Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/06/2019 16:06 # 1
laptoptphd
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/06/2019
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 0
Chuột laptop không hoạt động do tắt Touchpad


Chuột laptop cũ không hoạt động do tắt Touchpad

Các trình điều khiển touchpad của một số dòng laptop có một tính năng thông minh cho phép người dùng có thể vô hiệu hóa tạm thời chuột cảm ứng khi đang gõ.

Đặc biệt, nhiều người vẫn thích chọn cách tắt hoàn toàn touchpad bằng tay bởi đôi khi driver cho touchpad không phải lúc nào cũng hoạt động 1 cách trơn tru hoặc có thói quen sử dụng chuột ngoài. Vì thế, có thể đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop của bạn không nhận chuột cảm ứng.

loi chuot may tinh laptop do tat touchpad

Để khắc phục trình trạng này thì bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Fn + một phím F nào đó để bật Touchpad hay có thể tìm hình Touchpad nhỏ trên bàn phím. Thông thường trên bàn phím của laptop sẽ có sẵn nút để bật tắt chức năng này như máy Sony VAIO là Fn + F1, Asus là Fn + F3,…. nếu như máy có sẵn.

Đặc biệt, một số laptop khác lại có nút gạt ở sườn máy để bật tắt chuột cảm ứng và một số máy laptop HP lại cho phép người dùng tắt bật touchpad bằng cách chạm 2 lần vào đèn nhỏ ở góc trên bên trái của Touchpad cảm ứng.

sua loi may tinh touchpad

Laptop không nhận chuột do thiếu driver

Laptop tương tác với các thiết bị thông qua trình điều khiển Driver, với Touchpad laptop cũng không phải ngoại lệ. Vì thế, khi có hiện tượng máy tính không nhận Touchpad bạn có thể kiểm tra driver của laptop xem có thiếu hay không. Khả năng cao là driver cho Touchpad  chưa được cập nhật phiên bản mới nhất hoặc chưa có.

Thông thường nhà sản xuất sẽ đưa ra các phiên bản cập nhật driver để bổ sung các tính năng mới và vá các lỗi tương thích hoặc lỗi về độ nhạy của Touchpad. Tốt nhất là khoảng vài tháng một lần hoặc khi nào bạn có thời gian rảnh thì nên ghé vào trang chủ dòng máy laptop của bạn tải và nâng cấp các driver cho Touchpad.

loi chuot may tinh do loi driver

Ngoài ra, một nguyên nhân lỗi chuột laptop khác đó có thể là máy tính bị virus. Virus khiến các file trong trình điều khiển driver cho touchpad bị lỗi hoặc bị mất làm chuột hoạt động không ổn định chính xác, có thể không hoạt động được. Với trường hợp này bạn chỉ cần tải driver mới nhất cho touchpad của máy rồi về cài lên là được. Nếu thử các cách trên mà vẫn không được thì bạn lên mang chiếc laptop của mình ra quán sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa Touchpad.

Chúc các bạn thành công :D


 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019