách chơi default này, cộng đồng CF sẽ ngày càng trở nên chuyên nghiệp, và Cao Cấp 1 kênh 1 cũng chính thức là cái nôi sản sinh ra những nhân tài chuyên nghiệp hay bán chuyên của Đột Kích Việt Nam.

Ngoài chế độ default đặc thù của máy chủ Cao Cấp 1 kênh 1, cộng đồng Đột Kích còn có nhiều sự “phân chia” thú vị ở các máy chủ khác như:

- Cao cấp 1 kênh 2, 3, 4 …: các phòng chơi Đặt bom nhưng không giới hạn vũ khí vip, báu vật

- Cao cấp 3, Cao cấp 1 kênh 10: chế độ Sniper

- Trung Cấp 2 kênh 4: MOBA, siêu chiến binh

- Tự do 3 kênh 4: chế độ MOBA

- Tự do 6 kênh 5: Ghost mode

Và còn rất rất nhiều kênh, máy chủ khác có những chế độ chơi đặc thù do cộng đồng game thủ tự ”phân chia” cho người chơi khám phá, hòa nhập.

 

Nguồn: Genk.vn

 ༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019