Vậy là sau nhiều tháng trời đằng đẵng, Team Secret cuối cùng cũng đem về cho mình một chiếc cúp vô địch giải LAN: Red Bull Battle Grounds Dota 2.

Giải này là giải Dota 2 đầu tiên nằm trong hệ thống giải đấu eSport chuyên nghiệp 'Battle Grounds" do Red Bull tổ chức nhưng nó thực sự đã gây được tiếng vang lớn. Có lẽ đây là một trong số ít những giải đấu ngoài TI được tổ chức một cách bài bản và có chất lượng tốt nhất từ trước tới nay. Các game đấu, các sự kiện/hoạt động bên lề như các câu hỏi ngắn dành cho game thủ, trận đấu All-stars giữa các gosu, khâu tổ chức diễn ra một cách trôi chảy khiến cho người xem có một cảm giác cực kì thoải mái và phấn khích. Tổng giá trị tiền thưởng chỉ có 75,000 USD, không thực sự cao nhưng chắc chắn nó đã làm nhiều giải đấu khác phải ngước lên nhìn vì độ chuyên nghiệp từ phía Red Bull. 

s4 redbull

"Daily reminder that the best team in the world didn't win any LAN yet"

Câu nói mà các fan thường xuyên 'xỉa xói' Secret bởi mặc dù team này luôn được coi là top thế giới nhưng chưa bao giờ... thắng một cái giải LAN nào. Secret mới chỉ vô địch 2 giải online không được đánh giá cao đó là Dota Cinema XMG Captains Draft và Dota Pit. Sau đó Secret thất bại ở 2 giải LAN lớn liên tiếp đó là DAC (hạng 3) và StarLadder (bét giải), nhiều người đã bắt đầu đặt dấu chấm hỏi phải chăng team này chỉ là một hiện tượng nhất thời? Và Red Bull Battle Grounds đã chứng mình điều ngược lại. Giờ với chức vô địch giải con bò húc này, Puppey cùng đồng đội đã có thể ngẩng cao đầu ra về. Trận chung kết BO5 với Invictus Gaming quả thực là một màn so kèo đỉnh cao tới từ cả 2 team, đặc biệt là tại trận chung kết Dark Seer của Zai đã có một màn trình diễn trên cả tuyệt vời. S4 đã tái hiện phong độ của nhà vô địch TI3 khi dẫn dắt Secret đi đến chức vô địch đầu tiên ngay khi anh trở thành đội trưởng. GGWP for Secret!

Secret iG RedBull Battlegrounds Grand Final

Highlight game cuối cùng và khoảnh khắc đăng quang của Secret

Cùng với Empire, Secret là cái tên phương tây thứ 2 trong 2 ngày đánh bại liền 2 gã khổng lồ Trung Quốc, đầu tiên là Vici Gaming (D2CL) và giờ tới iG. 2 trận thua này sẽ là tiếng chuông cảnh tỉnh cho Dota Tàu nếu thực sự muốn nhắm tới chức vô địch TI5 sắp tới. Trước mắt, The Summit 3 sẽ là cơ hội để phía Trung Quốc trả đũa với 2 đại diện LGD và iG, chúng ta hãy cùng chờ xem!

Ngó qua một số hình ảnh về giải đấu Red Bull Battle Grounds Dota 2:

7

8

9

10

11

12

1

2

4

5

 

Nguồn: Playdota.vn