Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/11/2014 18:11 # 1
Nguyenthitham
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 104/120 (87%)
Kĩ năng: 52/70 (74%)
Ngày gia nhập: 17/09/2013
Bài gởi: 764
Được cảm ơn: 262
Phương pháp xác định thời gian đông kết bê tông đầm lăn (RCC)


1. Đặt vấn đề: 
Theo mục 7.3 TCXDVN 376:2006 “Phương pháp xác định thời gian đông kết-Hỗn hợp bê tông nặng”; để  biểu thị mối quan hệ giữa cường độ kháng xuyên và thời gian thí nghiệm bằng cách xây dựng biểu đồ tán xạ ( trục hoành là thời gian mà mẫu dùng thí nghiệm, trục tung là cường độ kháng xuyên ) và vẽ đường cong trơn đi qua giữa các điểm số liệu; căn cứ mục 8.2 tiêu chuẩn trên, chúng ta xác định được thời gian bắt đầu ngưng kết và thời gian kết thúc quá trình ngưng kết của bê tông. Cách làm này gặp phải trở ngại: 
+ Khó có tiêu chí nào để loại các điểm dữ liệu bất thường mà tiêu chuẩn trên gọi là “ điểm có giá trị chênh lệch rõ ràng so với đường cong trơn “; 
+ Thực chất, tính toán và vẽ đường cong đi qua các điểm số liệu là khó và tốn mất nhiều thời gian nếu không có phần mềm hổ trợ. Trong thực tế, thường chúng ta nối các điểm dữ liệu thành đường cong (gãy khúc) có thể gọi là “ngô nghê” như ( hình 1 ), việc xác định thời gian đông kết bê tông hẳn là không chính xác. 
Để khắc phục, tôi xin trình bày cách xây dựng đường cong biểu thị mối quan hệ giữa cường độ kháng xuyên và thời gian thí nghiệm bằng ví dụ thực tế qua các bước bằng ngôn ngữ R sau [1]. 
 
 
các bạn tải về xem nhé. chúc các bạn học tốt
File đính kèm Bạn phải đăng nhập mới thấy link download 
Các thành viên đã Thank Nguyenthitham vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019