Vượt qua tất cả các top team đến từ khắp nơi trên thế giới và cuối cùng đánh bại Evil Geniuses3-1 trong trận chung kết, Team Secret đã lên ngôi vô địch tại ESL One Frankfurt 2015.

Ngoại trừ Alliance ra thì các team còn lại tham dự ESL lần này đều là các top team nên chất lượng game đấu tương đối cao, kịch tính. Vici Gaming gây thất vọng lớn khi bật bãi ngay từ vòng tứ kết trước 'khắc tinh' của họ là Evil Geniuses với bàn thua 2 trắng. Fnatic cũng không đạt được kì vọng top 4 như Mushi từng nói mà phải dừng chân trước Secret cũng với tỉ số 0-2. Tại vòng bán kết còn 4 team là EG, Virtus.Pro, Team Secret và đại diện cuối cùng từ Tàu: Invictus Gaming. Burning mặc dù đã bùng cháy hết mình trên chiếc Ferrari cán bẹp dí EE sama ở vòng trước nhưng khi gặp Secret thì ngọn lửa đó đã nhanh chóng tắt ngúm, tương tự với gấu Nga Virtus.Pro khi phải dừng chân trước bé Xuân Mai (Sumail) và đồng bọn. Chung kết là cuộc so tài giữa 2 bên nhiều duyên nợ: Evil Geniuses và Secret.

esl one bracket

Game 1

1 1

Game này phía Secret bị outdraft nặng so với EG khi họ chị pick có 1 carry là Sven, đi cùng bộ sup IO và Dazzle. Trái lại EG có 2 range carry là Leshrac và Razor, thêm Winter Wyvern của Aui liên tục có những pha đóng băng cứu nguy cực kì khó chịu. Sven của RTZ bị counter mạnh, tuy anh luôn có lượng farm đứng top và đủ khỏe để 2 hit/1 hero tuy nhiên trước một đội hình cơ động, mang tính cù cưa cao từ đối phương thì RTZ cũng không thể làm được gì hơn. S4 thì feed và cái lượng nuke của anh như gái ngứa, ulti chỉ có tác dụng soi sight.  Và một khi carry chủ lực Sven đã bị khóa cứng thì các hero máu giấy còn lại bên phía Secret cũng lần lượt gục ngã trong combat. EG cuối cùng cũng giành chiến thắng.

Highlights Evil Geniuses vs Team Secret - ESL One Frankfurt 2015

Game 2

2

Trận này Sumail được cầm hero tủ Storm nhưng lại đi safe lane né Viper, nhường mid cho BB của Fear. Anh đi mid thì thọt last hit hơn so với S4 tuy nhiên Sumail trên top lại khá xanh vì vừa farm được lại còn ăn first blood. Tuy nhiên mình Storm là không đủ để cản nổi Gyro và Viper trong khi BB khá nghèo. Cơn ác mộng bắt đầu xảy đến khi EG liên tục bị vỡ combat bởi cái combo cắm cọc của WD và vacuum + tường của DS luôn bị ngủ của Naga phá. Quyết định lên Glimmer cape của Kuroky khá là sáng suốt khi nó đã nhiều lần cứu nguy đồng đội trước các pha bay nhảy của Storm. Điều gì phải đến cũng đến, Gyro của RTZ sau khi farm nhiệt tình anh đã có đủ lượng item bắn cả thế giới, trước sự bất lực của các thành viên EG. Một đều cho Secret. 

Highlights Team Secret vs Evil Geniuses Game 2- ESL One Frankfurt 2015

Game 3

3

Game này SF của S4 tương đối thọt khi bị Tinker và BH dành cho hơi nhiều tình yêu với các màn track và chích tên lửa vào mông, tuy nhiên trái lại thì RTZ cầm AM lại có khá nhiều khoảng trống để farm. 2 team liên tục có các màn đụng độ ăn miếng trả miếng. Bước ngoặt của trận đấu diễn ra tại combat trụ 2 top khi Fear đứng vị trí bị lộ sight khiến Secret lùa vào focus chết trước. Tinker Sumail tên lửa từ rừng ra cũng bị lộ vị trí nốt và hiện thân nhờ màn Blinding Light khéo léo của Kotl cà Vacuum+tường từ DS. 2 core hero chết trước, EG nhanh chóng thua combat và phải trả giá quá đặt: mất rax top. AM lúc này xanh quá rồi, out carry hoàn toàn Sven. Kết thúc game dễ dàng cho Secret.

Highlights Evil Geniuses vs Team Secret Game 3- ESL One Frankfurt 2015

Game 4

4

AM cho Fear và câu trả lời của Secret là Blood cho RTZ. Game tương đối cân kèo với sự giằng co kill từ 2 bên tuy nhiên phía EG có phần nhỉnh hơn bởi AM luôn giết được người và farm đứng top. Tuy nhiên càng về late game thì combat lại có phần thiên về Secret hơn bởi combo ngủ và đặt tường khá khó chịu, thêm cái silence AOE từ BS nữa. AM tuy rất khỏe nhưng anh lại có lựa chọn item khá khó hiểu đó là không lên BKB mặc dù địch có một rừng disable. Kết cục là dam to nhưng không chạm được vào người ai, vào combat AM hay bị chết trước trong khi các hero EG liên tục bị 'đến ngày' do Blood. Secret kết thúc game 4 với tỉ sổ chung cuộc 3-1, xuất sắc lên ngôi vô địch. Đây là giải LAN thứ 4 tiên tiếp mà họ lên ngôi.

Highlights Team Secret vs Evil Geniuses Game 4- ESL One Frankfurt 2015

ESL One Frankfurt 2015 là giải đấu onlan quốc tế cuối cùng trước thềm TI5. Khoảng thời gian tới sẽ là lúc các team chuẩn bị quá trình bootcamp luyện tập cho giải đấu lớn nhất hành tinh, và họ nên dành một khoảng thời gian để nghĩ cách counter Secret. Với phong độ hiện nay mà mang vào TI5 mà các team khác không có một câu trả lời thỏa đáng, rất có khả năng ta sẽ lại thấy S4 và Puppey một lần nữa nâng cao Aegis.

Playdota.vn