Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/05/2013 07:05 # 1
admin
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 11/80 (14%)
Kĩ năng: 91/150 (61%)
Ngày gia nhập: 29/01/2010
Bài gởi: 291
Được cảm ơn: 1141
Thông báo Tham gia cuộc thi “Mùa hè sáng tạo - Sinh viên viết Ứng dụng Phần mềm tự do nguồn mở” (MHST - FOSS) năm 2013


THÔNG BÁO

Tham gia cuộc thi “Mùa hè sáng tạo - Sinh viên viết Ứng dụng Phần mềm tự do nguồn mở” (MHST - FOSS) năm 2013

 

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Phần mềm tự do nguồn mở (PMTDNM) sẽ tác động đến sự phát triển của Công nghiệp CNTT-TT và nội dung số, tạo điều kiện thúc đẩy ứng dụng công nghệ được xây dựng trên nền tảng cộng đồng và giảm chi phí mua bản quyền phần mềm;

Phỏng theo mô hình “Google Summer of Code”, Hội Tin học Việt Nam, với sự ủng hộ của Văn phòng Công nghệ thông tin Bộ Khoa học và Công nghệ, cộng đồng PMTDNM Việt Nam, Câu lạc bộ PMTDNM (VFOSSA),  các trường Đại học và Doanh nghiệp đã tổ chức Giải thưởng “Mùa hè sáng tạo - Sinh viên viết Ứng dụng Phần mềm tự do nguồn mở” (MHST-FOSS) năm 2013;

Ban Tổ chức Olympic Tin học 2013 , Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa CNTT  thông báo một số nội dung cuộc thi “Mùa hè sáng tạo - Sinh viên viết Ứng dụng Phần mềm tự do nguồn mở” (MHST-FOSS) năm 2013  cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU

 • Nâng cao nhận thức và định hướng sáng tạo cho sinh viên trong lĩnh vực ứng dụng và sáng tạo PMTDNM.
 • Phát hiện ra nhân tài trẻ với các sản phẩm, giải pháp sáng tạo PMNM tiêu biểu, nhằm tạo điều kiện nuôi dưỡng, phát triển và giúp họ đưa các sản phẩm đó vào ứng dụng thực tế nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Gắn kết các Doanh nghiệp CNTT, các Tổ chức - Đơn vị nghiên cứu, các Trường Đại học đề xuất các dự án PMNM thiết thực cụ thể cho sinh viên sáng tạo cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia về PMNM.
 • Tạo cơ hội tiếp cận việc làm với các lĩnh vực ứng dụng PMNM liên quan đến học tập của sinh viên.
 • Góp phần phong phú cho kho tàng các sản phẩm PMNM vì lợi ích của xã hội và cộng đồng.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

 • Mọi sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng sau khi xem xét lựa chọn các dự án do BTC công bố đều có thể đăng ký và gửi đề cương dự án tham gia dự giải.
 • Các trường có thể tổ chức đăng ký và thành lập nhiều đội dự án tham dự và cử giảng viên làm đồng hướng dẫn (co-mentor) cho các nhóm dự án của mình.

III. THỜI GIAN CUỘC THI

 • 31/3/2013 : Khởi động cuộc thi “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở 2013”. Công bố website của cuộc thi và gửi thư thông báo và kêu gọi đóng góp ý tưởng đến các Công ty, Cộng đồng PMTDNM và Trường Đại học
 • Từ 01/4 đến 15/5/2013 : BTC nhận và công bố trên website của cuộc thi danh sách các ý tưởng dự án PMNM do các Doanh nghiệp, Cộng đồng PMTDNM, các Đơn vị và Trường đại học đăng ký tham gia hỗ trợ và danh sách các hướng dẫn viên (mentor) cho mỗi dự án.
 • Từ 1/5 đến 8h 1/6/2013 : BTC nhận (qua email) hồ sơ đăng ký tham gia dự án của các cá nhân hoặc nhóm sinh viên (theo mẫu phiếu đăng ký lấy về từ website của cuộc thi)
 • Từ 1/6 đến 12/6/2013 : BTC tiến hành đánh giá sơ tuyển các hồ sơ và công bố danh sách các cá nhân/nhóm (sau đây gọi chung là đội) được chọn để thực hiện các dự án. Danh sách các đội được chọn sẽ được công bố trên website chậm nhất vào tối 13/6/2013.
 • Từ 15/6 đến 15/9/2013: thực hiện dự án (3 tháng) chia làm 2 giai đoạn.
 • Giai đoạn 1 (15/6 – 31/7/2013) : Các đội lọt qua sơ tuyển nhận một nửa số tiền tài trợ của BTC và bắt tay thực hiện dự án. Ngày 30/7/2013: hướng dẫn viên chính (mentor) gửi phiếu đánh giá (theo mẫu) tiến độ thực hiện dự án do mình hướng dẫn về cho BTC và kiến nghị về việc có cho đội dự án tiếp tục hay không.
 • Giai đoạn 2 (1/8 – 15/9/2013) : Nếu nhóm dự án được mentor đánh giá tốt và BTC cho phép tiếp tục, nửa số tiền tài trợ còn lại sẽ được chuyển nốt cho đội. Trước 0h ngày 16/9/2013 : các đội gửi sản phẩm dự thi về cho BTC (theo qui định sẽ được công bố trên website cuộc thi). Mentor cũng gửi phiếu đánh giá cuối cùng của mình cho BTC chậm nhất vào ngày 18/9/2013.
 • Từ 20/9 đến 30/9/2013 : Hội đồng sơ khảo chấm sản phẩm và đánh giá xếp thứ hạng. Danh sách 5 đội tuyển vào chung khảo sẽ được công bố vào ngày 5/10/2013. 
 • Chấm chung khảo và trao giải sẽ được tiến hành trong kỳ thi và tại Lễ Tổng kết và trao giải Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 22 tại Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng (tháng 10-11/2013). Kết quả cuộc thi, tiêu chí chấm điểm của Hội đồng, danh sách Hội đồng và thứ hạng các sản phẩm cùng mã nguồn sẽ được công bố trên Website cuộc thi.

