Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/02/2011 20:02 # 1
anhtaicit
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 23

Kinh nghiệm: 140/250 (56%)
Kĩ năng: 208/230 (90%)
Ngày gia nhập: 13/01/2010
Bài gởi: 3140
Được cảm ơn: 2738
Hack đồ trong 5 giây, tin đồn hay sự thật?


 Tình trạng mất đồ trong giây lát hiện đang khiến nhiều gamer Gunny cảm thấy lo lắng.
Trước đây ít lâu thôi cả cộng đồng Gunny đã phải bàng hoàng về việc “Hack vũ khí WoW” diễn ra tràn lan. Các nhân vật bình thường thì không sao nhưng nếu như “lỡ” tay bỏ tiền ra mua vũ khí WoW hay may mắn có được nhờ một số sự kiện trong game thỉ một chốc lát thôi cơn ác mộng đã đến.
 
Chỉ khoảng nửa ngày cho tới cùng lắm là 1 ngày thôi thì vũ khí WoW trong nhân vật được coi là “may mắn” này đã không cánh mà bay, điều đặc biệt hơn là trong hòm đồ cũng như trên người có rất nhiều vật phẩm giá trị khác cũng như tiền bạc đều còn nguyên không chút xê dịch, hầu như chỉ có vật phẩm mới nhận được là mất.
 
Chỉ những món đồ vừa nhận được và có giá trị mới bị mất.
 
Một số người chơi đã tin rằng do cách nhân vật đó để pass quá đơn giản như “123456” hoặc để pass giống số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ... Nên kẻ gian có thể dễ dàng mò ra trong một thời gian ngắn. Luận điểm này có vẻ hợp lý và có cơ sở đó chính là việc chúng ta có thể dễ dàng nắm những thông tin trên nhờ ô thông tin cá nhân (có cả facebook) trong Gunny.
 
Tuy nhiên theo như phản ánh của một số gamer Gunny vào thời điểm hiện tại thì không phải đến vài tiếng mà chỉ cần 5 giây thôi thì món đồ của họ đã biến mất, game thủ nickname nnm1995 chia sẻ:
 
"Nhân dịp tết nên tôi cũng có kha khá tiền do đó quyết định nạp 600 zing xu vào để kiếm một vài item chơi sub gà tơ, không biết do sắp đặt hay cố ý mà ngay phát đầu tiên của rương Thần Tài tôi mở ngay được vip Nữ thần, niềm vui chưa kịp hưởng thụ thì ngay lập tức cạch 1 cái văng ra khỏi game...”.
 
“... Đến khi đăng nhập lại (khoảng 30s sau) thì cái dây chuyên vừa nhận được đã không cánh mày bay, bật hom thư xem lịch sử giao dịch thì thấy nó đã được chuyển về 1 nhân vật nickname là oaioai, tôi chơi ở nhà không bao giờ ra tiệm net, không vào mấy trang web vớ vẩn nên khó có thể bị hack qua máy và nếu có thì nó cũng không tử tế đến mức lấy mỗi cái dây chuyên không thôi, vậy nên tới giờ tôi vẫn chưa hiểu nguyên nhân là vì đâu”.
 
 
Topic phản ánh của một nạn nhân không may mắn đã nhận được nhiều sự đồng cảm của người chơi.
 
Đây không phải là trường hợp duy nhất lâm vào tình cảnh như vậy, chắc chắn trong vòng vài giây một thiên tài cũng không thể dò ngay ra pass của người chơi được, vậy lý giải sao đây cho trường hợp này? Chẳng lẽ có một hacker nào đấy giỏi đến mức muốn vào tài khoản nào là vào, muốn lấy gì thì lấy?
 
Điều đáng ngờ hơn là đa số các món đồ bị mất đều được chuyển về cùng một địa điểm tập kết đó là ở nhân vật oaioai. Tuy nhiên cho tới thời điểm này vẫn chưa có bất cứ hành động nào từ NPH đả động tới nhân vật “bí ẩn” này.
 

Ai sẽ là người phải chịu tránh nhiệm trong việc item của người chơi không cánh mà bay này?
 
Rất nhiều bằng chứng cụ thể đã được “người bị hại” đưa ra như chỉ khi nào nhận được vật phẩm mới quý giá thì tài khoản mới bị hack (giờ chỉ là sau vài giây), gửi thư lên ban quản lý yêu cầu hỗ trợ thì luôn chỉ nằm trong trạng thái chờ xử lý.
 
Nói chung, hiện tại các điều hành viên cần điều tra thêm về nhân vật nickname oaioai để tìm ra chân tướng sự thật cũng như có câu trả lời thỏa đáng đến cộng đồng người chơi. Nếu đây chỉ là tin đồn hoặc sự hiểu nhầm không đáng có thì không sao, nhưng để gamer cảm thấy bất an là điều không nên chút nào.


genk.vn


Contact me : 
anhtaicit

Mail : anhtai.cit@gmail.com
Yahoo / Skype : newstars_19889


Không nghe phò kể chuyện
Không nghe nghiện trình bày
Không nghe say chém gió
Không nghe chó sủa linh tinh

 
Các thành viên đã Thank anhtaicit vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019