Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/06/2019 16:06 # 1
linhgiangjvnet
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 36/50 (72%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 02/10/2018
Bài gởi: 136
Được cảm ơn: 0
Những lý do khiến người dân đi XKLĐ phải chịu mức phí cao


Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người lao động ngày càng cao. Bởi lẽ, đây là con đường giúp người lao động có công việc ổn định, thu nhập cao. Tuy nhiên, người lao động vẫn phải chịu chi phí khá cao để có thể ra nước ngoài làm việc.

Thực trạng xuất khẩu lao động tại Việt Nam

Theo thống kê của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội năm 2018 có hơn 100.000 người đi xuất khẩu lao động. Đứng đầu là thị trường Nhật Bản, tiếp theo là Hàn Quốc và Đài Loan.

So với người lao động các nước khác, thì người lao động Việt Nam phải trả nhiều tiền hơn để đi làm việc ở nước ngoài và phải vay mượn để thanh toán cho những khoản chi phí này.

Xem thêm: dieu kien xuat khau lao dong nhat ban

Thực trạng thu phí tại các công ty XKLĐ hiện nay

Theo báo cáo của Bộ LĐTB&XH, Bộ đã tiến hành thanh tra và xử phạt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Với tổng số tiền xử phạt lên đến 490 triệu. Lỗi sai phạm nhiều nhất đó là thu phí quá quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội.

Tại sao người lao động phải trả chi phí cao để đi XKLĐ

Người lao động phải chi trả chi phí cao khi đi làm việc ở nước ngoài, chủ yếu do những lý do sau

-Công ty phái cử thu phí quá quy định của Bộ LĐTB&XH: Có rất nhiều các đơn vị tuyển dụng làm ăn chột dật, thu phí quá quy định của Bộ, dẫn đến chi phí đi Nhật của người lao đọng tăng cao.

Xem thêm: hồ sơ xin visa nhật tự túc

-Mất tiền môi giới XKLĐ: Người lao động phải bỏ ra một khoản tiền lớn để trả cho môi giới XKLĐ. Dẫn cho chi phí đi xuất khẩu lao động đội lên cao. Đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến chi phí đi XKLĐ tăng cao.

Lựa chọn công ty XKLĐ uy tín giúp chi phí đi nước ngoài giảm mạnh

Việc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín – được Bộ lao động thương binh và xã hội cấp phép sẽ giúp chi phí đi Nhật của bạn giảm mạnh. Người lao động sẽ không phải mất tiền cho môi giới, sẽ chỉ phải chi trả mức chi phí theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về tình hình xuất khẩu lao động. Từ đó có thể lựa chọn được những đơn vị phái cử uy tín. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: chụp hình làm hộ chiếu ở đâu đẹp
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019