Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/02/2019 14:02 # 1
tuyenbeo93
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 35/50 (70%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 05/07/2018
Bài gởi: 135
Được cảm ơn: 0
Thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp


các căn bệnh đau nhức xương khớp thường xuyên gặp phải là đau chân tay, đau bả vai, đau nhức một bên cơ thể, đau nhức trong xương đừng để cho cơ thể chậm trễ, khó hoạt động,…Hơn nữa, đau nhức xương khớp còn ảnh hưởng đến thần kinh trung ương, gây mất ngủ, chất lượng cuộc sống thường ngày giảm sút.

https://phongbenh247.blogfree.net/?t=6002222

Cây thuốc nam điều trị đau nhức xương khớp

Để khắc phục các tình trạng đau nhức, người bệnh có thể hướng đến những loại cây thuốc nam khám chữa xương khớp dưới đây.

  1. Cây xấu hổ (hoa mắc cỡ hay còn gọi là hoa trinh nữ)

Cây xấu hổ có thân nhỏ, mọc thành bụi lớn. Đặc điểm dễ nhận thấy đặc biệt là khi bạn chạm tay vào, lá sẽ cụp rủ xuống. Bộ phận dùng để làm thuốc là rễ và cành lá.

  • Rễ xấu hổ có khả năng thái mỏng, phơi hoặc sấy khô.
  • Cành lá thu hái xong có thể sử dụng tươi hoặc phơi khô.

Để chữa đau nhức xương khớp, chúng ta có thể lấy rễ cây xấu hổ đã thái mỏng manh, tẩm rượu, sao lên cho thơm. Mỗi lần uống, lấy khoảng 20 – 30g sắc với 400ml nước còn 100ml, uống 2 lần trong ngày.

  1. cây trồng xước

cây xanh xước là một trong cây thuốc nam mà trong y học cổ truyền có tên thường gọi là ngưu tất nam. Cỏ xước là dòng cây thân thảo, mọc hoang sống khó chữa, có khả năng cao đến 1m, thân có lông mềm. Lá hình trứng, mọc đối, mép lượn sóng.

Để dùng để làm thuốc, người ta nhổ toàn cây (bao gồm cả rễ), làm sạch, thái ngắn, sử dụng tươi hoặc phơi khô sử dụng dần.

cây cỏ xước hiệu quả chống viêm vô cùng tốt, ngày uống 10 – 16g dạng nước sắc sẽ chữa được chứng sưng khớp gối, đau nhức gân cốt rất hay đau lưng,…

  1. Đỗ trọng

Vỏ thân của cây đỗ trọng có màu xám, lúc bẻ đôi sẽ thấy có những sợi nhựa trắng mảnh như tơ nối giữa các mảnh vỏ. Quả hình thoi dẹt, màu nâu.

 
 

Đỗ trọng là vị thuốc có tác dụng bổ gan thận, làm mạnh gân cốt, ngoài ra đỗ trọng còn đc phối chế với khá nhiều vị thuốc khác để làm thuốc chữa bệnh.

Để chữa bệnh đau nhức xương khớp, nhất là đau lưng, bạn có thể triển khai như sau: Lấy 320g đỗ trọng, đan sâm 320g, xuyên khung 200g, toàn bộ thái vụn rồi ngâm với 1 lít rượu trắng. Sau 5 ngày thì sử dụng đc, uống nóng hàng ngày 2 lần, mỗi đợt 20 – 30ml.

còn mặt khác, chúng ta có thể chế tao đỗ trọng thành món ăn, dùng đỗ trọng 50g, gan lợn 200g để nấu. Gan lợn rửa cho sạch, xát muối, thái miếng nhỏ rồi nấu cùng theo với đỗ trọng. Khin chín nêm thêm gia vị, ăn cả nước lẫn cái. Loại thuốc này có tác dụng trị gan yếu, đau sống lưng, mỏi gối, tiểu tiện nhiều đợt.

  1. Thổ phục linh

Thổ phục linh còn mang tên khác là khúc khắc, là 1 loại dây leo sống mãn tính, thân dài 4 – 5m, có khả năng tới 10m, có rất nhiều cành nhỏ, gầy, ko gai, thường xuyên có tua cuốn dài.

muốn làm thuốc, người ta thường lấy thân, rễ phơi rất hay sấy khô. Mỗi ngày uống 10 – 12g sắc uống hoặc phối hợp với những vị thuốc khác (tùy vào thể bệnh & cơ địa mỗi người).

dùng 20g thổ phục linh, thiên niên kiện, đương quy mỗi vị 8g, bạch chỉ 6g, cốt toái bổ 10g, sắc uống hoặc ngâm rượu uống để chữa phong thấp, gân xương đau nhức, tê buốt chân tay.

  1. Lá lốt

Lá lốt có không ít công dụng cho xương khớp như đỡ đau nhức, sưng viêm, điều trị phong thấp rất hiệu quả. Để chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt, bạn chỉ cần phơi lá lốt trong bóng râm (tránh ánh nắng mặt trời) đến khi lá lốt héo thì cho vào nồi sắc cùng theo với nước trong vòng 30 phút. Sau đó, lọc lấy phần nước, đợi nguội rồi uống sau bữa ăn tối.

Lưu ý: Cây thuốc nam chữa xương khớp tuy có tác dụng nhưng hiệu quả chậm. Chính vì thế, người mắc bệnh nên kiên trì triển khai, đồng thời phải xem thêm chủ ý của thầy thuốc trước lúc áp dụng bất cứ loại cây thuốc nào.

 ThanhTuyen_HAUI


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019