Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2019 15:05 # 1
Ss040595
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 14/30 (47%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/10/2018
Bài gởi: 44
Được cảm ơn: 0
Sò huyết hải sản Đầm Ô Loan và cách rang me


Với nồng độ hàm lượng sắt tập trung cao, sò huyết hải sản Đầm Ô Loan được coi là thuốc bổ máu, cung cấp sắt, canxi và một số hoạt chất khác cho cơ thể. Do đó, trong bữa ăn hàng ngày, mọi người thường sử dụng sò huyết. Sò huyết có thể được chế biến thành nhiều món ngon như sò huyết xào tỏi, hàu nướng, sò huyết, ...
 
 
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món sò huyết rang muối
1kg sò huyết hải sản Đầm Ô Loan sống
100g muối
1 củ tỏi khô
1 chai tương ớt
Gia vị: nước mắm, dầu ăn
 
Nguyên liệu để làm sò huyết hải sản Đầm Ô Loan rang muối
Bước 2: Xử lý sơ bộ nguyên liệu
- Sò huyết hải sản Đầm Ô Loan ngâm khoảng 1 giờ với nước pha loãng với gạo hoặc muối pha loãng để giải phóng tất cả bùn và bụi bẩn. Sau đó, làm sạch vỏ ngoài của sò huyết để đảm bảo an toàn thực phẩm và sau đó lấy ra rổ và để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
- Sò muối với nước muối để làm sạch bùn
 
Bước 3: Tiến hành làm sò huyết hải sản Đầm Ô Loan  rang muối
- Đầu tiên, trộn 3 muỗng muối với 2 - 3 muỗng satay, nếu bạn thích vị cay, bạn có thể cho thêm satay. Trộn đều, phết lên nồi chứa hàu máu và khuấy đều để ngâm gia vị. Bạn có thể ngâm trong khoảng 30 phút.
- Chảo Bắc trên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào đun sôi và thêm tỏi băm cho thơm. Để món hàu ngon hơn, hãy bỏ hết tỏi và cho vào cốc.
- Cho sò huyết vào chảo, khuấy đều trong tay để ngấm gia vị và để lửa cháy một chút để nấu hàu nhanh. Khi sò máu vừa mở miệng, bếp và đảo có thể tắt thêm vài lần nữa.
- Trộn sò huyết với muối, sa tế và khuấy trong chảo
 
Bước 4: Trình bày và thưởng thức sò nướng với muối
- Đổ sò huyết hải sản Đầm Ô Loan  vào đĩa, trang trí một số loại rau sống và dưa chuột thái lát để ăn và thưởng thức ngay cả khi nóng sẽ tốt hơn.
 
Với bài viết này, hải sản Đầm Ô Loan hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món sò huyết ngon. 
 



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019