IV. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO

 • Đại diện các doanh nghiệp phát triển và cung cấp giải pháp CNTT-TT tham gia hỗ trợ Giải thưởng.
 • Đại diện các hiệp hội trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông; Đại diện cộng đồng PMTDNM Việt Nam.
 • Đại diện Bộ  Khoa học & Công nghệ, Bộ Thông tin & Truyền thông, nghiên cứu viên, giảng viên các Viện nghiên cứu, các Trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo CNTT-TT.
 • Các hướng dẫn viên (mentors) cho các đội dự án.

Mọi thông tin về cuộc thi sẽ được cập nhật theo thời gian và công bố trên website của cuộc thi http://vfossa.vn/vi/mhst/2013/. Mọi ý kiến thắc mắc, liên hệ liên quan đến cuộc thi xin gửi về hòm thư của BTC theo địa chỉ: btc.mhst@vfossa.vn.

BAN TỔ CHỨC OLP2013

Thông tin cần biết

Những địa chỉ cung cấp thông tin về Olympic tin học Sinh viên toàn Quốc và kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC – khu vực châu Á, điểm thi Đà Nẵng – Host Duy Tân

http://www.olp.vn/ - Trang thông tin về Olympic Tin học 2013

http://acm-icpc.olp.vn/ - Trang thông tin về kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC 2013 – điểm thi Đà Nẵng – Host – Duy Tan Uni

Những địa chỉ cung cấp thông tin về cuộc thi mùa hè sáng tạo (dự thi viết ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở)

http://www.olp.vn/mhst

http://vfossa.vn/vi/mhst/ vào đây để xem danh sách các đề tài, các nhóm SV chọn và đăng ký theo hướng dẫn

http://vfossa.vn/ - kho tin, bài viết về phần mềm nguồn mở

http://letrungnghia.mangvn.org/blogs/ - kho bài viết, dịch thuật của TS. Lê Trung Nghĩa về phần mềm nguồn mở rất giá trị để đọc, nghiên cứu và ứng dụng

https://github.com/ vào trang này đăng ký để sử dụng kho mã nguồn lớn nhất thế giới.

Mọi thông tin liên hệ, đăng ký dự thi, ôn tập, tư vấn…. vui lòng email đến thầy Nguyễn Đức Mận – mannd@duytan.edu.vn hoặc thầy  TS. Phạm Anh Phương – paphuong@yahoo.com hoặc thầy Huỳnh Bá Diệu – dieuhb@gmail.com  để được hỗ trợ tốt nhất.

Yêu cầu:

 • Sinh viên lập nhóm đăng ký hoặc cá nhân, gồm các thông tin sau:
  • Họ và Tên, Mã số SV, Ngày Sinh, Email, Điện thoại, đăng ký khối thi
  • Và gửi về các địa chỉ trên
 • Các khối lớp sau đề nghị GV và Bộ môn tư vấn để các em đăng ký dự thi Mùa hè sáng tạo: K16, K17, và D liên thông - ngành CNPM, Kỹ thuật Mạng , HTTT của Khoa ĐTQT, Khoa CNTT mỗi lớp ít nhất có 1 đội đăng ký tham dự! hiện đã có 29 ý tưởng, các sinh viên vào tham khảo và chọn ý tưởng phát triển, sẽ được tài trợ tiền nghiên cứu.
 • Lợi ích khi sinh viên tham gia Kỳ thi Mùa hè sáng tạo hoặc OLP2013 sẽ được ưu tiên tuyển dụng của các cty Phần mềm, đặc biệt là FSoft, 100% các bạn tham gia sẽ đảm bảo có được việc làm ngay khi tốt nghiệp (kể cả trước khi tốt nghiệp)!

Nguyễn Đức Mận

Coordinator

ACM/ICPC Asia Danang 2013 , Viet Nam
 
Các thành viên đã Thank admin vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019