Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/07/2015 21:07 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
[Dota 2] Cách giảm stress khi chơi DOTO


Như chúng ta đã biết, ngày hôm kia Zai đã có 1 ngày cày rank thảm hại khi vật lộn mãi không đạt được mức 6k MMR. Anh chỉ hoàn thành được mục tiêu này hôm qua sau khi đã ăn ngủ nghỉ đầy đủ và thi đấu với tinh thần thoải mái hơn. Điều tương tự cũng thường xuyên xảy ra với các gosu trẻ tuổi khác như EternalEnVy hay Arteezy. Nhân tố chung của những khoảnh khắc thảm họa này là do Stress, sự bức bối với đồng đội và bản thân, dẫn đến phong độ thi đấu giảm sút và đầu óc trở nên kém minh mẫn. Đêm qua trên Reddit một game thủ với 2 năm kinh nghiệm DOTA (và 8 năm chơi WOW) đã đưa ra một số bí quyết để giảm stress khi cày rank. Hãy thử áp dụng các biện pháp này và cảm nhận sự thay đổi với MMR và cảm xúc của mình. 

1. Tránh cày rank và tryhard vào những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi. Những hôm có nhiều việc trong tuần, hay ở cơ quan/ lớp học có vấn đề gì gây bức bối, thì đừng tìm cách xả giận bằng 1 trận rank. Đó không phải nơi để bạn giải trí. Nếu vẫn muốn chơi DOTA, bạn có thể Find Match thường, đánh Custom Game hay Ability Draft, hoặc lập 1 cái smurf (tài khoản khác) để hành noob (tuy phải có đến 6/9 những thằng còn lại trong game cũng là Smurf như bạn).

giamstressdoto

Đừng để việc này xảy ra với bạn

2. Nếu bắt đầu thua từ 2-3 trận liên tiếp thì nên nghỉ 1 lúc hoặc thôi hẳn cho đến hết ngày. Đây là điều nên làm, vì nếu bạn có thắng 1 trận tiếp theo thì vẫn không xi nhê gì, trong khi nếu thua tiếp thì bạn có thể chìm vào chuỗi 6-8 trận ăn hành không gỡ. Tác giả đã từng thua >10 trận liên tiếp, và đến cái lúc đấy thì bạn sẽ tự hỏi mình đang làm gì với cuộc đời.

3. Khi mà bầu không khí trong team căng thẳng, hãy cố gắng tìm cách đùa cợt để giảm stress và khiến cho mọi người cảm thấy nhẹ nhõm hơn. AdmiralBulldog hay SingSing rất thích làm điều này.

4. Tránh đàn bà lắm lời. Ngoài đời bạn có thể chém gió thoải mái nhưng một khi đã vào game thì đừng viết những tràng tranh luận 2 3 dòng chỉ vì tranh nhau con gà. Thay vì lí thuyết suông và thể hiện mình biết nhiều thì hãy tập trung vào chơi, sử dụng chat wheel (We Need Wards, Well Played!,...) để giao tiếp và khiến cho đồng đội nể trình độ của mình mà nghe theo. w33 và s4 đều là những người rất kiệm lời in-game, và họ đều đạt được những thành quả tuyệt vời mà không tốn quá nhiều calo (như EE-Sama).

giamstressdoto2

Liệu bạn đã sẵn sàng cho mớ hổ lốn này?

5. Mute tất cả những thằng trashtalk. Đôi co với chúng nó hầu như không giải quyết được gì. Nếu có thằng support chỉ canh me bạn miss last hit để chê bôi thì mute ngay vào mồm nó và bảo nó đi pull, gank hay zone offlane. Đừng để những điều đó ảnh hưởng đến trận đấu.

6. Làm điều tương tự với team địch. Nếu cảm giác có thằng hay khiêu khích hoặc đá đểu để làm bạn mất tập trung và ức chế thì mute và (nếu còn) thì report nó. Đương nhiên nếu bạn lật kèo late game thì có thể unmute và trashtalk nó thoải mái.

7. Nếu như mute đồng đội thì vẫn nên tìm cách chỉ bảo nó (lên đồ, split push, Roshan...) khi cần thiết. Nếu như những quyết định của bạn đúng đắn và nó muốn win game thì tự nhiên nó sẽ phải nghe theo bạn thôi.

giamstressdoto3

Hãy học tập Loda: cân bằng giữa bạn bè, người yêu và DOTA

8. Cuộc sống không chỉ có DOTA! Đứng để nó là thú vui duy nhất trong cuộc đời bạn. Hãy thử làm một cái gì đó khác - ra đường hóng gió, đi tập gym, chè chén tụ tập bạn bè, học thêm vài môn thú vị ... Lẽ dĩ nhiên, ngồi nhà chơi DOTO thì dễ, nhưng đừng quên nó vẫn chỉ là trò chơi. Trừ khi bạn thực sự muốn bỏ học go pro như EE-Sama, nếu không đừng để nó chiếm hữu cuộc đời của mình như vậy. Tránh hiện tượng ngoài công việc thì sớm tối đầu óc bạn chỉ nghĩ đến DOTA - rất có hại và dần dần bạn lại bắt đầu ghét và đổ lỗi cho nó.

9. Rèn luyện cơ thể. Đi chạy, Gym, đạp xe, đá bóng ... sẽ làm tăng chất lượng thi đấu của bạn. Ăn ngủ đầy đủ và có điều độ. Con người không phải sinh vật về đêm, cố gắng đảo ngược chân lí này bằng việc chơi DOTA sẽ phản tác dụng.

10. Trước khi đi ngủ 1 tiếng đừng động đến DOTA. Đọc sách, tán gẫu,... nhưng không chơi DOTA. Nếu như game đấu răng căng thẳng thì bạn sẽ không thể nào ngay lập tức dứt khỏi nó mà thảnh thơi đi ngủ, nhất là khi bạn thua đau thì lại còn là một thảm họa.

Theo u/ignamax

Nguồn: Playdota.vn༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019