Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2019 15:05 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
những biểu hiện cho thấy gan đang bị suy yếu


Gan và thận không chỉ là bộ lọc cho máu của bạn mà còn là cơ quan sản sinh hormone, dự trữ năng lượng và tạo ra những hợp chất cho phép ruột tiêu hóa. Hầu hết các thương tổn về gan đều làm cho nguy cơ mắc bệnh ung thư gan tăng lên rất cao. Đừng bỏ qua những tín hiệu cảnh báo trạng thái sức khỏe của bạn. Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang vướng mắc. Nếu trông thấy bất kỳ dấu hiệu nào, hãy gặp bác sĩ ngay:

  1. Đau bụng

bác sĩ cho biết, cảm giác đau, chướng ở vùng bụng dưới, bên phải có thể là dấu hiệu cho thấy gan đang bị thương tổn.

>> xem thêm: biểu hiện của bệnh gan yếu

Gan nằm trải dài số đông khoang bụng, phần đầu gan nằm ở phía dưới bên phải. Bởi vậy, giả dụ gan bị tổn thương hay viêm, bạn sẽ cảm nhận sự đau đớn ở đấy trước nhất.

  1. Vàng da, vàng mắt

khi thân thể phân hủy những tế bào máu cũ, 1 phụ phẩm được tạo ra là hợp chất billirubin màu vàng. Chuyên gia về bệnh gan Wakim-Fleming giảng giải, lá gan khỏe mạnh với thể xử lý billurin thuận lợi, nhưng một lá gan bị bệnh thì ko. Điều đó dẫn đến sự tích tụ billirubin trong máu, làm cho da và mắt với màu vàng.

Vàng da, vàng mắt – dấu hiệu của chức năng gan suy giảm

  1. Đau khớp

những triệu chứng viêm khớp, buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi và ăn không ngon mồm đều can dự đến bệnh gan, nhất là bệnh gan tự miễn.

Theo Viện y tế đất nước Mỹ, viêm gan tự miễn là tình trạng hệ miễn nhiễm nhầm lẫn giữa những tế bào gan và các mầm bệnh khác, thân thể tự tấn công những mô gan, dẫn tới thương tổn.

  1. Mặt sạm đen, xuất hiện vết bầm trên da

nếu gan bị toront hương, nó với thể dẫn tới các tín hiệu trên da như da sạm, xuất hiện những vết bầm, u huyết quản giống hình con nhện.

Gan đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thư sắt. Giả dụ gan tổn thương sẽ tàng trữ, làm nồng độ sắt trong máu tăng cao, làm da mặt tối đi vì sạm, đen, những vết bầm như u mạch máu cũng xuất hiện phổ quát ở ngực và phần thân người.

ngoài ra, lúc gan bị thương tổn, hormone progesterone trong cơ thể tăng, xúc tiến bài xuất chất nhờn dưới da, gây ra hiện trạng mụn nhọt, nhất là ở phần 2 má và lưng.

  1. thương tổn cơ bắp

Hiện tượng bụng lõm xuống, mắt cá chân sưng phồng, cánh tay và chân sở hữu vẻ yếu đi là hậu quả của sự mất cân bằng trong gan.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019