Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/02/2016 18:02 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
Năm mới, game thủ CS:GO Việt nên chú ý điều gì để cải thiện Rank?


Năm cũ qua đi, năm mới đến cũng là lúc chúng ta nhìn lại những hạn chế, yếu kém của bản thân để có thể cải thiện chúng.

Bài viết sẽ tổng hợp những sai lầm trong lối chơi cũng như suy nghĩ… mà các game thủ CS:GO Việt ở những mức rank thấp thường hay gặp phải.

Năm mới, game thủ CS:GO Việt nên chú ý điều gì để cải thiện Rank?
 

1. Bỏ phí Grenade

Đây là một vấn đề thường gặp ở một bộ phận game thủ. Ở round 4, rủng rỉnh tiền trong túi, bạn bỏ $1000 ra mua full Grenade, sau đó chạy lên đọ skill tay đôi với địch thủ và chết chay khi còn chưa ném một quả nào. Nên nhớ rằng lựu đạn luôn là những món đồ bổ trợ vô cùng có ích, nếu biết tận dụng, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả chúng mang lại đấy.

Kẻ địch bị flash luôn là kẻ địch dễ bị hạ gục nhất, và đồng đội của bạn luôn cần những quả smoke che chở mỗi khi tấn công vào vị trí nào đó. Vì vậy, trước khi có quyết định táo bạo, hãy cố gắng tận dụng những món bổ trợ tốn kém mà mình đã bỏ tiền ra mua đã.


Những kẻ đang che mặt rất dễ bị hạ gục.

Những kẻ đang che mặt rất dễ bị hạ gục.

2. Không nghe theo chỉ đạo của Leader

Điều này thường gặp khi các bạn bắn party với nhau. Thông thường, sẽ luôn có một người nào đấy có kinh nghiệm chỉ đạo round đấu. Dù có thể kiến thức về chiến thuật hạn chế, nhưng anh ta sẽ vẫn cố gắng hướng mọi người đến một chiến thuật cơ bản nào đó như rush A, rush B, mid to B (map Dust 2) hay full smoke A (map Mirage).


Rush toghether.

Rush toghether.

Tuy nhiên, vấn đề rất hay gặp phải ở một số người chơi là việc họ luôn đi ngược với những sự chỉ đạo ấy. Cả team đang rush A? Tốt thôi, hãy chạy vào Tunnel và chết một mình. Team thiếu một quả smoke che CT base khi đánh A Mirage? Xin lỗi nhưng tôi lỡ chạy sang B rồi… Những hành động kiểu anh hùng một mình chống cả thế giới này thường sẽ chẳng mang lại kết quả tốt đẹp, trừ khi bạn được ScreaM nhập trong một ngày đẹp trời.


Không phải lúc nào cũng có thể lên đồng cân team.

Không phải lúc nào cũng có thể lên đồng cân team.

3. Quá coi trọng tỉ số của bản thân

Đôi lúc, trong các trận đấu, bạn có tỉ số mạng (frag) kém và đứng đội sổ, đồng đội ngao ngán, kẻ địch chê cười và bạn trở nên tự ti về điều đấy, vô hình chung khiến bạn đội sổ cho đến hết trận. Có những người có thể giết được kha khá mạng hơn những người khác nhưng team vẫn thua, và ngay lập tức họ đổ lỗi cho những người ở đáy bảng xếp hạng.


41 frag vẫn thua.

41 frag vẫn thua.

Tuy nhiên, CS:GO không phải trò chơi mà thắng thua quyết định ở số mạng. Có một thực tế mà tôi đã học được qua những lần onlan đêm với các game thủ gạo cội: Bạn giết được bao nhiêu mạng không quan trọng, mà quan trọng là bạn làm tròn nhiệm vụ của mình.

Bạn là Entry fragger? Hãy xông vào site và ép kẻ địch phải xuất hiện để đồng đội đổi mạng. Bạn cầm bomb và tham kill rồi để rơi bomb ở vị trí không thể nhặt lại? GG WP.


Feed chiến thuật.

Feed chiến thuật.

4. Tâm lý khi chơi game

Vấn đề tâm lý có rất nhiều khía cạnh cần để cập đến. Đầu tiên là sự thiếu tự tin. Điều này thể hiện rất rõ ở những trường hợp game thủ “sa lầy” dần dưới đáy bảng xếp hạng. Họ làm gì cũng lo sợ, đấu súng thì lo thua, di chuyển thì lo đi sai bị đồng đội chử mắng, gặp kẻ địch skill to thì chỉ cần họ hắt hơi đã tự động đầu hàng.


Chưa bắn đã tự thua.

Chưa bắn đã tự thua.

Thêm vào đó là tâm lý thích đổ lỗi. Đối thủ thắng 3-4 round đầu thì blame teammate, blame teammate xong thì chửi đối thủ hack, blah blah… Luôn luôn có một lí do nào đấy để biện minh cho thất bại, thay vì việc bản thân bắn kém.


Đừng viện thêm lí do nữa.

Đừng viện thêm lí do nữa.

Để cải thiện tất cả vấn đề này, bạn cần luôn luôn nhớ lại mục đích tối thượng của mình khi chơi: chiến thắng. Hãy tự nghĩ xem bạn muốn thắng đến mức nào và lấy điều đó làm động lực thi đấu để đè nén sự tự ti lại, cũng như đoàn kết với team hơn để tìm cơ hội lật kèo.


Động lực đây.

Động lực đây.

 

Nguồn: Gamek.vn

 ༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019